DÒNG SỰ KIỆN

Đến Đà Nẵng xem cầu Rồng phun lửa theo nhạc

Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết cầu Rồng trên sông Hàn sẽ phun nước và phun lửa theo điệu nhạc dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Cầu Rồng sẽ phun lửa, phun nước theo nhạc trong dịp Tết Bính Thân – Ảnh: Trường Trung

Đây sẽ là lần đầu tiên người dân và du khách được chứng kiến cảnh cầu Rồng phun nước, phun lửa theo nhạc với 3 kịch bản âm thanh kết hợp hiệu ứng ánh sáng.

Theo đó, việc lắp đặt, bố trí âm thanh sẽ cộng hưởng trong bán kính 300m ở khu vực đầu rồng phun lửa với các kịch bản được lựa chọn có chủ đề: huyền thoại Ngũ Hành Sơn, huyền diệu sông Hàn, nơi Rồng về khai hoa.

Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện phun nước, phun lửa trên cầu Rồng trong các đêm 6, 7, 9, 10-2 (tức ngày 28, 29 tháng Chạp và mùng 2 và 3 tháng Giêng).

Trước đây, cầu Rồng chỉ phun lửa và phun nước từ 21g các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần với hình thức phun 2 lượt, mỗi lượt 9 lần và phun nước 3 lượt, mỗi lượt 1 lần, phun lửa trước và phun nước sau.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã đầu tư gần 9 tỉ đồng để nâng cấp hiệu ứng ánh sáng và lắp đặt dàn âm thanh phục vụ trình diễn phun nước, phun lửa của cầu Rồng.

Sở VH-TT&DL Đà Nẵng dự kiến dịp Tết Nguyên đán năm nay Đà Nẵng sẽ đón trên 210.000 lượt khách. Trong đó có 175 chuyến bay, đưa 18.870 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2015.

TRƯỜNG TRUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.