DÒNG SỰ KIỆN

Hai giọng ca Vàng của Đà Nẵng ở Sài Gòn

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai làm nghệ thuật ở Hòa Nhơn, Hòa Vang (TP Đà Nẵng), bố mẹ làm nghề buôn bán nhỏ, nhưng ngay từ nhỏ hai chị em rất yêu thích ca hát. Hai em cũng được bố mẹ cho nghe nhạc trữ tình, bolero, dân ca. Tố My thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, địa phương và các cuộc thi ca hát của TP Đà Nẵng. Học hết bậc phổ thông, trong khi Tố Ny theo học Nhạc viện TPHCM thì Tố My lại chọn học ngành Luật nhưng vẫn giữ niềm đam mê ca hát.

Năm 2009 sau khi đạt Huy chương Vàng  nghệ thuật TP Đà Nẵng, hai chị em rời quê vào TPHCM để phát triển sự nghiệp. Tố My cũng chuyển hẳn sang nghề ca hát. Có thể nói đây là thời gian khó khăn nhất với hai cô gái bé nhỏ. Hai chị em  đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, có lúc tưởng chừng phải gác lại con đường nghệ thuật, nhưng bằng sự quyết tâm và khát khao cháy bỏng với tình yêu âm nhạc, cùng với sự động viên từ gia đình và quê hương, hai chị em cùng dìu dắt nhau đi trên con đường nghệ thuật và thành công đã đến qua những tháng ngày khổ luyện. Năm 2009, Tố Ny tham gia chương trình Tiếng hát truyền hình 2010 đạt giải tư và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi…

Tại TPHCM, Tố My, Tố Ny thường đến với các ngày họp mặt đồng hương của TP Đà Nẵng để  giao lưu cùng bà con xa quê. Với phong cách hòa đồng, gần gũi và lễ độ, hai chị em chiếm được nhiều tình cảm của bà con đồng hương. Tố My và Tố Ny đã được Hội đồng hương Đà Nẵng ở TPHCM vinh danh là công dân đồng hương Đà Nẵng tiêu biểu tại TPHCM năm 2015.

Khi được hỏi về những dự tính trong tương lai, Tố My và Tố Ny cho biết:  Trong thời gian đến hai chị em sẽ tiếp tục đầu tư thời gian hơn nữa cho các chương trình nghệ thuật, như  các chương trình truyền hình, phát hành album và MV mới để phục vụ khán giả, còn hạnh phúc nhất là mong muốn về hát tại quê hương.

Mai Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *