DÒNG SỰ KIỆN

Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng kỷ lục khi đoạt thêm HCB

Đạt 1 HCV, 1 HCB, phá kỷ lục Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại của thể thao Việt Nam.
Với thành tích này, sẽ khó có VĐV Việt Nam nào sẽ phá kỷ lục của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Cùng kỳ tích, Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV nhận tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay của thể thao Việt Nam.

Ngay sau khi giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh nhận khoảng 2,7 tỷ đồng. Số tiền thưởng này đến từ nhiều nguồn khác nhau. Cụ thể, trước giờ đội tuyển bắn súng Việt Nam lên đường thi đấu, một nhà tài trợ của Hàn Quốc treo thưởng 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho tấm huy chương Olympic.

Công ty cổ phần thể thao động lực cũng hứa thưởng 500 triệu đồng. Công ty Cổ phần đầu tư Thể thao treo thưởng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, một thương hiệu đồng hồ cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic.

Ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lãnh đạo của Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch đã lập tức thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng. Trung Ương Đoàn cùng các doanh nghiệp cũng quyết định tặng 2.000 USD cho Xuân Vinh. Bộ Quốc phòng thưởng nóng 100 triệu đồng. Theo quy định khen thưởng của Tổng cục TDTT thì một VĐV giành được HCV Olympic sẽ nhận được 160 triệu đồng, ngoài ra việc lập kỷ lục cũng sẽ giúp VĐV ấy có thêm 60 triệu đồng tiền thưởng nữa.

Như vậy, chỉ tính riêng tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh đã được nhận hơn 3 tỷ đồng.

Thêm HCB, số thưởng hiện tại của Hoàng Xuân Vinh là gần 6 tỷ đồng. Ảnh: Reuters.

Còn sau khi giành HCB ở nội dung 50m súng ngắn tối qua, xạ thủ Quân đội tiếp tục nhận thêm những khoản thưởng lớn. Xuân Vinh tiếp tục giành được thêm 2 tỉ 280 triệu đồng từ tiền thưởng của nhà nước và các nhà tài trợ. Cụ thể, nhà tài trợ Synopex trao 50.000 USD tiền thưởng cho 1 huy chương Olympic; Công ty cổ phần đầu tư thể thao VN trao 800 triệu đồng tiền thưởng cho HCB Olympic; Công ty Cổ phần thể thao Động Lực trao 200 triệu đồng cho HCB Olympic; Hãng đồng hồ Galle Watch trao 100 triệu đồng; Xuân Vinh cũng sẽ nhận được 80 triệu đồng tiền thưởng cho tấm HCB Olympic theo quy định của nhà nước. Như vậy, đến thời điểm này, số thưởng của Hoàng Xuân Vinh đã lên gần 6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đây mới là mức tiền thưởng tạm thời đến sáng 11/8 của Xuân Vinh. Ông Vương Bích Thắng – tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết từ khi Xuân Vinh giành tấm HCV đầu tiên ở Olympic đến nay đã có nhiều doanh nghiệp liên hệ với ông để tài trợ cho Xuân Vinh nhưng chưa được công bố.

Theo thông tư năm 2015 về việc khen thưởng cho VĐV có thành tích xuất sắc của Bộ VH-TT-DL, với việc giành HCV Olympic, Hoàng Xuân Vinh đương nhiên được đề xuất phong tặng danh hiệu Huân chương lao động hạng nhất. Bên cạnh đó, Bộ Quốc Phòng- đơn vị chủ quản của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dự kiến cũng sẽ có phần thưởng đặc biệt cho thành tích tuyệt vời mà Xuân Vinh đã mang về.

Theo Trưởng đoàn TTVN Nguyễn Hồng Minh, số tiền thưởng dành cho Vinh là hoàn toàn xứng đáng, nhưng ông cũng có chút trăn trở: “Điều tôi muốn nói không phải là sẽ tặng thưởng cho Xuân Vinh huân chương gì, quân hàm nào, tiền bao nhiêu… Nhà nước và nhân dân hoàn toàn ủng hộ Xuân Vinh, coi đó là niềm tự hào vô giá.

Như thế là cực kỳ đáng quý, nhưng làm thế nào để có thêm những Xuân Vinh mới, những huy chương Olympic hay thế giới mới, để có thêm những người sẽ được thưởng như thế trong tương lai, thì ngành thể thao phải chuẩn bị từ bây giờ”.

K.N(th)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *