DÒNG SỰ KIỆN

Gia đình ba thế hệ gây ấn tượng tại Manulife Đà Nẵng Marathon

Có mặt tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng để tham dự giải chạy Manulife Đà Nẵng International Marathon vào ngày 06/08 vừa qua, cả gia đình bạn Nguyễn Thu Trà với lực lượng hùng hậu gồm cả 3 thế hệ là bố mẹ, em trai và con gái nhỏ đã cùng tham gia đường chạy 5km, gây ấn tượng mạnh cho người tham dự và tạo nguồn cảm hứng đến nhiều người.

Rèn luyện sức khỏe không bao giờ là muộn

Đà Nẵng vào hè với những cơn nóng dữ dội nhưng không thể nào ngăn nổi không khí cuồng nhiệt của hơn 4.000 vận động viên quốc tế và trong nước về tham dự. Tại đường chạy 5km, gây ấn tượng mạnh là đại gia đình của bạn Nguyễn Thu Trà đến từ Hà Nội, trong đó đặc biệt có bố mẹ bạn Trà đã ngoài tuổi 50 và cô con gái nhỏ chỉ mới mấy tháng tuổi.

Cô con gái nhỏ lần đầu tham dự một sự kiện lớn đã òa khóc vì choáng ngợp

Nhưng ngay sau đó, em đã bắt nhịp và cùng gia đình vui vẻ tham gia vào các hoạt động của Manulife Đà Nẵng International Marathon

Bạn Trà cho biết, tinh thần rèn luyện thể thao của các thành viên trong gia đình bắt nguồn từ những người lớn. Bố bạn thường chơi các môn thể thao như tennis, bóng bàn để nâng cao sức khỏe và sinh hoạt đều đặn 3 ngày mỗi tuần. Còn mẹ bạn thì thường xuyên tham gia nhóm đi bộ hàng xóm vào các buổi tối. Chính tinh thần của bố mẹ đã tạo nguồn cảm hứng và động lực để Trà và em trai theo đuổi và luyện tập các môn thể thao một cách nghiêm túc.

Gia đình Trà cùng hòa mình vào dòng vận động viên tham dự đường chạy 5km

Khi được hỏi về kinh nghiệm duy trì sức khỏe của gia đình, mẹ bạn Trà cho biết: “Không phải tự nhiên mà chúng tôi tự tin tham gia giải chạy này, đó là cả một quá trình chăm sóc và rèn luyện kiên trì và kỷ luật. Mỗi buổi sáng, cả gia đình thường uống 1 cốc nước ấm để bổ sung nước cho cơ thể sau 1 đêm dài. Gia đình luôn ăn sáng đầy đủ, uống nhiều nước, ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ và đặc biệt phải chơi thường xuyên ít nhất 1 môn thể thao”. Bố mẹ bạn Trà chia sẻ thêm, sức khỏe là tài sản lớn nhất của con người, vì thế phải thường xuyên luyện tập thể thao. Tuổi nào cũng tập được và phải tập thì mới có sức khỏe tốt.

Thể thao là thần dược giúp tinh thần minh mẫn

Sau khi lập gia đình, Trà hầu như không chơi bất kỳ môn thể thao nào vì không có thời gian. Đến khi sinh em bé, mặc dù nhiều lần lên kế hoạch tập luyện để lấy lại vóc dáng, nhưng vì con nhỏ nên lại từ bỏ. Cứ thế, rất nhiều lý do được đưa ra để trì hoãn việc luyện tập.

Trà cho biết, mọi thứ thay đổi khi bạn vô tình thấy rất nhiều xe đạp tại hầm gửi xe của Công ty Manulife, nơi bạn đang công tác. Đó là phương tiện mà công ty này trang bị nhằm giúp nhân viên mình vận động thường xuyên hơn. Ban đầu là tò mò muốn trải nghiệm thử nhưng dần dần đam mê khi nào không hay, Trà giờ là thành viên thường xuyên đi làm bằng xe đạp và rất tích cực tham gia vào các sự kiện thể thao do Manulife tổ chức.

Thể thao mang lại sự mới vẻ và thoải mái, đó là lý do mà đường chạy từ thiện 5km của Manulife Danang International Marathon thu hút nhiều đối tượng khác nhau cùng tham gia

Cuộc sống thay đổi, trở nên thoải mái và mới mẻ hơn. Đó là chia sẻ của bạn Trà sau một thời gian luyện tập thể thao nghiêm túc và đều đặn. Mỗi người đều có giới hạn của bản thân, điều quan trọng là chúng ta nhận ra và vượt qua nó để tiếp tục chinh phục những nấc thang mới. Đó cũng là lý do mà bạn Trà và gia đình quyết định tham gia cuộc thi Manulife Danang International Marathon vì đó không chỉ là biểu tượng của tinh thần thể thao chuyên nghiệp mà còn là sự quyết tâm và nỗ lực vượt qua bản thân mình.

Linh Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *