Giải pháp nào để quản lý các vũ trường ở Đà Nẵng không để xảy ra sai phạm nghiêm trọng?

Bar, vũ trường, karaoke là những tụ điểm luôn nằm trong tầm quan ngại về tính chất minh bạch, sạch sẽ của các hoạt động. Hoạt động kinh doanh vũ trường mấy năm nay luôn xảy ra nhiều sai phạm thậm chí là bị công an xử lí mạnh mẽ. Vũ trường lớn giờ đây phần lớn được cảnh báo nguy cơ thực hiện hành vi trái pháp luật gắn mác vui chơi, giải trí.

Cụ thể, sáng 20/5, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đột kích vũ trường New Phương Đông nằm trên đường Đống Đa, Thuận Phước. Tại hiện trường kiểm tra, công an phát hiện có 75 thanh niên nam, nữ có kết quả dương tính với мค тuყ. Bên cạnh đó, nhiều chai rượu ngoại, shisha không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ cũng được sử dụng thản nhiên. Đặc biệt, vũ trường này còn không xuất trình được giấy chứng nhận về an ninh trật tự hoạt động kinh doanh vũ trường.

Vũ trường New Phương Đông do bà Nguyễn Thị Thanh Hòa làm giám đốc bị công an xử lí vi phạm

Trước những sai phạm trên, lực lượng kiểm tra đã tiến hành xử phạt hành chính với vũ trường bao gồm các khoản phạt 60 triệu đồng và tịch thu 22 chai rượu ngoại, phạt 8 triệu đồng về kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc và phạt 20 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận trật tự. Tổng số tiền bị phạt của vũ trường được cho là khá khủng ở Đà Nẵng này là 88 triệu đồng.

Cô gái nhảy kh.iêu dâ.m tại vũ trường tháo chạy khi công an đột nhập kiểm tra

Beer Club Las Vegas nằm ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 là một trong những tụ điểm thu hút đông người đến vui chơi, giải trí. Khi Đoàn Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội bất ngờ ập vào thì phát hiện quán có hàng trăm người đang nhậu nhẹt trong không gian đặc quánh khói shisha và tiếng nhạc rất lớn. Đặc biệt, 2 nữ dancer mặc bikini, thực hiện các động tác phản cảm giữa tiếng hò reo của khách. Đó là 2 cô gái được chủ quán thuê để nhảy với giá 300.000 đồng/giờ.

Sau khi kiểm tra, lực lượng Đoàn Kiểm đã tiến hành lập biên bản với hàng loạt sai phạm của quán bao gồm: kinh doanh quá giờ, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm, chưa nghiệm thu về PCCC, vi phạm ghi hình chưa được kiểm duyệt, không đưa được các hóa đơn, tài liệu kế toán, sử dụng мค тuყ. Lực lượng chức năng đã xử phạt nghiên khắc các hành vi trái phép trên.

Vũ trường Nexttop nằm trên phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Việt Minh Nam cũng là nơi được phát hiện hàng loạt sai phạm. Thời điểm kiểm tra Đội liên ngành 178 đã phát hiện các lỗi sai như không xuất trình được hóa đơn của hơn 50 chai rượu ngoại, vi phạm về quảng cáo rượu có nồng độ cồn, chưa thực hiện khám sức khỏe người lao động, không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Một số sai lầm của vũ trường được lực lượng chức năng nhắc nhở tuy nhiên về quảng cáo rượu, Đoàn đã xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 15 triệu đồng

Sự tồn tại của những vũ trường lớn mắc sai phạm không phải là câu chuyện mới diễn ra hiện nay. Trên thực tế, tại một số địa bàn thành phố lớn ở khắp cả nước, có nhiều vũ trường hoạt động công khai với nhiều chưa được xử lí triệt để. Nguyên nhân của sự việc ham muốn có lời của các chủ đơn vị kinh doanh, hoạt động bảo kê vũ trường hay sự bất chấp của đa dạng hành người làm khách đến vũ trường.

Sai phạm vũ trường ngày càng trở thành một mối u nhọt của xã hội nếu không được kiểm tra, xử lí. Để đảm bảo tính công khai và minh bạch của các nơi dễ nảy sinh nhiều hoạt động mờ ám và trái phép, chính quyền cần có nhiều công tác kiểm tra thường xuyên nhất là trong vấn đề cấp phép kinh doanh. Bản thân của vũ trường cũng nên chấp hành nghiêm về giờ giấc kinh doanh và đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, lành mạnh.

Hữu Long

Nguồn:http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/giai-phap-nao-de-quan-ly-cac-vu-truong-khong-de-xay-ra-sai-pham-nghiem-trong-4360/
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Đà Nẵng: Mồ côi cha, giờ ‘Mẹ không còn, em không biết dựa ai để đến trường’
'Mấy hôm nay bên quan tài mẹ em cứ đòi rút học bạ thôi học vì mẹ không còn nữa thì biết dựa ai đến trường. Tui…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
‘Đại gia’ đi xế hộp, xài Vertu mạ vàng, bán th.uốc l.ắc ở biển Đà Nẵng
Nguyễn Tấn Đại vào vai 'đại gia', đi xế hộp, dùng điện thoại Vertu mạ vàng... để đi bán th.uốc lắ.c ở biển Đà…
Đà Nẵng: Giá bất động sản triển vọng tăng, thị trường khởi sắc
Giới chuyên gia bất động sản (BĐS) nhận định, sự phát triển và tăng trưởng của BĐS Đà Nẵng hiện nay vẫn chưa t…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 17/8/2019
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…