Làm rõ nhóm côn đồ đ.ập phá quán Dê Nghĩa

Sau một thời gian tích cực vào cuộc tiến hành thu thập thông tin, điều tra, rà soát và sàng lọc hàng loạt đối tượng nghi vấn, Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và các lực lượng liên quan đã xá.c định được nhân thân, lai lịch của nhóm đối tượng xông vào một quán nhậu tại P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn đậ.p phá tài sản.

 

Các đối tượng: Lợi, Văn Quý, Ân, Kim Quý cùng hung khí gây án.

21 giờ ngày 19-10, CAQ Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhận tin báo của anh Nguyễn Hữu Ân (1990, trú P. Mỹ An) về việc, khoảng 20 giờ 25 cùng ngày, trong lúc anh đang làm việc tại quán Dê Nghĩa (địa chỉ 145-Đỗ Bá, P. Mỹ An) thì có một nhóm thanh niên khoảng 4-5 người đến quán gây rối trật tự, sau đó dùng hung khí đập phá đồ đạc, tài sản trong quán. Tổng tài sản thiệt hại theo trình bày của anh Nguyễn Hữu Ân khoảng 25 triệu đồng.

Nhận tin báo, ngay lập tức, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – trưởng CAQ Ngũ Hành Sơn và Thượng tá Ngô Đình Thu- Phó Trưởng CAQ Ngũ Hành Sơn trực tiếp chỉ đạo Đội CSHS nhanh chóng vào cuộc phối hợp CAP Mỹ An và các đội nghiệp vụ liên quan có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ, x.ác định thiệt hại ban đầu và ghi nhận thông tin từ những người biết việc, những người liên quan; đồng thời tiến hành trích xuất, thu thập dữ liệu, hình ảnh camera của quán để phục vụ cho hoạt động truy xét đối tượng vi phạm. Tổng hợp tất cả những thông tin, hình ảnh thu thập được cũng như tích cực thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, rà soát và sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn trên địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn và TP Đà Nẵng, ngay trong đêm 19-10, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đã xá.c định được các đối tượng xông vào quán dê Nghĩa đập phá tài sản gồm: Trần Công Lợi (1991, trú P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quý (1979, trú P. Mân Thái, Q. Sơn Trà), Phan Minh Ân (1982) và Trần Kim Quý (1979, đều trú P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà).

Ngay trong đêm 19-10, Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn nhanh chóng phối hợp các lực lượng liên quan tập trung truy xét đối tượng gây án. Tuy nhiên, khi CBCS Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn có mặt tại nhà các đối tượng thì xá.c định chúng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Quyết tâm không để các đối tượng “cao chạy xa bay”, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn chỉ đạo Đội CSHS tung toàn bộ lực lượng trắng đêm truy lùng ráo riết các đối tượng, đồng thời tiến hành vận động người thân khuyên các đối tượng ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật.

Hình ảnh các đối tượng xông vào quán nhậu đ.ập phá tài sản.

Trước sự truy xét quyết liệt, gắt gao của Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn và các lực lượng liên quan, biết không thể trốn thoát được nên đến 18 giờ 30 ngày 20-10, Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý và Phan Minh Ân đã đến Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn đầu thú. Đến 11 giờ ngày 21-10, đối tượng còn lại là Trần Kim Quý cũng đến Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn trình diện. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi đập phá tài sản tại quán Dê Nghĩa.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, chiều 19-10, Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý, Phan Minh Ân và Trần Kim Quý sau khi đi đám cưới về thì ghé vào quán dê Nghĩa để nhậu. Trong quá trình gọi món, ngồi đợi mồi và bia, do quán đông nên phục vụ chậm, các đối tượng trên cho rằng nhân viên của quán phục vụ không đàng hoàng, có thái độ không tốt nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, cả 4 đối tượng bỏ về, nhưng do bực tức chuyện vừa xảy ra nên Lợi rủ cả nhóm quay lại đập phá quán. Sau đó, Ân lấy 2 đoạn tuýp sắt trên xe tải của mình đưa cho Lợi và Nguyễn Văn Quý mỗi người 1 cây. 4 đối tượng chạy 2 xe máy quay lại quán dê Nghĩa. Đến nơi, Lợi và Nguyễn Văn Quý xông vào quán dùng gậy sắt mang theo sẵn đập bàn, ly, chén, tủ kính còn Ân xô ngã 1 chiếc bàn. Tiếp đến, Lợi đá.nh một nhân viên của quán. Khi nhân viên của quán đóng cửa chính lại thì Trần Kim Quý trèo vào qua cửa sổ, kéo cửa lên nhưng không được. Sau đó, cả nhóm bỏ đi ra khỏi quán, lên xe bỏ trốn. Tuy nhiên, sau đó biết lực lượng CAQ Ngũ Hành Sơn đã x.ác định được danh tính của mình và đang ráo riết truy bắt, bản thân không thể thoát được nên đến chiều tối 20-10, Trần Công Lợi, Nguyễn Văn Quý, Phan Minh Ân đã đến Đội CSHS CAQ Ngũ Hành Sơn đầu thú. Trưa 21-10, đối tượng còn lại là Trần Kim Quý cũng đến cơ quan Công an “hội ngộ” cùng đồng bọn…

Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Quý có 2 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng” (2001), “Cố ý gây thương tích” (2005); Phan Minh Ân có 1 tiền án với 8 năm t.ù về tội “Cố ý gây thương tích” (2000); Trần Kim Quý có 1 tiền án với 6 tháng t.ù về tội “Cố ý gây thương tích” (2016).

Chiều 21-10, Cơ quan CSĐT CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết đang tiếp tục làm việc với 4 đối tượng gây án để xá.c định cụ thể hành vi và nguyên nhân vụ việc; đồng thời tiến hành trưng cầu định giá tài sản bị hư hỏng của quán dê Nghĩa để xử lý các đối tượng về hành vi “Hủy hoại tài sản” theo quy định của pháp luật.

Trí Dũng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_214647_lam-ro-nhom-con-do-dap-pha-quan-de-nghia.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.