Giải pháp nào để quản lý các vũ trường ở Đà Nẵng không để xảy ra sai phạm nghiêm trọng?

Bar, vũ trường, karaoke là những tụ điểm luôn nằm trong tầm quan ngại về tính chất minh bạch, sạch sẽ của các hoạt động. Hoạt động kinh doanh vũ trường mấy năm nay luôn xảy ra nhiều sai phạm thậm chí là bị công an xử lí mạnh mẽ. Vũ trường lớn giờ đây phần lớn được cảnh báo nguy cơ thực hiện hành vi trái pháp luật gắn mác vui chơi, giải trí.

Cụ thể, sáng 20/5, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đột kích vũ trường New Phương Đông nằm trên đường Đống Đa, Thuận Phước. Tại hiện trường kiểm tra, công an phát hiện có 75 thanh niên nam, nữ có kết quả dương tính với мค тuყ. Bên cạnh đó, nhiều chai rượu ngoại, shisha không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ cũng được sử dụng thản nhiên. Đặc biệt, vũ trường này còn không xuất trình được giấy chứng nhận về an ninh trật tự hoạt động kinh doanh vũ trường.

Vũ trường New Phương Đông do bà Nguyễn Thị Thanh Hòa làm giám đốc bị công an xử lí vi phạm

Trước những sai phạm trên, lực lượng kiểm tra đã tiến hành xử phạt hành chính với vũ trường bao gồm các khoản phạt 60 triệu đồng và tịch thu 22 chai rượu ngoại, phạt 8 triệu đồng về kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc và phạt 20 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận trật tự. Tổng số tiền bị phạt của vũ trường được cho là khá khủng ở Đà Nẵng này là 88 triệu đồng.

Cô gái nhảy kh.iêu dâ.m tại vũ trường tháo chạy khi công an đột nhập kiểm tra

Beer Club Las Vegas nằm ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 là một trong những tụ điểm thu hút đông người đến vui chơi, giải trí. Khi Đoàn Kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội bất ngờ ập vào thì phát hiện quán có hàng trăm người đang nhậu nhẹt trong không gian đặc quánh khói shisha và tiếng nhạc rất lớn. Đặc biệt, 2 nữ dancer mặc bikini, thực hiện các động tác phản cảm giữa tiếng hò reo của khách. Đó là 2 cô gái được chủ quán thuê để nhảy với giá 300.000 đồng/giờ.

Sau khi kiểm tra, lực lượng Đoàn Kiểm đã tiến hành lập biên bản với hàng loạt sai phạm của quán bao gồm: kinh doanh quá giờ, dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm, chưa nghiệm thu về PCCC, vi phạm ghi hình chưa được kiểm duyệt, không đưa được các hóa đơn, tài liệu kế toán, sử dụng мค тuყ. Lực lượng chức năng đã xử phạt nghiên khắc các hành vi trái phép trên.

Vũ trường Nexttop nằm trên phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Việt Minh Nam cũng là nơi được phát hiện hàng loạt sai phạm. Thời điểm kiểm tra Đội liên ngành 178 đã phát hiện các lỗi sai như không xuất trình được hóa đơn của hơn 50 chai rượu ngoại, vi phạm về quảng cáo rượu có nồng độ cồn, chưa thực hiện khám sức khỏe người lao động, không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Một số sai lầm của vũ trường được lực lượng chức năng nhắc nhở tuy nhiên về quảng cáo rượu, Đoàn đã xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 15 triệu đồng

Sự tồn tại của những vũ trường lớn mắc sai phạm không phải là câu chuyện mới diễn ra hiện nay. Trên thực tế, tại một số địa bàn thành phố lớn ở khắp cả nước, có nhiều vũ trường hoạt động công khai với nhiều chưa được xử lí triệt để. Nguyên nhân của sự việc ham muốn có lời của các chủ đơn vị kinh doanh, hoạt động bảo kê vũ trường hay sự bất chấp của đa dạng hành người làm khách đến vũ trường.

Sai phạm vũ trường ngày càng trở thành một mối u nhọt của xã hội nếu không được kiểm tra, xử lí. Để đảm bảo tính công khai và minh bạch của các nơi dễ nảy sinh nhiều hoạt động mờ ám và trái phép, chính quyền cần có nhiều công tác kiểm tra thường xuyên nhất là trong vấn đề cấp phép kinh doanh. Bản thân của vũ trường cũng nên chấp hành nghiêm về giờ giấc kinh doanh và đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, lành mạnh.

Hữu Long

Nguồn:http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/giai-phap-nao-de-quan-ly-cac-vu-truong-khong-de-xay-ra-sai-pham-nghiem-trong-4360/
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
[HOT] Khai trương nhà hàng Cham: Không gian ẩm thực bốn phương cực lý tưởng cho thực khách Đà thành
Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống, khám phá ẩm thực ngày càng đa dạng của quý khách hàng, Nhà hàng Cham chính thức…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 30/06/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 01/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
Ngày 29-30/6/2020, Dawaco tạm ngừng cung cấp nước một số khu vực thuộc địa bàn quận Hải Châu
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp hệ thống cấp thoát nước, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng thông báo lịc…
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 03/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
iPhone của bạn sẽ thông minh hơn nhờ 5 thay đổi trên iOS 14 này!
Apple đã mang đến rất nhiều thay đổi trên hệ điều hành iOS 14 đặc biệt là về mặt giao diện màn hình chính.
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày 02/07/2020
Để phục vụ công tác sửa chữa, nâng cấp lưới điện, công ty điện lực Đà Nẵng thông báo lịch cúp điện Đà Nẵng ngà…
iPhone cập nhật iOS 14 bản beta vẫn tồn tại một số sự cố
Có thể nói rằng iOS 14 bản beta mới ra mắt đã mang đến cho bạn những tính năng mới như widget, App Library…
Phản ứng của lãnh đạo Apple khi iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sai iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết?
Điện thoại dung lượng pin khủng nhất năm là dòng iPhone 12 của Apple
Dòng iPhone 12 của Apple sẽ đi kèm nhiều tính năng mới vô cùng vượt trội.
Khả năng tương tác với iPhone không cần chạm vào màn hình của iOS 14
Bắt đầu từ iOS 14 và macOS Big Sur, các nhà phát triển sẽ có thêm nhiều khả năng vượt trội.