Điểm mặt các quán bánh tráng cuốn thịt heo ‘ngon bất ngờ- rẻ không tưởng’ ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng bây giờ, mỗi khi muốn ăn món bánh tráng cuốn thịt heo, người ta không chỉ đến Trần mà còn tìm đến những quán ăn gắn với địa danh Đại Lộc.

1. Quỳnh Đại Lộc – 08 Yên Bái

Rời làng quê nghèo đến với một số thành phố lớn như Đà Nẵng, Sài Gòn, món bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc ngày càng được người dân ưa chuộng. Có thể thấy vài năm trở lại đây, tại nhiều con phố Đà Nẵng, rất nhiều quán bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc mọc lên, đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú và đa dạng của khách hàng. Trong đó, quán Quỳnh Đại Lộc (108 Yên Bái) được nhiều người tìm đến thưởng thức bởi vị thơm ngon của thịt heo, bánh tráng cũng như cách chủ quán chăm chút đĩa rau sống ăn kèm.

Những miếng thịt heo ba chỉ được luộc chín vẫn giữ nguyên màu sắc vốn có, bày biện gọn gàng trong chiếc đĩa nhỏ. Đĩa rau sống đầy đủ hương vị của húng, cải, quế, lá mưng non (lộc vừng), diếp cá, hành, chuối chát, dưa leo, khế và giá sống…

Rất nhiều thực khách khi đến Quỳnh Đại Lộc đều khen ngợi chén mắm nêm đậm đà, không quá ngọt, quá cay, vẫn còn vương vương mùi cá cơm nguyên chất. Mọi thứ kết hợp hoàn hảo trong một món ăn khiến món bánh tráng cuốn thịt heo tại địa chỉ này trở nên cuốn hút trong vẻ giản dị vốn có của mình.

Không gian rộng rãi của quán

2. Bánh tráng thịt heo Đại Lộc – 97 Trưng Nữ Vương

Đại Lộc là tên một huyện của Quảng Nam nổi tiếng với bánh tráng ngon.

Rau ở đây khá ngon, có đủ loại rau cùng với chuối chát, khế và dưa leo cuốn kèm. Vì quán luộc thịt trực tiếp luôn nên hơi lâu hơn chỗ khác xíu, nhưng được cái dĩa thịt lúc bưng ra luôn nóng, tuy không phải 2 đầu mỡ đẹp như ở quán Trần nhưng chất lượng thì không cần bàn cãi.

Ngoài ra quán còn bán mỳ Quảng và điểm tâm sáng.

Điểm trừ cho quán là  không gian hơi nhỏ, hôm nào đông khách là hết chỗ ngồi và phục vụ hơi lâu

Giá: 35k/ phần

3. Thịt Heo Ba Tầng – 413 Hoàng Diệu

Món bánh tráng thịt heo ở đây đặc biệt ở chỗ bày trí món ăn với thiết kế ba tầng Rau – Thịt – Dưa Xoài khá lạ mắt và gọn gàng.

Thịt heo thơm phức, là thit ba chỉ nhưng nạc khá nhiều . Rau nhiều loại và rất tươi. Xoài, dưa leo cắt lát mỏng cuộn chung rất ngon.

Giá: 35k/phần

4. Quê Tôi – Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc – 64 Nguyễn Du

Thịt heo ở đây vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt và không quá béo, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong.

Có 2 sự lựa chọn: thịt heo Đại Lộc hoặc thịt heo hai đầu da. Thịt heo Đại Lộc được người dân vùng Đại Lộc – Quảng Nam nuôi bằng các loại rau, thức ăn thừa và thả rông, nên luôn ngon vô cùng tận. Còn loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo, muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 – 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông.

Ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo là chén nước mắm nêm được pha rất đậm đà, thơm phức và dĩa rau sống bắt mắt với đủ loại, tươi non góp phần không nhỏ làm nên món bánh tráng cuốn thịt heo tuyệt vời tại đây.

5. Quê Nhà – Bánh Tráng Thịt Heo – K72/1C Hàm Nghi (bên cạnh chung cư HAGL)

Quán nằm ở bờ hồ Hàm Nghi. Thịt heo ở đây chủ yếu là heo cỏ Đại Lộc nên ăn rất khác so với thịt heo thường, độ dày của lát thịt vừa phải.

Rau được bưng ra cả môt mẹt đầy trông đã mắt, rau rất tươi và rất sạch, đa dạng. Không gian của quán được thiết kế giản dị, sử dụng lá cọ và đan tre để tạo cảm giác gần gũi với quê nhà.

Mắm nêm rất ngon, có mùi thơm đặc trưng, hài hòa vị mặn, ngọt, cay. Trong mắm còn có thơm xay và cá làm chén mắm thêm đậm đà …

Giá: 35k/ phần, bạn có thể gọi thêm bánh tráng nướng hoặc mỳ lá chỉ với 5k.

6. Bánh Tráng Thịt Heo Quê Xưa – 165 -167 Núi Thành

Mỗi phần bánh tráng cuons thịt heo ở đây cũng có giá 35k. Thịt khá nhiều, không nạc quá nhưng cũng không quá mỡ  nên cuốn bánh tráng rất ngon. Mắm nêm ở đây ất là đậm đà, chấm cùng với bánh tráng thịt heo thì đúng chuẩn.

Không gian quán

DanangZ sưu tầm và tổng hợp

Ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *