Kiểm tra vũ trường, quán bar tại Đà Nẵng: Những chuyện chưa kể..

Khi tiếng nhạc vụt tắt, ánh đèn rọi sáng trưng cũng là lúc lực lượng Công an bất ngờ ập vào kiểm tra một vũ trường. Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đồng hành cùng vụ đột kích được CAQ Hải Châu (TP Đà Nẵng) tạo điều kiện chụp ảnh và lấy tin tại hiện trường cũng như quá trình làm việc với các đối tượng.

Tại trụ sở Công an, phóng viên chứng kiến có hàng trăm câu chuyện dở khóc dở cười của những “dân chơi”.

Hàng chục đối tượng dương tính với ma túy tại trụ sở CAQ Hải Châu.

7 giờ 30 sáng ngày 13-5, 82 dân chơi dương tính với ma túy trong F3 Club (TP Đà Nẵng) được tạm giữ lại trụ sở CAQ Hải Châu để chờ xác minh, làm rõ. Phóng viên chứng kiến câu chuyện đôi vợ chồng trẻ tìm cách liên lạc về gia đình để nhờ người thân đưa con nhỏ sốt cao đến bệnh viện để chữa trị. Qua tìm hiểu được biết, con nhỏ của cặp vợ chồng “dân chơi” này chưa đầy 3 tuổi. Con sốt cao, bố mẹ vẫn “đành lòng” gửi cho bà ngoại để tham gia cuộc vui trắng đêm. Khi lực lượng Công an kiểm tra vũ trường, đôi vợ chồng trẻ đều dương tính với ma túy nên bị tạm giữ điện thoại để phục vụ điều tra, xác minh. Sau một đêm phê thuốc, khi tỉnh, người mẹ mới chợt nhớ đứa con thơ của mình đang sốt cao cần phải đưa đến bệnh viện chữa trị. Lúc này, cả hai vợ chồng đến xin cán bộ Công an cho gọi một cuộc điện thoại về nhờ người thân đưa con đi bệnh viện và được các cán bộ Công an tạo điều kiện. Chứng kiến cảnh đó, ai cũng cảm thấy vừa thương nhưng cũng vừa giận.

Hơn 3 giờ sáng ngày 20-5, hàng chục cán bộ chiến sĩ CAQ Hải Châu vẫn miệt mài làm việc, tổ chức giữ trật tự và test 190 đối tượng vừa đưa về từ vũ trường New Phương Đông. Theo lời một chiến sĩ Công an, để có kết quả test một đối tượng phải mất ít nhất 3 phút, chưa kể thời gian lấy mẫu. Như vậy, để lấy được kết quả của 190 đối tượng thì các chiến sĩ phải thức trắng đêm. Tại góc nhỏ của hành lang, một nhóm khoảng 6 “dân chơi” là nữ, tuổi đời tầm 22 đến 25 tuổi đứng xếp hàng chờ đến lượt được test với vẻ mặt đầy căng thẳng. Biết không thể thoát, cả nhóm bàn nhau đến tự thú để nhận được sự khoan hồng. “Anh ơi nhóm tụi em vừa mới sử dụng ma túy xong”, một cô gái ăn mặc sexy lý nhí “tự thú” với cán bộ Công an.

Đối với các đối tượng có kết quả âm tính với ma túy, lực lượng Công an cho về ngay trong đêm và được đưa ra tận cổng. Những chiếc taxi liên tục quay đầu đón trả khách tại cổng CAQ Hải Châu. Lúc 7 giờ 30 ngày 20-5 có mặt ở một quán cà-phê cạnh trụ sở CAQ Hải Châu, phóng viên ghi nhận nhiều thanh niên đi tới đi lui như “gà mắc đẻ”, ngồi cà-phê hóng tin bạn đang bị kiểm tra bên trong. Họ í ới với nhau những lời trách móc: “Đã nói rồi, Công an đang mở đợt cao điểm kiểm tra, cả thành phố ai cũng biết rứa mà nó vẫn cứng đầu, vẫn ham chơi ma túy. Bây giờ thì sáng mắt rồi!”, nam thanh niên vừa khuấy ly cà-phê, quay sang nói với một cô gái.

Ngoài việc trắng đêm lấy thông tin đối tượng, sáng cùng ngày, hàng chục chiến sĩ được tỏa đi khắp các địa bàn để xác minh mở rộng và tranh thủ từng giờ, từng phút để hoàn tất các thủ tục, giấy tờ liên quan. Trong số 75 đối tượng dương tính với ma túy tại New Phương Đông, chỉ có 4 đối tượng có hộ khẩu thường trú tại Q. Hải Châu, còn lại ở các địa bàn khác và ngoại tỉnh nên việc xác minh tốn không ít thời gian, công sức. Ngồi làm việc với trinh sát trong sáng 20-5, mắt ai cũng thâm quầng mệt mỏi. Trên bàn của Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang- Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy CAQ Hải Châu là 1 ổ bánh mỳ đang ăn dở khô cong. Phóng viên biết, hầu hết lực lượng tham gia đột kích vũ trường chưa ai kịp ăn sáng, bánh mỳ được mua vội về để chống đói, thế nhưng qua vài tiếng rồi mà người Đội trưởng cũng chưa có thời gian để ngồi ăn tử tế. Bất chợt một tình cảm biết ơn, xúc động ùa về mạnh mẽ, lay động trái tim. Chúng tôi thật hãnh diện, tự hào vì được là đồng chí, cùng chung chiến hào với những người chiến sĩ CA dũng cảm, tận tụy vì dân phục vụ.

Mai Vinh

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/105_206775_kiem-tra-vu-truong-quan-bar-nhung-chuyen-chua-ke.aspx
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.