DÒNG SỰ KIỆN

Lật tàu trên sông Hàn: Khởi tố nguyên giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng

Dù đã nhiều lần phát hiện tàu Thảo Vân 2 không có giấy tờ hợp lệ nhưng Cảng vụ Đà Nẵng vẫn để tàu này hoạt động chở khách du lịch trên sông Hàn mà không có biện pháp cưỡng chế hay xử lý.

Ngày 18/8 cơ quan công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt khởi tố bị can đối với ông Lê Sáu – Nguyên giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng với tội danh “thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong thời gian điều tra và đưa ra xét xử trước pháp luật, ông Lê Sáu sẽ bị áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tàu Thảo Vân 2 chở 56 người bị lật úp trên sông Hàn đêm 4/6 khiến 3 người tử vong. 

Tàu Thảo Vân 2 chở 56 người bị lật úp trên sông Hàn đêm 4/6 khiến 3 người tử vong.

Ông Lê Sáu bị khởi tố là do lúc còn làm giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng đã thiếu trách nhiệm trong quản lý để gây ra sự việc chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn.

Theo đó, dù đã nhiều lần phát hiện tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa 0016 của ông Võ Quốc Hùng (trú quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) không có giấy tờ hợp lệ nhưng Cảng vụ Đà Nẵng vẫn để tàu này hoạt động chở khách du lịch trên sông Hàn mà không có biện pháp xử lý.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 4/6/2016 chủ tàu Thảo Vân 2 tổ chức bán vé du lịch trên sông Hàn mà không bị lực lượng Cảng vụ Đà Nẵng kiểm tra. Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi con tàu này chở quá số người quy định, gây quá tải và lật nhào, hất toàn bộ du khách trên tàu xuống sông khiến 3 người chết, trong đó có 2 trẻ nhỏ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân Giám đốc, Phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cá nhân có liên quan đến tai nạn chìm tàu Thảo Vân 2.

Sau đó, ngày 2/7 hội đồng kỷ luật của UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định cách chức đối với ông Lê Sáu – Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đà Nẵng. Hình thức kỷ luật đối với ông Lê Sáu được tiến hành theo Luật Cán bộ công chức.

Nguyễn Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *