Đua xây khách sạn, 6 tháng gần 7.000 phòng đổ bộ Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm, Đà Nẵng có 90 cơ sở lưu trú mới với 6.712 phòng. Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết thành phố đã có chiến lược nâng cấp cơ sở hạ tần

Ngày 25/6, Sở Du lịch Đà Nẵng có báo cáo về kết quả hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm.

Theo Sở này, tính đến hết 6 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố có 793 cơ sở lưu trú du lịch với 35.881 phòng, tăng 90 cơ sở với 6.712 phòng so với cùng kỳ năm 2018.

Trong tổng số cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng, có đến gần 650 khách sạn 1-3 sao và tương đương. Khách sạn 4-5 sao và tương đương chơn 80 cơ sở, số còn lại là biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, biệt thự – căn hộ đạt chuẩn, bãi cắm trại – nhà nghỉ có phòng cho thuê đạt chuẩn.

Cơ sở lưu trú dọc tuyến đường biển Đà Nẵng đang xây dựng dày đặc.

Theo quan sát tại các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa, Hồ Nghinh, Nguyễn Văn Thoại… thuộc 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn 3 năm trở lại đây nhiều cơ sở lưu trú được xây dựng mới, dễ dàng nhận thấy mọc sát nhau.

Bên cạnh cơ sở lưu trú tăng, 6 tháng đầu năm khách du lịch quốc tế đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt gần 1,5 triệu lượt, tăng 45,8% so với cùng kỳ năm 2018. Đến nay thành phố có 31 đường bay quốc tế tần suất 419 chuyến/tuần và 11 đường bay nội địa.

Trao đổi với VietNamNet, ông Thái Ngọc Trung – Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết việc gia tăng cơ sở lưu trú khu vực ven biển ở địa phương sẽ ảnh hưởng đến hạ tầng. Tuy nhiên thành phố đã có chiến lược về lâu dài để nâng cấp cơ sở hạ tầng để phù hợp với phát triển.

Trong 6 tháng đầu năm Đà Nẵng có thêm 90 cơ sở lưu trú mới.

“Đương nhiên xây dựng nhiều phải ảnh hưởng đến hạ tầng như giao thông hay vấn đề an ninh trật tự, nước sinh hoạt…nhưng mình phải sắp xếp lai và đối diện với vấn đề đó. Thành phố đã có chiến lược như bổ sung cống thoát nước, tổ chức phân làn giao thông…để đáp ứng nhu cầu”, ông Trung thông tin.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng, để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng ven biển thành phố đã đầu tư hơn 200 triệu USD từ vốn vay của Ngân hàng Thế giới như cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị…

“Việc tăng khách sạn thành phố phải nâng cấp hạ tầng để đáp ứng. Còn các cơ sở lưu trú đầu tư vào sẽ nâng GDP của thành phố, vốn đầu tư xã hội thường nhiều hơn ngân sách”, ông Trung nói.

Condotel Đà Nẵng “tụt dốc”

Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng được DKRA Việt Nam công bố mới đây cho thấy từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc, ngoại trừ đất nền.

Riêng phân khúc condotel (căn hộ nghỉ khách sạn), chỉ trong vòng 3 năm 2016-2018, Đà Nẵng có khoảng 9.890 sản phẩm đến từ 12 dự án được đưa ra thị trường, sức tiêu thụ đạt 75% nguồn cung. Tuy nhiên, từ giữa năm 2018 đến tháng 6/2019, lượng tiêu thụ condotel bắt đầu sụt giảm mạnh.

Nhận định về phân khúc condotel tại Đà Nẵng, Savill Việt Nam cũng cho rằng, trái với giai đoạn bùng nổ cách đây 2 năm, tốc độ phát triển của thị trường condotel đã chậm lại đáng kể trong năm 2018, phần lớn là bởi tác động của yếu tố pháp lý.

Hàng loạt khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng vi phạm xả thải ra biển

Ngày 12/5 vừa qua, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã ra văn bản đề nghị các đơn vị liên quan ra quyết định xử phạt đối với 13 khách sạn vi phạm về việc xử lý nước thải không đạt chuẩn cho phép và xả thải ra môi trường.

Theo đó, các khách sạn bị đề nghị xử phạt về nước thải gồm: khách sạn Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris DeliLuxtery, Sea Castle 2, Lê Hoàng, Hùng Anh, Zentimeter, Parze Ocean, Misa, Sea Front.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn xem xét, xử lý vi phạm đối với hàng loạt trường hợp vi phạm về cấp phép xây dựng. Trong đó, bốn khách sạn tăng thêm phòng lưu trú gồm: khách sạn Golden Star (từ 49 lên 60 phòng), Aria Grand Hotel (từ 40 lên 73 phòng), Aria (tăng từ 48 lên 69 phòng), Queen’s Finger Hotel (từ 49 lên 54 phòng).

Theo Vĩnh Định/Vietnamnet.vn

Nguồn:http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/dua-xay-khach-san-6-thang-gan-7000-phong-do-bo-da-nang.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Từ Đà Nẵng ra Hà Nội để tặng hoa cho người yêu nhân ngày 20/10, thanh niên cay đắng khi phát hiện ra em đã trong nhà nghỉ
Ngày 20/10 đã qua nhưng lại để lại cho nhiều người nhiều cảm xúc, vui có, buồn có, hay cảm giác cắm sừng cũng…
Truy tố 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng ‘tiếp tay’ cho Vũ ‘nhôm’ gây thiệt hại 20.000 tỉ đồng
Hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến có hành vi vi phạm sử dụng tài sản Nhà nước, v…
Đà Nẵng sẽ phát triển đô thị về hướng Tây, trở thành trung tâm nghỉ dưỡng của cả khu vực Đông Nam Á
Đơn vị tư vấn Công ty Surbana Jurong vừa trình bày Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, t…
Sự trở lại của bất động sản Quảng Nam Đà Nẵng trong giai đoạn cuối năm 2019
Sau giai đoạn trầm lắng từ quý II và quý III/2019, thị trường bất động sản (BĐS) Quảng Nam - Đà Nẵng được dự đ…
Bán tôm hùm bơm tạp chất, cửa hàng hải sản bị đình chỉ hoạt động
Một cửa hàng cung cấp hải sản ở Đà Nẵng đã bị đình chỉ hoạt động, sau khi cơ quan chức năng phát hiện tôm hùm…
Giám đốc CATP Đà Nẵng trực tiếp chỉ đạo phá chuyên án m.a t.úy lớn, bắt 2 đối tượng cùng 1 bánh heroin
Sau hơn 1 tháng xá.c lập chuyên án đấu tranh, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc…
Cụ ông 84 tuổi bị thanh niên nghi ngáo đá s.át h.ại, móc mắt
Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ một thanh niên có biểu hiện ngáo đá bị tình nghi gi.ết chế.t ông cụ 84 tuổi…
Kiều nữ mê ‘kẹo’
0 giờ 30 ngày 19-10, Tổ C3-911 CATP Đà Nẵng chốt chặn trên đường Phan Châu Trinh (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) ra hiệ…
Giàn giáo di động rơi tr.úng cặp vợ chồng đang đi đường
Sự việc xảy ra lúc 9h khi một nhóm công nhân lắp dựng tời trên sân thượng tầng 4 của tòa nhà Tập đoàn giáo dục…
Hàng trăm thực khách hoảng sợ khi nhóm người xông vào quán nhậu đ.ập phá
Nhóm thanh niên khoảng 6 người, bịt kín mặt đi xe máy mang theo gậy sắt tới một quán nhậu trên đường Đỗ Bá (ph…
Làm rõ nhóm côn đồ đ.ập phá quán Dê Nghĩa
Sau một thời gian tích cực vào cuộc tiến hành thu thập thông tin, điều tra, rà soát và sàng lọc hàng loạt đối…