DÒNG SỰ KIỆN

Danh hài Trường Giang: ‘Nếu được tôi đã làm live show ngay trong xóm’

Live show Chàng hề xứ Quảng 2 của danh hài Trường Giang sẽ diễn 1 suất tại Phú Yên ngày 11/11 và 2 suất tại Đà Nẵng ngày 12/11, với mức đầu tư lớn hơn lần 1, nhưng giá vé sẽ rẻ hơn. Vào lúc 15h ngày 20/10 Trường Giang đã tổ chức họp báo về live show này tại TP HCM.

“Gần 10 năm theo nghề tôi mới làm được live show đầu tiên tại TP.HCM, đến năm này lại làm tiếp, nhiều người tưởng tôi thừa thắng xông lên, nhưng có thắng có xông gì đâu, mà chỉ muốn làm để tri ân khán giả quê nhà, khán giả miền Trung – những người đã ủng hộ tôi hết lòng.

Nếu tôi không làm lúc này mà để tới khi thoái trào hoặc về già mới làm thì thành ra mình thực dụng, bất nghĩa. Chứ sức lực và tài lực của tôi đâu thể bằng anh Đàm Vĩnh Hưng mà làm liên tục, sau live show này có khi phải nghỉ mấy năm”, Trường Giang chia sẻ.

* Điều gì là mới mẻ của live show lần này?

– Cả 3 tiểu phẩm chính đều do tôi viết kịch bản, vì muốn cái chất chịu thương chịu khó của xứ miền Trung phải được thể hiện đậm nét. Tôi không thích đao to búa lớn, nên các kịch bản đều là những câu chuyện gần gũi, dung dị, nhưng có thông điệp đủ sâu sắc để khán giả có thể xem đi xem lại 4 – 5 lần khi live show này lên YouTube, in DVD.

Tôi không dám nói mình xuất sắc, nhưng chắc chắn không phải hạng tồi hoặc mì ăn liền trong live show lần này, nên điều mà khán giả nhận về hoàn toàn xứng đáng với tiền vé bỏ ra. Tổng đạo diễn Trần Vi Mỹ, đạo diễn sân khấu Đỗ Đức Thịnh, đạo diễn hình ảnh Phan Công Danh và ê-kíp đồ sộ phía sau sẽ đảm bảo cho tôi hiện thực hóa kịch bản của mình một cách tốt nhất.

Trấn Thành (phải) sẽ xả thân cùng Trường Giang trong live show lần này

* Anh dân Quảng Nam, vì sao anh lại làm một suất tại tỉnh Phú Yên?

– Cái này hơi riêng tư, tôi đã muốn giữ riêng trong gia đình, nhưng đã hỏi thì phải chia sẻ, kẻo mọi người hiểu lầm. 30 năm trước má tôi mất ở Phú Yên, mà từ đó đến nay tôi chẳng làm nên trò trống gì, đói kém, học hành dang dở. Thế nên khi về miền Trung làm live show riêng, tôi muốn đến nơi má mất để báo hiếu trước, để nói với má rằng con đã tạm hết đói, đã tự lập được rồi.

Tuy chủ đề của live show là Về quê, nhưng tôi cũng không cố chấp phải là thôn xóm hoặc xã huyện nơi tôi sinh ra, mà là cả khúc ruột miền Trung. Nếu được thì tôi đã làm live ngay trong xóm, nơi tôi đã ra đời. Nhưng điều kiện kỹ thuật, sân khấu và sự tự trọng đâu cho phép làm điều đó.

Rồi con người khi lớn lên, đi đây đi đó nhiều, khái niệm quê hương cũng phải rộng hơn, bao dung hơn. Như miền Trung đang bão lụt, dân TP.HCM quyên góp rầm rộ, vô tư, mà phần nhiều đâu cứ phải là người miền Trung.

* Có người nói vì nhãn hàng nước mắm tài trợ, Trường Giang muốn lãi to nên đi miền Trung làm live show. Anh thì nói sao?

– Tôi chưa nghe, mà nếu nghe thì đã thấy phi lý rồi. Vì muốn lời lãi nhiều thì phải làm chỗ nào mà mình và ê-kíp khỏi phải di chuyển chứ. Đưa bầu đoàn đi xa nhiều ngày như vậy thì tốn kém gấp mấy lần tại chỗ, lời sao nổi. Nếu không có nước mắm Thái Long, HTV2, POPS… đồng hành thì tôi cầm chắc thua lỗ, tiền vé nào bù cho nổi. Nếu bán vé giá cao cho đủ hòa vốn thì ai đi xem, thì còn gì cụm từ “tri ân” khán giả miền Trung.

* Vẫn muốn hỏi: Khi nào anh sẽ làm live show tại Tam Kỳ, Quảng Nam, quê gốc của anh? Nơi đó bây giờ đã là thành phố, chắc cũng không đến mức quá thiếu điều kiện kỹ thuật…

– Ngày 24/3/2017, nếu không có gì thay đổi, live show ấy sẽ diễn ra tại quảng trường của thành phố Tam Kỳ, hoàn toàn miễn phí. Tại sao chọn ngày này? Vì lúc ấy kỷ niệm 20 năm tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, tôi từ quê ở “thành phố già” sang sống “thành phố trẻ”, trước khi theo gia đình vào sống tại Đồng Nai. Lúc ấy trở về sẽ có nhiều ý nghĩa với bà con, khán giả nơi đây.

Live show Chàng hề xứ Quảng 2 còn có sự tham gia của các khách mời như Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Hiền Thục, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Lâm Vỹ Dạ, Trương Quốc Bảo, MC Thành Trung… Gồm 3 tiểu phẩm chính: Ai rồi cũng sẽ già, Con tôi là giám đốc, Cuộc đời không như là mơ.

Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

 


Nguồn:http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/danh-hai-truong-giang-neu-duoc-toi-da-lam-live-show-ngay-trong-xom-n20161021060528939.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *