DÒNG SỰ KIỆN

Độc đáo chợ phiên đồ cổ Đà Nẵng

Đến hẹn lại lên, Chợ phiên đồ cổ Đà thành được mở ra tại khu vực công viên 29 tháng 3 (đường Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng) vào những ngày cuối tuần đã trở thành nơi giao lưu của những người có chung niềm đam mê sưu tầm cổ …

Bức tượng gốm Quan Công được giới đồ cổ đánh giá cao về giá trị nghệ thuật. Ảnh: H.L

Đến hẹn lại lên, Chợ phiên đồ cổ Đà thành được mở ra tại khu vực công viên 29 tháng 3 (đường Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng) vào những ngày cuối tuần đã trở thành nơi giao lưu của những người có chung niềm đam mê sưu tầm cổ vật trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Bạch Lộc –  Chi hội trưởng Chi hội sưu tầm cổ vật Đà Nẵng cho biết, số lượng thành viên trong Chi hội hiện nay là 10 người,  đến từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng mọi người đều có một điểm chung. Đó là niềm đam mê sưu tầm cổ vật. “Phiên chợ đồ cũ Đà Nẵng lần đầu tiên được “khai trương” vào ngày 30.4.2015 làm nức lòng những người có niềm đam mê cổ vật như  tôi. Và đến nay, chúng tôi vẫn đều đặn duy trì chợ phiên vào những ngày thứ bảy và chủ nhật”  – ông Lộc chia sẻ

Theo các thành viên trong Chi hội sưu tầm cổ vật Đà Nẵng, từ ngày chợ phiên này được lập ra đã có rất nhiều người chơi đồ cổ từ khắp nơi tìm để để giao lưu, trao đổi những món đồ cổ quý giá. Bên cạnh việc trưng bày, giao lưu cổ vật giữa các nhà sưu tầm, phiên chợ lập ra với mong muốn để nhiều người biết hiểu hơn về những nét độc đáo về văn hóa của dân tộc thông qua những cổ vật mang đậm dấu ấn thời gian.

Anh Ngô Viết Tiến – thành viên Chi hội sưu tầm cổ vật Đà Nẵng – nói: Những món đồ cổ của chúng tôi rất đa dạng về chủng loại và niên đại. Đó có thể là những bức tượng gốm có niên đại hàng trăm năm, những cổ vật ghi dấu về một nền văn hóa xưa hay đơn giản là những di vật chiến tranh .”

Bức tượng con Nghê con niên đại hàng trăm năm. Ảnh:H.L
Một quả lựu đạn của quân Mỹ người dân tận dụng làm đèn dầu. Ảnh: H.L
Những món đồ đồng được chế tác tinh xảo. Ảnh: H.L
Chợ phiên đồ cổ nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới sưu tầm đồ cổ. Ảnh: H.L
Chiếc đồ hồ mang đậm dấu ấn thời gian. Ảnh: H.L
Phiên chợ đồ cổ được duy trì hằng tuần tạo ra sân chơi cho những nhà sưu tầm cổ vật giao lưu và trao đổi. Ảnh: H.L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *