Kiên trì triệt xóa tệ nạn ma túy

Liên tục trong một thời gian dài, đặc biệt là tháng hành động phòng, chống ma túy tháng 6-2016, các trinh sát (TS) Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) luôn ở trong tư thế sẵn sàng vào cuộc bất cứ lúc nào, kể cả ngày hay đêm. Vào thời điểm đó, nhiều lần đến liên hệ công việc, chúng tôi chỉ gặp được cô sĩ quan trực đơn vị, còn lại tất cả CBCS đều xuống địa bàn. Muốn gặp cũng chỉ qua điện thoại nhưng thiếu tá Phạm Văn Thanh, Đội trưởng Đội CSMT CAQ Thanh Khê cứ than: “Bận quá anh ơi. Đang theo mấy vụ nóng nên anh em đều phải bám điểm. Tất cả mọi người đều xác định trách nhiệm làm hết mình để đẩy lùi tội phạm về ma túy”. Điều này không lạ, bởi với nhiều năm gắn bó với đơn vị, chúng tôi hiểu rất rõ điều này và hy vọng đằng sau sự vất vả đó là những kết quả mà các TS mang lại từ những vụ án liên quan đến ma túy xảy ra trên địa bàn Q. Thanh Khê. Trong thực tế, đánh án ma túy hết sức khó khăn. Nói như Thượng tá Kiều Văn Vương, Phó Trưởng CAQ Thanh Khê: “Tội phạm ma túy vẫn còn nhiều tiềm ẩn và hoạt động bằng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, đặc biệt là các đối tượng tham gia mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp (hàng đá, thuốc lắc) từ địa bàn khác đến. Chính vì lẽ đó mà lãnh đạo CAQ Thanh Khê đã tập trung chỉ đạo Đội CSMT triển khai nhiều biện pháp tấn công quyết liệt đối với loại tội phạm này”.

Để thực hiện nhiệm vụ,  Đội CSMT đã chủ công phối hợp với CA 10 phường xây dựng kế hoạch kiểm tra ở tất cả các quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê trọ. Các biện pháp nghiệp vụ cũng được TS ngày đêm triển khai một cách có hiệu quả nhất.  Những cố gắng không mệt mỏi của các TS cuối cùng đã mang lại kết quả đáng phấn khởi. Chỉ trong ngày 30-6, liên tục 2 vụ mua bán trái phép chất ma túy đã được Đội CSMT CAQ Thanh Khê khám phá thành công. Sau một thời gian dài theo dõi, xác minh, TS đã phát hiện Nguyễn Minh Nhựt (1990, trú P.Thuận Phước, Q. Hải Châu) có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy cho các con nghiện trên địa bàn nên đã “đón lõng” và bắt quả tang Nhựt tại trước địa chỉ 80 đường Nguyễn Đức Trung (Đà Nẵng) khi y đang bán ma túy cho con nghiện Nguyễn Minh Phương (1984, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê). Khi bị bắt, TS thu giữ trong người Nhựt 1 gói ma túy tổng hợp (dạng đá), 800.000 đồng, 2 ĐTDĐ, 1 xe máy. Tiếp tục khám xét nơi ở của Nhựt, cơ quan CA thu giữ thêm 11 gói ma túy đá cùng nhiều tang vật có liên quan khác. Ngay sau đó chỉ vài giờ, qua thông tin TS, đơn vị đã cử một tổ công tác bám tại kiệt 45 đường Dũng Sĩ Thanh Khê và kịp thời bắt quả tang Nguyễn Ngọc Anh (1994, trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) đang bán ma túy cho Đặng Tuấn (1985, trú khu 3, Vân Đồn, Quảng Bình), thu một gói ma túy đá, 1,3 triệu đồng, 2 ĐTDĐ; sau đó kiểm tra thu trong người của đối tượng Anh 15 gói ma túy đá khác.

  Các đối tượng Nam, Thành, Nguyệt, Nhựt, Anh

                                  Các đối tượng Nam, Thành, Nguyệt, Nhựt, Anh

Đại úy Nguyễn Quốc Anh, Đội phó Đội CSMT CAQ Thanh Khê còn cho biết thêm, trước đó nửa tháng, đơn vị cũng đã triệt xóa 3 vụ án khác về ma túy, trong đó có thêm một “cú đúp” nữa. Đó là vào ngày 26-6, sau một thời gian đeo bám, các TS đã “đón lõng” trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê tiếp tục bắt quả tang Lê Thị Thu Nguyệt (1996, trú P. Bình Hiên, Q. Hải Châu) đang bán ma túy cho Lê Quang Tiến (1989, trú P.2, Q. Bình Thạnh, TPHCM), thu một gói ma túy đá. Không lâu sau đó trên đường Nguyễn Tất Thành, đơn vị tiếp tục triển khai lực lượng bắt quả tang Lê Văn Thành (1994, trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) về hành vi tàng trữ một gói ma túy đá.  Đó là chưa kể vụ bắt quả tang Nguyễn Phương Nam (1995, trú P. Nam Dương, Q. Hải Châu) tàng trữ trong người 11 viên thuốc lắc, 600.000 đồng, 1 xe gắn máy và 1 ĐTDĐ trên  đường Hà Huy Tập.

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng với sự kiên trì đánh án của các TS Đội CSMT CAQ Thanh Khê đã cho thấy nỗ lực của mỗi CBCS trên mặt trận đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến ma túy. Chính điều đó đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân.

Phương Kiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *