DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Sẽ tổ chức lễ hội Hoa anh đào vào tháng 4/2016

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết đã thống nhất cùng Hiệp hội Hoa anh đào Nhật Bản tổ chức lễ hội hoa anh đào tại Đà Nẵng vào đầu tháng 4/2016 đến.

Lễ hội Hoa anh đào sẽ tổ chức ở Đà Nẵng trong tháng 4/2016.

“Đây là chương trình đã tính triển khai từ lâu nhưng chưa đủ điều kiện thực hiện. Đến nay, bối cảnh tài trợ đã đủ cho phép chúng tôi tổ chức lễ hội này ngay đầu tháng 4/2016”. Ông Mai Đăng Hiếu, phó giám đốc sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết.

Theo kịch bản dự kiến, khoảng ngày 9 và 10/4/2016, lễ hội Hoa anh đào sẽ được tổ chức tại trung tâm thành phố Đà Nẵng để người dân tiện lợi thưởng ngoạn miễn phí. Phía Nhật Bản sẽ chuyển 50 cành hoa anh đào về đến Đà Nẵng trong ngày 08/4/2016, để trang trí thành cây hoa anh đào quy mô lớn.

Khu vực bài trí hoa cũng sẽ phối hợp thêm các sân khấu và khu triển lãm hội chợ, tổ chức biểu diễn các bộ môn nghệ thuật Nhật Bản như trà đạo, thư pháp, cosplay… Các doanh nghiệp sẽ được mời gọi tham gia các quầy hàng lưu niệm và ẩm thực văn hóa Nhật Việt tại sự kiện này.

Ông Hiếu nói rõ sự kiện này không liên quan các thông tin về 100 cây hoa anh đào tặng về Đà Nẵng được giao cho tập đoàn Sun Group. “100 cây hoa anh đào đó là cây con, phải chăm sóc rất lâu mới có hoa và do tập đoàn này có công văn đề xuất xin nhận từ tháng 7/2015, để trồng ở dự án công viên Châu Á. Tại lễ hội Hoa anh đào, tập đoàn này cũng chỉ là một đơn vị tài trợ chính”.

Được biết, lễ hội Hoa anh đào này vốn được tập đoàn Sun Group đề nghị tổ chức ở khu du lịch Bà Nà hoặc công viên Châu Á, nhưng địa phương quyết định sẽ tổ chức theo mô hình xã hội hóa, không có bán vé để người dân và du khách thưởng ngoạn miễn phí.

NGUYÊN ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.