DÒNG SỰ KIỆN

Khách hàng hoang mang vì sữa Pediasure khuấy mãi không tan

Đó là thông tin chị Nguyễn Thị Ái Nữ (35 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phản ánh với báo Đời sống & Pháp luật.

Sữa Pediasure pha từ 9h sáng đến 16h chiều vẫn không hòa tan

Chị Nữ cho biết, sau khi uống sữa Pediasure mà chị mua ở cửa hàng X.H. gần chợ Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng thì con nhỏ 9 tháng tuổi của chị bị nôn, tiêu chảy.

Theo quan sát, ngoài vỏ lon sữa có ghi Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (Việt Nam), địa chỉ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP HCM.

Chị Nữ cũng cho biết thêm, trước đó, con chị đã uống nhiều lon sữa Pediasure nhưng không thấy hiệu quả như mong đợi. Sau khi phát hiện con uống sữa này bị sụt cân, chị Nữ mới kiểm tra lon sữa và thấy hạt sữa như hạt cát, xốp không mịn, khi cho vào ly lắng xuống rất nhanh và không hòa tan, nước và sữa không đồng nhất với nhau. Thậm chí, sữa pha từ 9h sáng đến 16h chiều vẫn không hòa tan.

Để minh chứng với PV, chị Nữ lấy ly nước rồi pha sữa, mặc dù được khuấy lên nhưng sữa và nước vẫn tách rời không hòa tan, nước ở trên, cặn ở đáy.

Trao đổi với PV, chị Nữ cho biết, sau khi chị phản ánh với công ty, nhân viên đến làm việc và cho rằng sữa lỗi là do công thức mới, không ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, chị không chấp nhận lý do đó vì nếu chỉ nói lỗi rồi đổi lon khác hoặc trả lại tiền thì quá vô lý bởi con chị đã uống quá nhiều rồi. Chị Nữ cho rằng, hãng sữa phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe của con chị. Con chị phải được đi khám tổng quát để tìm hiểu nguyên nhân sút cân quá nhanh.

Được biết, đây không phải trường hợp đầu tiên sữa Pediasure bị khách hàng tố không tan. Trước đó, vào tháng 5/2012, chị Nguyễn Thị Thanh (28 tuổi, ở xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội) có mua một hộp sữa PediaSure BA của Abbott (hộp 400g, hương Vani, dành cho trẻ từ 1-10 tuổi, được sản xuất tại Singapore, do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam phân phối) về cho con gái 15 tháng tuổi uống.

Tuy nhiên, khi pha chị Thanh phát hiện sữa không tan hết trong cốc nước ấm. Nhìn cốc sữa không khác gì pha bột sắn dây, lắc nhẹ bột sữa không tan bám dày lên thành cốc. Kiểm tra hạn sử dụng dưới đáy hộp sữa thì thấy còn hạn dùng tới ngày 25/12/2013, ngày sản xuất là 05/01/2012, số lô 13016GJ.

Cốc sữa PediaSure BA không tan hết, bột sữa còn bám lại trên thành cốc

Sau đó, chị Thanh có gọi tới số điện thoại của văn phòng đại diện Abbott tại Việt Nam thì nhận được câu trả lời: “Chất lượng sữa hoàn toàn đảm bảo, vì sữa nhập khẩu nguyên hộp và có kiểm định trước khi được bán ra thị trường, nên chị có thể yên tâm về chất lượng và không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. Nếu chị không yên tâm thì lần sau đi mua hãy tránh số lô đó ra. Còn hộp sữa đã bóc rồi thì không thể đổi hộp khác được”.

Tiếp tục phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí, đến trưa ngày 23/5 có hai nữ nhân viên của công ty tới nhà chị Thanh để kiểm tra và lập biên bản về phản ánh của chị. Sau khi kiểm tra bằng mắt thường hai nhân viên này đã đi đến kết luận: “Độ ẩm và độ hòa tan của sữa vẫn đảm bảo, không có vấn đề gì”. Hai nhân viên này ra về mà không hề lấy mẫu sản phẩm, hay xin lại hộp sữa.

Chị Nguyễn Thị Thanh đã rất bất ngờ trước cách làm việc của Abbott và nhắn nhủ tới các bà mẹ có con đang dùng sữa: “Từ nay tôi không dám cho con uống bất kể loại sữa nào của hãng này nữa. Tôi cũng hy vọng các bà mẹ nên cẩn thận khi lựa chọn sữa, để con cái chúng ta được phát triển khỏe mạnh”.

Trả lời về vấn đề sữa Pediasure khuấy mãi không tan, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, Sở Y tế đã nhận được đơn phản ánh của khách hàng. Do sữa Pediasure là sữa nhập khẩu nên trách nhiệm quản lý chính thuộc ngành công thương. Tuy nhiên, sữa ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nên Sở Y tế phải vào cuộc làm rõ. Sau đó, Sở sẽ cùng cơ quan quản lý thị trường xử lý.

Dương Yến (Theo ĐSPL, NĐT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.