Khách phàn nàn vì bị tính phụ thu 150k khi mang bánh mỳ vào quán cafe Runam, NTK Lý Quí Khánh nói gì?

Dù chỉ ăn tô phở 95k nhưng một vị khách đã phải thanh toán thêm 150k cho chiếc bánh mỳ mà người này mua ở ngoài đem vào quán cafe Runam của nhà thiết kế Lý Quí Khánh tại Đà Nẵng.

Khách bức xúc vì chiếc bánh mỳ mang theo vào quán cafe bị tính thêm 150k

Ngày 15/12, trên trang facebook cá nhân của tài khoản N.Y.N đã chia sẻ status nói về cách tính tiền của quán cafe Runam (Bạch Đằng, TP Đà Nẵng). Cụ thể, chị cho biết mình không đồng ý với cách tính tiền đồ ăn mang từ bên ngoài vào của quán cafe này.

Theo chia sẻ của vị khách trên, chị ghé quán cafe Runam và mua theo một chiếc bánh mỳ đem vào. Chị Y.N không hề biết việc mang đồ như vậy sẽ bị cửa hàng tính phí. Khi thanh toán, chị hoảng hốt khi biết chiếc bánh mỳ mình vừa đem vào sẽ bị thu thuế và phí phục vụ tổng cộng là 150k.

“Có ai biết ổ bánh mỳ trong cafe Runam giá bao nhiêu không vậy? Sáng nay mình có bạn rủ vô đây ăn sáng uống cafe. Vì bạn ở xa về thèm ổ bánh mỳ Đà Nẵng nên mình mua đem theo vào quán, không có một nhân viên nào thông báo với mình về việc sẽ bị charge phí đem đồ bên ngoài vào, nên đến lúc tính tiền mình thật sự phát hoảng.

Tô phở chỉ có 95k mà mang ổ bánh mỳ vào bị charge đến 150k, nhìn mà cứ ngỡ nhân viên đánh nhầm 15k thành 150k, hỏi lại nhân viên thì đúng thật 150k, đã vậy còn phụ thu thêm 15% VAT và phí phục vụ, ui trời mình cứ nghĩ ít ra thì charge bằng ổ bánh họ bán thôi chứ. Thật không biết nói sao luôn”, N.Y.N chia sẻ.

DanangZ

Lời tố cáo của khách hàng

Sự việc đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, trong khi một số người cho rằng đây là giá quá đắt cho việc mang theo đồ ăn vào quán thì một số ý kiến khác nêu ra quan điểm đây là quy định của cửa hàng và khách nên chấp nhận. Bên cạnh đó, việc tính phí như vậy cũng đã được khá nhiều cửa hàng áp dụng.

“Ở Runam nhé, nếu các bạn đến sẽ thấy cách phục vụ ở đây không phải như quán ăn hay là quán cóc, Runam phát triển cả hệ thống của cả một tập đoàn, mọi khoản thu chi phí thuế đều được kê khai rõ ràng cho khách hàng và cũng có nhiệm vụ giải thích nếu khách thắc mắc! Còn chuyện charge phí ăn uống, chuyện này là bình thường và đã có thông báo với khách, không có chuyện nhảy vào lấy tiền người ta như vậy mà họ để cho lấy à mấy bạn nói sao nghe dễ dàng quá. Runam đắt đỏ vì họ phát triển thương hiệu cao cấp, không có chuyện chặt chém mà muốn nói gì thì nói đâu mấy bạn”, A.P chia sẻ.

“Đúng ra nhân viên phải thông báo với khách rằng nếu ăn đồ ăn mang từ ngoài vào sẽ charge phí và phí là bao nhiêu để người ta còn biết”, một người khác chia sẻ.

Đại diện Runam cafe: “Bất kỳ đồ ăn nào mang từ ngoài vào cũng tính phí 150k”

Tối ngày 15/12, trao đổi với chúng tôi, một quản lý cũng là đại diện của quán cafe Runam cho biết việc tính phí đồ ăn từ ngoài vào là quy định của quán từ trước tới nay. Thế nhưng theo vị đại diện này thì nhân viên của quán đã có thông báo sẽ tính phí nếu mang đồ ăn bên ngoài vào, và khách cũng đã đồng ý chứ không phải không có ai thông báo như status mà khách này phản ánh trên facebook.

“Bên mình đã có quy định sẵn từ trước đến nay, khách hàng mang đồ ăn bên ngoài vào quán đều phải đóng phí 150k. Lúc sáng mình cũng có nghe nhân viên phản ánh lại việc này, lúc khách hàng mang đồ ăn vào quán, nhân viên bên mình đã thông báo là sẽ tính phí và khách cũng đã đồng ý”.

“Bất kỳ khách hàng nào mang thức ăn nào vào quán thì các nhân viên bên mình đều thông báo trước là sẽ thu phí. Sự việc có xảy ra tại quán mình nhưng không như những gì bạn đọc phản ánh và có thể đó là do sự không hài lòng của vị khách đó thôi”, vị đại diện này thông tin thêm.

DanangZ

Quán cafe nơi xảy ra sự việc trên

Theo người này, lúc khách bảo thanh toán, nhân viên đã đưa hóa đơn tạm tính chứ không phải hóa đơn tính tiền liền và sau đó khách cũng trả tiền chứ không có phản ánh gì ngay lúc đó: “Đây là quy định đã có sẵn từ trước ở đây và nhân viên luôn thông báo cho khách biết việc mang đồ ăn bên ngoài vào sẽ bị tính phí 150k”.

Trao đổi với PV, nhà thiết kế Lý Quí Khánh, chủ nhà hàng cho biết: “Bạn đó mang đồ ăn từ bên ngoài vào, bên mình đã nhắc nhở nhiều lần rồi nhưng bạn ấy vẫn ăn. Vì thế bên mình mới thu phí thường lệ bằng giá món bánh mỳ trong tiệm nên bạn ấy không hài lòng và làm lớn chuyện…”.

Lý Quí Khánh cho biết thêm, nhà hàng của gia đình anh đã có quy định và không khuyến khích khách mang đồ ăn bên ngoài vào tiệm. Và trường hợp khách hàng này đã được nhân viên nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cứ ăn nên buộc tiệm phải tính phí bằng với giá tiền một món bánh mỳ trong cửa hàng.

Nguồn:http://kenh14.vn/khach-phan-nan-vi-bi-tinh-phu-thu-150k-khi-mang-banh-my-vao-quan-cafe-runam-ntk-ly-qui-khanh-noi-gi-20161215225531392.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *