Liên kết Việt lừa đảo hơn 20 tỉ đồng ở Đà Nẵng

Thống kê ban đầu của PC 46 Công an Đà Nẵng, 1.250 nạn nhân bị Công ty đa cấp Liên kết Việt chiếm đoạt số tiền lên đến 20 tỉ đồng.

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, theo quyết định ủy thác điều tra của Bộ Công an, lực lượng công an thành phố vừa tiến hành các hoạt động điều tra và xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tập đoàn đa cấp lừa đảo Liên Kết Việt có chi nhánh tại Đà Nẵng.

Qua thống kê số liệu ban đầu từ Bộ Công an, có hơn 1.250 trường hợp cá nhân và tập thể đã đầu tư, ký quỹ cho hai văn phòng trụ sở của Cty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (gọi tắt là Liên Kết Việt) tại TP Đà Nẵng, tại địa chỉ số 51 Vũ Ngọc Phan (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và Đại lý ký gửi hàng hóa Cty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam tại số 566 đường 2/9 (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Sau khi, Cơ quan CSĐT Bộ Công an quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam đối với 7 lãnh đạo và tổng đại lý của Công ty Liên kết Việt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào ngày 19/2, hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng cũng đóng cửa và dẹp bỏ bảng hiệu quảng cáo không lâu sau đó.

Theo số liệu ban đầu mà PC46 Công an Đà Nẵng nắm được, hơn 1.250 nạn nhân đã đầu tư các kênh bán hàng đa cấp của Liên kết Việt thông qua hai chi nhánh kể trên với số tiền hơn 20 tỉ đồng.

Người mua ít nhất một mã hàng của công ty này có giá trị khoảng 8,6 triệu đồng và người cao nhất mua 53 mã hàng với tổng giá trị khoảng 455 triệu đồng.

Đại lý ký gửi của Liên kết Việt tại 566 Đường 2/9 (nhà màu vàng) đã đóng cửa và tháo gỡ bảng hiệu sau khi vụ án được cơ quan điều tra khởi tố

Tuy nhiên, đại diện CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đây mới chỉ là số liệu ban đầu và con số người bị lừa đảo, chiếm đoạt số tài sản có thể cao hơn so với con số mà Công an TP Đà Nẵng có được từ nguồn tin của Bộ Công an.

Để tiện cho việc điều tra, Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo, những ai là người nộp tiền cho Văn phòng đại diện và Đại lý ký gửi của Công ty Liên Kết Việt tại Chi nhánh Đà Nẵng, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng để làm việc; cụ thể: Phòng Cảnh sát điều tra Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), số 47 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; hoặc số điện thoại: (0511) 3.860.259 và số di động 0905.843.357 (gặp ông Hồ Quang Cảnh).

Công ty Liên kết Việt thành lập năm 2010, do đối tượng Lê Xuân Giang (Lê Xuân Hà đã bị bắt) cầm đầu và như vòi bạch tuộc những chi nhánh và đại lý của doanh nghiệp này đã phát triển ở hơn 27 tỉnh, thành. Mượn mác “mua từ Cty CP tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng và Cty CP Biovaccine Việt Nam”, Liên kết Việt kinh doanh các mặt hàng: thuốc Bổ não vương, máy khử độc Ozone, ngũ linh đông trùng hạ thảo… và dụ khách hàng vào bẫy lừa, các đối tượng của công ty đã đưa ra mức thưởng rất hậu hĩnh.

Chỉ cần chi số tiền tối thiểu 8,6 triệu đồng sẽ được quyền mua một mã hàng, bao gồm: 1 máy Ozone và các loại thực phẩm chức năng. Với số tiền này, chỉ sau 5 năm, nhà phân phối sẽ được hưởng 449 triệu đồng tiền hoa hồng, tiền thưởng và lãi. Để tạo lòng tin của người bị hại, các đối tượng dám mạo danh là Công trực thuộc Bộ Quốc phòng và được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2014 đến 7/2015, có hàng chục ngàn người tham gia và nộp khoảng 1.900 tỷ đồng vào mạng lưới đa cấp của Cty Liên Kết Việt, nhưng đến khi bị bắt, số dư trong tài khoản ngân hàng chỉ còn khoảng vài chục tỷ đồng.

 Theo Anh Tuấn (Người đưa tin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *