Hàng trăm người xếp hàng từ 5 giờ chờ đổi giấy phép lái xe

Từ 5 giờ sáng dòng người ào ạt kéo đến Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng chờ lấy số thứ tự đổi giấy phép lái xe khiến tình trạng quá tải.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ lúc 5 giờ sáng ngày 23 – 9, khi Trung tâm hành chính TP còn chưa mở cửa, nhiều người dân TP Đà Nẵng có nhu cầu đổi mới giấy phép lái xe (GPLX) đã đến tập trung xếp hàng trước bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả của Sở GTVT để đợi lấy số thứ tự. Chị Trần Lệ Thủy (41 tuổi, trú tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết dù trung tâm hành chính chưa làm việc nhưng cũng phải đến sớm để xếp hàng lấy số, nếu đúng giờ làm việc mà đến thì đã hết số mất rồi. Chị Thủy cho biết thêm, những ngày trước chị đến lúc 15 giờ nhưng đã hết số. Tương tự như chị Thủy, ông Trần Văn Lành ( 47 tuổi, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) phải thức dậy từ 4 giờ để kịp chạy hơn 15km lên xếp hàng lấy số. Sau hơn hai tiếng chờ đợi, đến 7 giờ sáng, trung tâm hành chính TP mới phát số thứ tự. Lúc này, dóng người chờ lấy số giao dịch đã xếp hàng rồng rắn hơn 200 người. Đến 7 giờ 30, Sở GTVT thông báo đã hết số thứ tự, nhiều người đành quay trở về trong tâm trạng bực bội.

Người dân ngồi xếp hàng chờ lấy số thứ tự đổi GPLX từ 5 giờ sáng

Người dân ngồi xếp hàng chờ lấy số thứ tự đổi GPLX từ 5 giờ sáng

Tương tự như buổi sáng, 12 giờ 30 cùng ngày, trong khi các cửa giao dịch khác vắng tanh, thì tại cửa giao dịch của Sở GTVT luôn trong tình trạng quá tải. Lúc này, đội ngũ nhân viên cũng linh động phát số thứ tự mặc dù phải đến 1 giờ sau trung tâm hành chính mới bắt đầu làm việc. “Nghe tin cuối năm nay không kịp đổi GPLX sẽ bị phạt hành chính và phải thi sát hạch lại lí thuyết nên dù mệt mỏi, mất thời gian nhưng thà chịu cực một lần cho xong việc”, Anh Phan Văn Bảo (37 tuổi, TP Đà Nẵng) nói. Do lượng người xếp hàng quá đông, chỉ mới đến 14 giờ, Sở giao thông vận tải lại thông báo hết số, những người đến sau phải quay về.

DanangZ

Theo ông Nguyễn Hữu Cường – Chánh văn phòng Ban ATGT TP Đà Nẵng, cho biết theo quy định của thông tư 58, thời hạn đổi GPLX ô tô đến 31 – 12 – 2016, còn đối với GPLX mô tô (hạng A1, A2, A3) phải đến ngày 31 – 12 – 2020 mới hết hạn. Những trường hợp đổi chậm 6 tháng tính từ hạn chót thì mới phải thi sát hạch lại lý thuyết và không phải chịu xử phạt hành chính. Trong thời gian qua, Sở GTVT đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, thông báo rộng rãi đến toàn thể nhân dân trên địa bàn TP về lộ trình chuyển đổi GPLX theo quy định. Tuy nhiên, nhiều người dân không nắm rõ thông tin nên tập trung, chen chúc làm thủ tục đổi GPLX một cách vội vã không cần thiết, khiến bộ phận một cửa của Sở GTVT luôn trong tình trạng quá tải.

Q.Qúy


Nguồn:http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/hang-tram-nguoi-xep-hang-tu-5-gio-cho-doi-giay-phep-lai-xe-2016092315081572.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *