Đà Nẵng tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5

Từ ngày 24/9 – 3/10, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5).

Biểu tượng vui của Đại hội Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 - Việt Nam, là hình tượng Chim Yến cách điệu

Biểu tượng vui của Đại hội Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 – Việt Nam, là hình tượng Chim Yến cách điệu

Theo ABG 5 được tổ chức tại Đà Nẵng với chủ đề “Tỏa sáng địa dương, rực sáng tương lai” sẽ có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài. ABG 5 gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu.

Đăng cai ABG 5 là cơ hội to lớn để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tinh thần thượng võ, thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị, vì ổn định và phát triển của khu vực, châu lục và thế giới. Đây cũng là cơ hội để quảng bá văn hóa, du lịch… phát triển thể thao và kinh tế biển.

Đại hội Thể thao Bãi biển (Asian Beach Games – ABG) là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali, Indonexia theo chu kỳ 2 năm/lần. Việt Nam đã chính thức được OCA trao quyền đăng cai ABG5 – 2016 trong cuộc họp Ban chấp hành OCA tại ASIAD Quảng Châu (Trung Quốc) năm 2010 và nhận cờ đăng cai tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 4 – Phuket, Thái Lan năm 2014.

Tuyết Hạnh


Nguồn:http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/van-hoa-the-thao/the-thao/da-nang-to-chuc-dai-hoi-the-thao-bai-bien-chau-a-lan-thu-5.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *