Hiệu sách kiểu mới “3 in 1” lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng

Hiệu sách mang thương hiệu Green & Brown Bookstore, là một hiệu sách kiểu mới với mô hình “3 in 1”: Hiệu sách – Thư viện – Cà phê lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, mang lại trải nghiệm mua sách và đọc sách hoàn toàn mới so …

Hiệu sách mang thương hiệu Green & Brown Bookstore, là một hiệu sách kiểu mới với mô hình “3 in 1”: Hiệu sách – Thư viện – Cà phê lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng, mang lại trải nghiệm mua sách và đọc sách hoàn toàn mới so với các hiệu sách trước đây, giúp độc giả sống trọn vẹn với niềm vui sách mỗi ngày.

Sáng 2/1, tại 872 Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), “Hiệu sách kiểu mới” GBBooks của Công ty Cổ phần Green and Brown (gọi tắt là G&B) chính thức khai trương, mở cửa đón độc giả.

Mục đích chính của hiệu sách này là xây dựng văn hóa đọc sách thân thiện trong cộng đồng thông qua mô hình “3 trong 1” gồm: cửa hàng sách, không gian đọc sách yên tĩnh và không gian café sách nhằm phục vụ không chỉ cho học sinh mà cả cho các bậc phụ huynh có nơi để thể hiện tình yêu thương con trẻ, giúp con em mình xây dựng văn hóa đọc như những người bạn cùng nhau tìm hiểu sách, đọc sách với café sách trong những ngày cuối tuần, ngày nghỉ,…

Khai trương hiệu sách kiểu mới với mô hình “3 in 1”: Hiệu sách – Thư viện – Cà phê lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, Green & Brown được thành lập do tâm huyết của một nhóm Doanh nhân trong lĩnh vực Giáo dục, Xuất bản & Văn hóa gồm: bà Nguyễn Lệ Thủy – Thành viên sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành, bà Nguyễn Thị Anh Đào – Thành viên sáng lập, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, bà Huỳnh Thị Hòa – Thành viên sáng lập, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành hệ thống Trường Mầm non Công dân toàn cầu Unetkid’s và ông Nguyễn Văn Phương – Thành viên sáng lập, ông Phương là Thành viên sáng lập & Giám đốc Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage.

Nhiều bạn đọc tới hiệu sách trong buổi sáng khai trương. Ảnh Đức Hoàng

Theo bà Nguyễn Thị Anh Đào, với “Hiệu sách kiểu mới” này mong văn hóa đọc sẽ đến với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Thời gian qua, bà Đào luôn kêu gọi xây dựng văn hóa đọc sách và thư viện như là “xây cây cầu bắc qua thành phố kinh tế tri thức”, phát huy nguồn tài nguyên vô hạn từ tri thức của con người bên cạnh việc phát huy nguồn tài nguyên vật thể hữu hạn đang hiện hữu của Đà Nẵng.

“Đọc sách để thẩm thấu, thăng hoa, vì thế môi trường đọc sách rất quan trọng. Việc G&B mở hiệu sách kiểu mới này không đặt lợi nhuận kinh doanh lên hàng đầu vì hoàn vốn sẽ rất lâu nhưng văn hóa đọc sẽ có cơ hội phát triển. Chúng tôi mong xây dựng văn hóa đọc ở Đà Nẵng càng sớm càng tốt và xa hơn nữa là mong văn hóa đọc sẽ đến tận các buôn làng, xã…trên khắp đất nước”, bà Đào chia sẻ.

“Hiệu sách kiểu mới” ra đời với mong muốn văn hóa đọc phát triển. Ảnh Đức Hoàng

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở VHTTDL TP Đà Nẵng cho biết: Việc Công ty Cổ phần Green and Brown mở “Hiệu sách kiểu mới” đóng góp cho văn hóa Đà Nẵng, hình thành văn hóa đọc cho Đà Nẵng. Hiện các bạn trẻ thường sử dụng điện thoại để tìm thông tin nhưng sẽ không bổ ích bằng việc đọc sách. Sách sẽ là cuộc đời của các bạn trẻ.

“Thành phố cũng thống nhất con đường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo là con đường lễ hội, chúng tôi mong công ty có một số cơ sở trên hai con đường này để người dân và du khách dễ tiếp cận và đẩy mạnh văn hóa đọc. Và chúng tôi suy nghĩ, nên chăng, thành phố có chính sách riêng cho lĩnh vực này để văn hóa đọc phát triển”, ông Chiến nhấn mạnh.

Một bạn trẻ chăm chú tìm đọc những cuốn sách mà mình yêu thích tại “Hiệu sách kiểu mới”. Ảnh Đức Hoàng

Được biết, tại “Hiệu sách kiểu mới” có đầy đủ các loại sách từ sách giáo khoa, sách tham khảo…đến sách dành cho cấp quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Thông tin cho biết, độc giả tới hiệu sách này sẽ được làm thẻ G&B gồm thẻ đọc trong 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày và 1 năm.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *