Kế “độc” của chị giúp việc

 Tiếp nhận tin báo, CAP nhanh chóng cử tổ công tác đến hiện trường xác minh, truy tìm thủ phạm. Khi đến làm việc tại hiện trường và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, tổ công tác CAP Bình Thuận nhận thấy một số mâu thuẫn trong lời khai của chị H. Mặt khác, trong quá trình làm việc, tổ công tác nhận thấy nơi ở của chị H. không có dấu hiệu cạy phá hay xáo trộn gì, vợ chồng chủ nhà thuê chị H. cũng rất lo lắng về số tài sản của chị báo mất nên nhiệt tình hợp tác với tổ công tác CAP để sớm tìm ra thủ phạm.

Tuy nhiên, trong khi chủ nhà và tổ công tác CAP Bình Thuận đang nỗ lực để tìm ra thủ phạm thì chị H. càng lúc càng có biểu hiện bồn chồn, đứng ngồi không yên, lại thiếu sự hợp tác với cơ quan CA. Chính điều này đã khiến lực lượng CA nghi ngờ thủ phạm “trộm vàng” chính là chị H. Đúng như nhận định, chỉ sau vài “đòn” tâm lý, chị H. đã thừa nhận việc báo tin mất 3 chỉ vàng của mình chỉ là “kế sách” để “hả giận” và buộc chủ nhà thuê mình phải… đền bù. Theo khai nhận, chị H. vào giúp việc cho gia chủ được khoảng 10 ngày, nhưng do không đáp ứng được công việc nên chủ nhà có ý định cho nghỉ… Dù chủ nhà chưa có “kết luận cuối cùng” nhưng chị H. nghĩ rằng gia chủ “không công bằng với mình” nên lập kế hoạch “đổ oan” việc mất trộm trong gia đình với dự tính chủ nhà sẽ sợ tai tiếng mà lặng lẽ “đền” cho chị. Nào ngờ gia chủ cũng thật thà nên khuyên chị H. đi trình báo CA để được giải quyết vụ việc. Rơi vào thế bí, chị H. đành đến CAP trình báo sự việc và cuối cùng thì bị bại lộ.

Điều đáng nói nữa là dù hành vi báo tin giả của mình đã rất rõ ràng, nhưng trước khi khai nhận sự việc tại CAP Bình Thuận, chị H. còn ra “yêu sách” là CAP không được chuyển hồ sơ lên cho cơ quan CA cấp trên cũng như không cung cấp cho cơ quan báo chí, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của chị. Còn với vợ chồng anh N., chắc sau vụ việc này có thể họ sẽ cho chị nghỉ việc hẳn bởi chẳng thể nào đủ tin tưởng để thuê một người giúp việc đi tìm cách hại mình như vậy.

A.T

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *