Đột kích sòng bạc lúc nửa đêm

Ngày 23-5, Cơ quan CSĐT CAH Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đang tạm giữ các đối tượng Ngô Văn Tân (1975, trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), Nguyễn Thị Minh Hiếu (1978, trú P. Phú Bài, TX Hương Thủy, TT-Huế), Ngô Văn Thành (1979), Nguyễn Hữu Thuận (1988, cùng trú xã Hòa Châu, H. Hòa Vang) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc.

Qua nắm tình hình, trong khu tái định cư thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu) thời gian gần đây có một sòng bạc hoạt động khá nhộn nhịp nhưng cũng rất kín kẽ bởi cả vòng trong lẫn vòng ngoài đều luôn có người quan sát, cảnh giới. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CA phát hiện ở khu tái định cư này còn nhiều bãi đất trống, dân cư thưa thớt; đêm đến lợi dụng hệ thống điện chiếu sáng, một số đối tượng thường xuyên tụ tập đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Thời gian hoạt động từ 22 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau. Suốt nhiều ngày liền, lực lượng CA kiên trì bám địa bàn, nghiên cứu kỹ quy luật hoạt động của các đối tượng cảnh giới cũng như hướng đột nhập để tạo bất ngờ…

DanangZ

Tang vật thu giữ tại sòng bạc.

Khi mọi phương án đã hoàn tất, rạng sáng 19-5, Trạm CA Nam Hòa Vang phối hợp với CAX Hòa Châu triển khai lực lượng thực hiện kế hoạch tập kích khu vực trên. Do đặc thù của địa bàn và đề phòng những diễn biến phức tạp có thể phát sinh gây ảnh hưởng đến quá trình tập kích nên lực lượng làm nhiệm vụ phải băng đồng, lội ruộng từ thôn Phong Nam (xã Hòa Châu) bọc qua, sau đó mới tiếp cận hiện trường. Thoáng thấy bóng dáng CA xuất hiện, các con bạc túa chạy như “ong vỡ tổ”. Vất vả lắm, lực lượng làm nhiệm vụ mới khống chế được các đối tượng: Thành, Thuận, Tân, Hiếu, Ngô Văn Mạnh (1993), Nguyễn Thái Bình (1986), Nguyễn Văn Hiền (1997), Lê Bá Đức (1985, cùng trú xã Hòa Châu), Nguyễn Xuân Diệu (1985, trú xã Hòa Tiến, H. Hòa Vang), Phạm Văn Dịp (1990, trú P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Qua kiểm tra, thu giữ tại chiếu bạc 11,9 triệu đồng, 10 ĐTDĐ, 8 xe máy, 1 ô-tô và bộ chén đĩa, bài vị.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các con bạc đều hẹn trước qua điện thoại, vị trí tập kết và đánh chớp nhoáng trong vòng vài giờ rồi giải tán. Tuy thời gian nhập cuộc không nhiều nhưng có con bạc thua hàng chục triệu đồng, có khi “cắm” luôn chiếc xe máy “xịn”. Sòng bạc này chơi theo một thông lệ nhất định, xe máy gửi rải rác khắp nơi, lúc nào số người chơi cũng ít hơn số người xem và “cản địa”. Để tránh bị CA tập kích, sới bạc này còn thuê một số tay chân làm nhiệm vụ cảnh giới với thù lao từ 200-300 ngàn đồng/đêm…

DanangZ

Các con bạc bị khống chế tại hiện trường.

Theo lực lượng CA, để xóa sổ sới bạc này không dễ, bởi ngoài việc có đội ngũ “chim lợn”, bọn họ còn theo dõi nhất cử, nhất động của lực lượng chức năng để kịp thời báo tin. Vì thế, dù đã xác định được sới bạc từ lâu nhưng mỗi khi xuất quân vây bắt thì các đối tượng đã “cao chạy xa bay”… “Đồng tiền đi liền khúc ruột”, chính vì vậy cờ bạc đã khiến xã hội thêm nhức nhối. Ai cũng dễ dàng nhìn thấy hậu quả ấy, song thực tế không phải ai cũng tuyên chiến với tệ nạn này, nhất là những gia đình có người đam mê thói đỏ đen. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ chẳng chịu làm ăn chân chính, lại am hiểu địa hình đã trực tiếp câu kết, tạo điều kiện cho các con bạc khắp nơi tụ tập về hoạt động. Để đấu tranh hiệu quả với tệ nạn này, thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần làm tốt công tác phát động toàn dân tham gia tố giác tội phạm và có biện pháp xử lý thích đáng với các đối tượng sai phạm; các cấp hội, đoàn thể cơ sở phải mạnh dạn vào cuộc, tuyên chiến với nạn cờ bạc. Có được như thế, cuộc sống yên bình của người dân nông thôn mới thật sự không bị xáo trộn.

Đại úy Vũ Nguyên Thành- Trưởng trạm CA Nam Hòa Vang cho biết, để tăng cường đấu tranh trấn áp đối với loại tội phạm và tệ nạn cờ bạc theo Chỉ thị 15/2017 của Thành ủy, từ đầu tháng 2 đến nay, CAH Hòa Vang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm. Đồng thời triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đồng bộ, tập trung lực lượng rà soát, lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tiến hành răn đe và lập án đấu tranh triệt phá các tụ điểm đánh bạc phức tạp; kiên quyết xử lý các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức.

Vy Hậu/ Công an Đà Nẵng

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/61_166547_do-t-ki-ch-so-ng-ba-c-lu-c-nu-a-dem.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *