Khách TQ ngang ngược với chị bán chuối – PGĐ Sở Du lịch nói gì?

Theo lời kể của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, du khách Trung Quốc vừa bẻ chuối vừa ăn rồi ném vỏ vào giỏ của chị bán chuối mà không hỏi giá cả.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, sinh sống tại Đà Nẵng) là người trực tiếp chứng kiến sự việc nhóm du khách Trung Quốc có hành xử ngang ngược, thô bạo với người phụ nữ bán chuối ở Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h20 sáng nay (4/7), trước nhà của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái trên đường Phan Châu Trinh (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

“Nhóm khách Trung Quốc này vừa bẻ, vừa ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách vô văn hoá mà không hỏi giá cả gì cả!”, tờ Infonet thuật lại lời nhạc sĩ Duy Khoái.

Du khách Trung Quốc áo trắng. (Ảnh: Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái)

Nhạc sĩ này kể lại, khi chị bán chuối nói giá 40.000 đồng thì một người trong nhóm du khách chìa tờ nhân dân tệ ra trả.

Sau đó, chị bán chuối không nhận mà cho biết chỉ nhận tiền Việt.

“Tôi bảo với họ là ở đây không dùng tiền Trung Quốc. Sau một hồi xí xô xí xào, người này đưa ra tờ 50.000 đồng, chị bán chuối thối lại 10.000 đồng thì không hiểu sao cả nhóm này giữ chị bán chuối lại, không cho đi”, ông Khoái thông tin trên tờ Pháp luật TP HCM.

Dù nhạc sĩ Duy Khoái giải thích với nhóm khách Trung Quốc rằng chị bán chuối trả lại 10.000 đồng là đúng nhưng “người đàn ông mặc áo trắng vẫn giật nón của chị”.

Theo thông tin trên tờ Người lao động, nhóm người Trung Quốc này còn ấn gánh chuối của chị hàng rong xuống, không cho đi. Sau một hồi tranh cãi, nhóm người này để cho chị bán chuối đi, thế nhưng, trước khi đi, người phụ nữ áo xanh trong nhóm còn với tay bẻ một quả chuối trong nải chuối còn nguyên của người chị bán hàng.

Những hình ảnh và thông tin quanh sự việc này sau khi được đăng tải khiến dư luận hết sức bất bình. Nhiều người cho rằng, hành vi của nhóm khách du lịch Trung Quốc không chỉ ngang ngược, thô bạo mà còn thiếu văn hóa.

Ông Trần Chí Cường (Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng) nói trên tờ Người lao động: “Hành vi này mang tính chất cá nhân, tuy không nghiêm trọng nhưng gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng.

Việc xử lý thuộc trách nhiệm của Phòng Xuất nhập cảnh Công an TP, tuy nhiên Sở Du lịch sẽ tiến hành phối hợp xử lý để chấn chỉnh những hành vi trên nếu phía Công an có yêu cầu”.

Với nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, ngoài việc bày tỏ lo ngại quanh sự việc trên, ông tin rằng Đà Nẵng sẽ “mạnh tay chấn chỉnh được tình trạng này, vì tiếng nói của người Đà Nẵng ở thành phố này được tôn trọng, lắng nghe”. Đây là chia sẻ của ông trên tờ Một thế giới.

(Ảnh: Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái)

Nguồn:http://soha.vn/khach-tq-ngang-nguoc-voi-chi-ban-chuoi-pgd-so-du-lich-noi-gi-20160704175414501.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *