DÒNG SỰ KIỆN

Gặp gỡ ‘soái ca’ trong clip cầu hôn chất nhất tuần qua

Hồi hộp, phấn khích và hạnh phúc là những cảm nhận khó quên của chàng trai Lê Quang Vũ trong clip cầu hôn siêu “chất” diễn ra tại Manulife Danang International Marathon vừa qua tại TP. Đà Nẵng.
Ít ai biết rằng đây là một chàng trai hướng nội với niềm đam mê thể thao và ý chí chinh phục các mục tiêu tuyệt vời.

Cầu hôn tại một sự kiện thể thao, tại sao không?

Quen nhau tại Võ đường Taekwondo đây cách đây 4 năm, Vũ và bạn gái đến nay vẫn đều đặn luyện tập môn thể thao này bên cạnh môn chạy bộ. Đối với cặp đôi này, Taekwondo và chạy bộ đã gắn kết họ với nhau và mang một ý nghĩa rất lớn trong mối quan hệ của cả hai. Vũ chia sẻ: “Khi biết mình tham gia cự ly 21 km, bạn gái đã luôn ở bên ủng hộ và động viên. Bạn ấy thường chạy cùng mình khoảng 5km đầu trong các buổi chạy ngắn, còn các buổi chạy dài thì đạp xe theo tiếp nước cho mình. Bạn ấy đã ủng hộ mình từ những bước chạy đầu tiên”.

Quen nhau từ thể thao, chàng trai này đã quyết định lựa chọn một sự kiện thể thao để cầu hôn bạn gái vì điều đó mang nhiều ý nghĩa với cả hai. Chàng trai này bày tỏ: “Chạy bộ là một môn thể thao yêu cầu sự kiên trì và cố gắng liên tục, đó là ý nghĩa mà Vũ muốn gửi gắm đến mối quan hệ của hai đứa và ngay khi biết Manulife Danang International Marathon diễn ra tại quê nhà Đà Nẵng, Vũ đã lên kế hoạch và hành động mỗi ngày để thực hiện mục tiêu. Thật sự rất tự hào khi mình đã chinh phục thành công đường chạy 21km và rất hạnh phúc khi đến gần hơn với ngày rước nàng về dinh”.

hhh

Vũ và bạn gái vỡ òa trong hạnh phúc và chiến thắng

Chinh phục cự ly 21km – Khó nhưng không bỏ

Mặc dù là người tập luyện Taewondo nhiều năm với nền tảng thể lực khá tốt nhưng việc đặt ra mục tiêu chinh phục đường chạy 21km bên cạnh những vận động viên chuyên nghiệp quốc tế thì theo lời chàng trai Lê Quang Vũ, đó là một “quyết định điên rồ nhưng rất đáng để thử thách”.

Mục tiêu đã có, Vũ cùng một người bạn thân lên kế hoạch tăng cường thể lực, sức bền. Vũ chia sẻ: “Mỗi tuần 4 buổi, bọn mình phải dậy từ lúc 4h sáng để cùng chạy bộ. Bắt đầu với mục tiêu 9km rồi tăng dần lên 15km, 17km rồi 21km. Mỗi bước chạy là mỗi bước mình vượt qua giới hạn bản thân. Nhiều lúc chân nặng như đeo đá, người muốn ngã quỵ nhưng cứ thế mỗi ngày, mình chạy được xa hơn, thành tích nhích dần lên, giới hạn bản thân ngày càng nới rộng. Điều đó khiến mình rất tự hào và thêm phần quyết tâm”.

Giống như bao bạn trẻ khác, Vũ tự nhận mình rất ham vui, thích đi chơi khuya vì vậy chuyện dậy sớm để luyện tập thật sự là một cực hình. Để thực hiện mục tiêu của mình, chàng trai này đã phải thay đổi thói quen sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe: hạn chế tham gia các cuộc vui, tối đi ngủ sớm, ăn uống điều độ. Từ bỏ một thói quen là rất khó nhưng những thay đổi này đã thật sự tác động tích cực đến sức khỏe và cuộc sống của Vũ và chàng trai này cho biết bạn ấy quyết định sẽ duy trì nếp sống này về sau.

 Vũ và người bạn đồng hành luôn kề vai sát cánh trên mỗi chặng đường

Vũ và người bạn đồng hành luôn kề vai sát cánh trên mỗi chặng đường

Thể thao rất tốt cho sức khỏe, sao lại ngó lơ?

Không ai có thể bàn cãi tác dụng của thể thao đối với sức khỏe nhưng không nhiều người thật sự nghiêm túc rèn luyện thể thao. Nhiều bạn trẻ, đặc biệt là dân văn phòng thường mượn vô vàn lý do khác nhau để “ngó lơ” sức khỏe của mình. Khi được hỏi về vấn đề này, Vũ cho biết: “Vũ nghĩ là do thói quen của nhiều người ngay khi còn nhỏ. Cha mẹ thường coi trọng việc học văn hóa hơn việc rèn luyện thể chất nhưng thực tế thì chỉ khi nào có một thân thể tráng kiện thì mới có một tinh thần minh mẫn nên việc rèn luyện thể chất thực sự rất quan trọng và cần được đầu tư hơn.”

“Tìm được những người bạn đồng hành cùng chung mục tiêu là một điều rất quan trọng. Như mình và cậu bạn thân Đạt, cả 2 bọn mình cùng một mục tiêu là dành tặng những nỗ lực vượt qua chính mình cho những người thân. Rồi bọn mình đã cùng nhau bước từng bước một tới gần hơn rồi vượt qua mục tiêu 21km. Nếu không có một người bạn đồng hành như vậy, việc chinh phục bản thân sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Những bước chạy của Vũ để đến với tấm kỷ niệm chương giành được trong kỳ này, ngoài tình cảm với người yêu, còn có cả một tình bạn chân thành”.

Tham gia một sự kiện thể thao chuyên nghiệp như Manulife Danang International Marathon, được gặp và sánh đôi trên cùng một con đường với những vận động viên chuyên nghiệp quốc tế là cơ hội để được tiếp thêm tinh thần và ý chí luyện tập thể thao cũng như nhìn nhận được những giới hạn của bản thân và nỗ lực để vượt qua nó. Mục tiêu của mỗi người là khác nhau nhưng tất cả đều vì sức khỏe và tương lai của chính chúng ta. Và mục tiêu tiếp theo của chàng trai Lê Quang Vũ là rút ngắn thời gian hoàn thành cự ly 21km cũng như bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới với người bạn đồng hành luôn bên cạnh mình.

Manulife Danang International Marathon là giải chạy chuyên nghiệp thu hút hơn 4.000 vận động viên quốc tế tham dự

Manulife Danang International Marathon là giải chạy chuyên nghiệp thu hút hơn 4.000 vận động viên quốc tế tham dự

Theo Saga / Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *