DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Thí sinh một mình một phòng thi

Đó là trường hợp thí sinh khiếm thị Mai Văn Hiền (học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Đà Nẵng), dự thi tại điểm thi trường CĐ Phương Đông, cụm thi do ĐH Đà Nẵng chủ trì để xét tuyển sinh ĐH.

Thầy Lâm Chí Dũng – Phó Điểm trưởng điểm thi trường Cao đẳng Phương Đông – động viên thí sinh Mai Văn Hiền trước giờ thi.

Mai Văn Hiền đã được Sở GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp nhưng em vẫn đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia để lấy điểm xét tuyển ĐH. Thí sinh này đăng ký dự thi 3 môn Toán, Lý, Hóa.

TS Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng ban đào tạo, ĐH Đà Nẵng – cho biết: Để tạo điều kiện cho Mai Văn Hiền tham gia dự thi được tốt, ĐH Đà Nẵng đã liên hệ với trường Chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu để mời giáo viên tham gia chuyển ngữ, hỗ trợ cho thí sinh.

Theo đó, đối với các môn thi trắc nghiệm, một trong hai giám thị coi thi tại phòng thi của Mai Văn Hiền là người đọc đề cho Hiền, giúp em đánh dấu khi Hiền đọc câu trả lời.

Đối với các môn thi tự luận, giám thị cũng sẽ là người đọc đề giúp Hiền, chuyển ngữ sang chữ nổi.

Theo thầy Lê Văn Huy – Trưởng điểm thi Trường CĐ Phương Đông, toàn bộ quá trình này sẽ được ghi âm lại để đối chiếu theo đúng quy chế thi.

Chia sẻ với phóng viên về cảm giác trước buổi thi môn đầu tiên, Hiền cho biết: “Em cảm thấy rất hồi hộp, vì đây là lần đầu tiên tham dự một kỳ thi quan trọng, có tính chất quốc gia và cũng không giống những kì thi trước em được thi cùng bạn bè. Việc các thầy cô bố trí em một phòng thi riêng là rất cần thiết, vì sẽ không ảnh hưởng đến việc làm bài của các bạn cùng phòng”.

Mai Văn Hiền là học sinh khá, học đều các môn nhưng “cũng rất hồi hộp khi dự thi. Em sẽ tập trung làm bài thi, cố gắng làm bài tốt nhất có thể để đỗ đại học; đây cũng là mục tiêu của em”.

Quê ở Nông Sơn (Quảng Nam), Mai Văn Hiền sớm phải sống tự lập khi học tại trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu. Lên THPT, em học hoà nhập tại trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và vẫn ở tại KTX của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu. Những ngày này, ba Hiền từ quê ra Đà Nẵng để đưa con đến điểm thi.

“Điều kiện kinh tế của gia đình em cũng khó khăn, nhà lại đông an em nên em cũng xác định mình phải cố gắng, nỗ lực học để vừa có thể tự lập vừa là không phụ sự trong đợi của ba mẹ!” – Hiền cho biết.

Hà Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *