Điện lực Đà Nẵng cung ứng điện 24/24 trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng và Tết Nguyên Đán

(ictdanang)- Theo ông Ngô Tấn Cư-Giám đốc TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, đến nay, Công ty đã hoàn thành công tác thí nghiệm định kỳ các thiết bị trên đường dây và trạm biến áp; xử lý các vị trí xung yếu, vệ sinh bảo dưỡng, siết kẹp, cân pha, hoán chuyển MBA, chống quá tải đường dây và TBA, cải tạo nâng cấp phục vụ chỉnh trang đô thị.

DanangZ

Thành phố nô nức không khí đón Xuân (đường Lê Duẩn Đà Nẵng, tháng 1/2016).-Ảnh: TN

Đặc biệt, đã tăng cường kiểm tra, củng cố nguồn và lưới điện nhằm đảm bảo phục vụ cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Lễ, Tết.

Từ ngày 20/1/2016 đến ngày 28/1/2016, Điện lực Đà Nẵng sẽ không cắt điện để công tác trên lưới, đảm bảo cung ứng điện liên tục phục vụ các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII.

Tiếp đó từ ngày 1/02/2016 đến 13/2/2016, tức từ 23 tháng Chạp âm lịch đến hết ngày mùng 6 Tết Nguyên Đán, Công ty cũng sẽ không cắt điện để công tác trên lưới, đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi, chuẩn bị Tết của nhân dân thành phố.

“Chúng tôi cũng đồng thời chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện vận tải và bố trí nhân lực trực tăng cường 24/24h để đảm bảo phối hợp xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra; ưu tiên điện cho các hoạt động lễ hội, tụ điểm vui chơi trong suốt thời gian này… Trừ các trường hợp xử lý sự cố, bất khả kháng”- ông Cư nhấn mạnh.

DanangZ

Điện lực Đà Nẵng đảm bảo phục vụ cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Lễ, Tết Bính Thân. -Ảnh: Thu Hà

Được biết, công suất sử dụng điện Tết Bính Thân, dự kiến tăng 11% so với Tết Ất Mùi. Điện lực Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng 11 đầu máy SKODA dự phòng. Nguồn diezel dự phòng Cầu Đỏ này có khả năng phát điện thường xuyên với công suất là 7.000 kW (hỗ trợ trong trường hợp sự cố lưới điện quốc gia). Riêng tại các điểm tổ chức lễ hội, sẽ huy động máy phát điện dự phòng để bảo đảm cấp điện.

Năm 2015 vừa qua, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của Điện lực Đà Nẵng đều được cải thiện theo hướng nâng cao độ tin cậy, và giảm thời gian mất điện.

Tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) thực hiện 979,11 phút/KH, giảm được 43,40% so với kế hoạch năm là 1.730 phút/KH; tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI): 0,061 lần/KH, giảm được 87,80% so với kế hoạch năm là 0,5 lần/KH; tần suất mất điện kéo dài bình quân (SAIFI): 5,141 lần/KH, giảm được 36,53% so với kế hoạch năm 8,10 lần/KH.

  Thanh Nhã-Thu Hà thực hiện (http://ictdanang.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *