Lò mỡ bẩn lúc nhúc ruồi bên bãi rác ở Đà Nẵng

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện mỡ tươi để dưới nền gạch, ngay bên nhà vệ sinh. Cả khu vực bốc mùi hôi hám khó chịu…

Cận cảnh ruồi bu bám trên mỡ - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cận cảnh ruồi bu bám trên mỡ – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 9-9, Phòng cảnh sát môi trường (PC49) Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Chi cục Chăn nuôi và thú y Đà Nẵng bắt quả tang một cơ sở chế biến mỡ bẩn nằm ngay cạnh bãi rác lớn nhất Đà Nẵng – Khánh Sơn.

Cơ sở sản xuất chế biến mỡ đặt tại địa chỉ tổ 170, Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng) do bà Mai Thị Kim Anh (38 tuổi, trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện mỡ tươi để dưới nền gạch, ngay bên nhà vệ sinh. Cả khu vực bốc mùi hôi hám khó chịu. Trong các giỏ đựng mỡ, ruồi nhặng lúc nhúc bu bám…

Cơ sở chế biến này nằm ngay bên cạnh bãi rác Khánh Sơn và cách mương xả nước của bãi rác chỉ 5-10 m, đang có 800kg mỡ nước và hơn 100kg mỡ tươi.

Theo PC49, cơ sở này không được cấp phép hoạt động. Đặc biệt, chỗ cơ sở này đang hoạt động là khu vực cấm. Toàn bộ số mỡ bẩn của cơ sở sẽ được cơ quan chức năng đem đi tiêu hủy theo quy định.

Bà Kim Anh thừa nhận cơ sở của mình không có giấy phép nên sản xuất mỡ thành phẩm xong thì cung cấp lại cho các cơ sở có giấy phép ở Đà Nẵng.

Được biết, vào tháng 12-2015, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt, yêu cầu bà Kim Anh chấm dứt hoạt động sản xuất mỡ bẩn ở một cơ sở khác. Khi đó, mỡ sản phẩm được sản xuất ra cung cấp cho thị trường Thừa Thiên – Huế, một số chợ của Đà Nẵng… Sau đó, bà này tiếp tục mở một cơ sở khác và bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Ruồi nhặng bu đầy ở cơ sở chế biến mỡ bẩn - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ruồi nhặng bu đầy ở cơ sở chế biến mỡ bẩn – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 Cơ sở chế biến mỡ bẩn để các bao bì mỡ ngổn ngang trên nền gạch ẩm ướt, bốc mùi hôi nồng nặc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cơ sở chế biến mỡ bẩn để các bao bì mỡ ngổn ngang trên nền gạch ẩm ướt, bốc mùi hôi nồng nặc – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 Cơ sở chế biến mỡ bẩn nằm ngay bên nhà vệ sinh - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cơ sở chế biến mỡ bẩn nằm ngay bên nhà vệ sinh – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

 Cơ sở chế biến mỡ bẩn nằm ngay bên nhà vệ sinh - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cơ sở chế biến mỡ bẩn nằm ngay bên nhà vệ sinh – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

ĐOÀN CƯỜNG


Nguồn:http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160909/lo-mo-ban-luc-nhuc-ruoi-ben-bai-rac-o-da-nang/1168767.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *