Không hề có việc giang hồ bảo kê, đánh người tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng

Theo trình báo của ông Nguyễn Phúc Vinh, đại diện Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải, tối 20-7, ông bị một nhóm giang hồ do ông Mai Trung Hòa dẫn đầu, kéo đến đe dọa đòi hành hung. Ngay sau đó, ông Vinh đã đến trình báo tại CAP Hòa An nhưng vẫn chưa thấy CAP giải quyết thỏa đáng. Sự việc xảy ra đã làm đình trệ lưu thông của 4 xe khách chạy tuyến Đà Nẵng- Gia Lai của Cty. Cũng theo tin báo của ông Vinh, hiện tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng đang xảy ra nạn giang hồ bảo kê lộng hành, gây khó khăn cho các doanh nghiệp (DN) vận tải mà người cầm đầu là ông Mai Trung Hòa…

Một góc Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận thông tin, ngày 21-7, P.V Báo Công an TP Đà Nẵng đã có mặt tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng và có buổi làm việc với ông Lê Viết Hoàng, Giám đốc Cty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, ông Hoàng cho biết, tối hôm xảy ra sự việc thuộc ca trực của anh Lê Công Chính, Phó ban Bảo vệ Bến xe và theo báo cáo của bảo vệ, không có vụ xô xát đánh người nào xảy ra, chỉ thấy ông Hòa và vợ đến nói qua lại với ông Vinh, sau đó ông Vinh bỏ về xe ô-tô của mình…

Theo yêu cầu của P.V, ông Hoàng đã cho mời ông Mai Trung Hòa lên cùng trao đổi. Tại đây, ông Hòa cho biết, ông đại diện cho Cty CP Vận tải Đại Phát (trụ sở ở Hà Nội) hoạt động tại Bến xe Đà Nẵng và khẳng định, thông tin ông kéo người đến đánh nhau như ông Vinh trình báo là không đúng sự thật. Ông Hòa kể, 19 giờ 15 ngày 20-7, ông và vợ đến tìm ông Vinh để hỏi rõ sự việc liên quan đến đời tư của cháu gái ông, không hề có việc hành hung đánh người.  Sự việc có sự chứng kiến của nhiều bảo vệ cũng như hành khách, ngoài ra còn có sự giám sát của hệ thống camera theo dõi tại phòng vé. Ông Hòa cho biết thêm, ông sẽ làm đơn kiện ông Vinh về hành vi vu khống, xúc phạm nhân phẩm khi nói ông là trùm giang hồ, bảo kê tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng (?!).

Về vụ việc này, ông Lê Viết Hoàng cho biết, ngay tối 20-7, Chủ tịch UBND TPĐN Huỳnh Đức Thơ đã điện thoại cho ông để hỏi rõ sự việc. Ông đã cho kiểm tra hệ thống camera theo dõi và mọi việc đúng như báo cáo của bảo vệ. Việc ông Vinh trình báo tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng xuất hiện nạn giang hồ, bảo kê lộng hành, gây khó khăn cho các DN do ông Mai Trung Hòa cầm đầu là không có cơ sở. Theo ông Hoàng, trong những năm 2012-2013, thỉnh thoảng có xuất hiện một vài trường hợp, còn hiện nay với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp và với hệ thống hơn 80 camera giám sát theo dõi ngày đêm, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng là địa điểm bình yên về ANTT đối với hành khách và các DN vận tải.

Trao đổi với Trung tá Nguyễn Xí, Trưởng CAP Hòa An (Q. Cẩm Lệ), chúng tôi được biết, không có việc CAP chậm trễ trong xử lý như trình báo. Tối 20-7, CAP đã đến làm việc với Ban bảo vệ bến xe và sáng 21-7 đã mời ông Vinh lên lấy lời khai, cử cán bộ đi xác minh. Theo Trung tá Nguyễn Xí, sự việc đang được CAP khẩn trương điều tra, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu cho thấy nguồn tin báo của người bị hại chưa hoàn toàn đúng với sự thật tại hiện trường. Sự việc xảy ra nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Trung tá Nguyễn Xí khẳng định, không hề có việc băng nhóm giang hồ lộng hành, bảo kê tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Hiền Minh


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/75_151979_khong-he-co-vie-c-giang-ho-ba-o-ke-da-nh-nguo-i-ta.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *