Đăng tin CSGT Hải Châu vòi tiền sai sự thật trên Facebook, nam thanh niên viết thư xin lỗi

Ngày 18-7, CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đã làm việc chủ trang facebook mang tên Anh Tuấn và người này đã thừa nhận việc đăng tin về CSGT CAQ Hải Châu vòi vĩnh tiền là không đúng sự thật. Đồng thời, nam thanh niên này đã gửi lời xin lỗi đến Tổ TTKS và CAQ Hải Châu về việc làm của mình.

CAQ Hải Châu làm việc với Nguyễn Anh Tuấn (bên phải).

CAQ Hải Châu làm việc với Nguyễn Anh Tuấn (bên phải).

Trước đó, ngày 1-7, trên trang facebook cá nhân của một người mang tên Anh Tuấn có đăng tải thông tin CSGT CAQ Hải Châu vòi vĩnh tiền của người vi phạm tại ngã tư Hùng Vương-Ngô Gia Tự (Đà Nẵng). Theo đó, trên trang facebook này có đoạn: “Mình vừa chạy đường Hùng Vương rẽ vào Ngô Gia Tự tới Trần Kế Xương thì có hai anh (1 CSGT và 1 cơ động) tuýt lại bảo cho kiểm tra giấy tờ, mình bảo là sai điểm gì mấy anh đó bảo là mình vượt đèn đỏ, đưa giấy tờ ra rồi anh em giải quyết với nhau. Mình biết ý kiểu vòi vĩnh nhưng mà mình ghét thái độ nên nhất quyết không đưa tiền vì mình không có vượt đèn đỏ…”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trên tinh thần cầu thị và để làm rõ sự việc, lãnh đạo CAQ Hải Châu cử cán bộ liên hệ với chủ tài khoản Anh Tuấn để tìm hiểu thêm thông tin đã phản ánh. Ngày 3-7, CAQ Hải Châu đã tiến hành làm việc với Tuấn và xác định người đăng tải thông tin nói trên là Nguyễn Anh Tuấn (1992, quê Quảng Bình, hiện trú và làm việc trên đường Hùng Vương, Đà Nẵng). Tuấn thừa nhận, bài viết liên quan đến CSGT CAQ Hải Châu là do mình viết, đồng thời cho rằng việc đăng những thông tin nói trên là do bức xúc cá nhân, không có động cơ, mục đích xấu. Tuấn cũng thừa nhận việc làm trên là không đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng CSGT CAQ Hải Châu và cam kết không tái phạm.

Theo quy định tại điểm g, khoản 3, điều 166 Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện quy định: Phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với các hành vi sau: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

P.V

Qua nắm thông tin, CAQ Hải Châu xác định được, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CAQ Hải Châu về việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm ở các tuyến đường ngược chiều, cấm đỗ chẵn, lẻ và một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, 18 giờ 30 đến 22 giờ ngày 1-7. Vào lúc 19 giờ 15 cùng ngày, khi tổ TTKS điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Ngô Gia Tự, hướng từ đường Pasteur về Trần Kế Xương đến đoạn giao với đường Hùng Vương thì phát hiện một thanh niên (sau này xác định được là Nguyễn Anh Tuấn) điều khiển xe máy hiệu Honda SH đi trên đường Hùng Vương, khi đến đoạn giao với Ngô Gia Tự thì vượt đèn đỏ, rẽ trái để chạy về đường Trần Kế Xương nên tiến hành đuổi theo, ra hiệu lệnh dừng xe, chào theo điều lệnh và kiểm tra giấy tờ, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm giao thông theo quy định. Người vi phạm (Anh Tuấn) ký vào biên bản và nhận lỗi của mình. Mặc dù sự việc diễn ra như vậy nhưng sau đó, Tuấn đã viết lên trang facebook cá nhân rằng: “CSGT CAQ Hải Châu vòi vĩnh tiền” và dùng những từ ngữ thiếu văn hóa để phản ánh sự việc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tổ TTKS.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng CAQ Hải Châu cho biết: Qua kiểm tra của CAQ Hải Châu, việc thực hiện TTKS, xử lý vi phạm của Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT CAQ Hải Châu là đúng quy trình. Việc phát hiện, xử lý hành vi vượt đèn đỏ của Nguyễn Anh Tuấn là đúng theo quy định. Việc Tuấn đăng  thông tin trên mạng facebook cho rằng CSGT vòi vĩnh tiền đối với mình là không có căn cứ, sai sự thật nhưng sau đó Tuấn đã nhận thấy sai phạm của mình, xin rút kinh nghiệm và có thư xin lỗi gửi đến CAQ Hải Châu. Qua sự việc này, CAQ Hải Châu cũng đã chấn chỉnh lực lượng CSGT trong việc thực hiện quy trình xử lý vi phạm hành chính, nhằm phòng ngừa các đối tượng lợi dụng xuyên tạc.

Cũng theo Đại tá Trần Phước Hương, trong những năm qua, CAQ Hải Châu đã cố gắng xây dựng hình ảnh lực lượng CAND vì nhân dân phục vụ và được sự hoan nghênh, cổ vũ của đông đảo nhân dân. Điều này đã tiếp thêm nguồn sức mạnh, động viên cho CAQ Hải Châu ngày càng cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng bình an, giàu đẹp. Và để góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ đó, CAQ Hải Châu mong mỏi nhận được các ý kiến góp ý của tổ chức, cá nhân qua email: nucuoithanthienhc@gmail.com để kịp thời giải quyết, xử lý các sự việc, tránh tình trạng phản ánh thông tin một chiều, thiếu chính xác lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan công an.

P.V


Nguồn:http://cadn.com.vn/news/75_151719_xu-ly-nghiem-ha-nh-vi-dang-ta-i-thong-tin-sai-su-t.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *