DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng sẽ lập facebook tiếp thu phản ánh về du lịch

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đề nghị Sở VHTTDL cần khẩn trương thành lập trang facebook của riêng ngành để người dân phản ánh những tồn tại về hoạt động du lịch cũng như hiến kế để nâng tầm chất lượng du lịch Đà Nẵng.

Ngày 11/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã làm việc với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng các ngành liên quan về công tác chuẩn bị du lịch hè năm 2016.

Đà Nẵng sẽ tiếp nhận phản ánh của du khách và người dân qua kênh facebook (Ảnh: Internet)

Theo đó,  Phó Chủ tịch TP Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, Sở VHTTDL cần khẩn trương thành lập trang facebook của riêng ngành, có đội ngũ quản lý trang facebook chặt chẽ và xử lý, phản hồi thật nhanh những phản ánh của người dân thông qua trang mạng xã hội này. Ông Dũng cho rằng đây là kênh thông tin rất quan trọng để Đà Nẵng nâng tầm chất lượng du lịch.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng lien quan để chuẩn bị cho kế hoạch đón khách mùa hè sắp tới.

Theo đó, Phó Chủ tịch giao ngành Văn hoá – Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch tổng thể chương trình du lịch hè từ tháng 4 đến tháng 9 ở mọi lĩnh vực từ ăn uống, đi lại, lưu trú, vui chơi cho khách, trong đó tập trung tại khu vực ven biển, các hoạt động hai bên trục sông Hàn cũng như tổ chức tốt các sự kiện quốc tế như Hội chợ du lịch quốc tế, Hội chợ du lịch mùa xuân, ABG5… Đồng thời, yêu cầu Sở Văn hoá khẩn trương hoàn thành xếp hạng các bãi tắm công cộng trên địa bàn; tổ chức cắm các biển hướng dẫn song ngữ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Giao thông Vận tải chấn chỉnh tình trạng đeo bám chèo kéo khách, lấn chiếm lòng lề đường, đồng thời có giải pháp cụ thể quản lý đội ngũ lái xe, phối hợp quản lý, tuyên truyền cho đội ngũ lái xe taxi cũng như chủ xe để làm sao mỗi người lái xe là một đại sứ du lịch…

Theo thống kê của Sở VHTTDL Đà Nẵng, lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng ngày càng đông, nhất là dịp mùa hè cao điểm, mức tăng trưởng của ngành hàng năm đạt từ 15-20%. Năm 2015, tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch ước đạt 4,6 triệu lượt, tăng 20,5% so với năm 2014. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 12.700 tỉ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014./.

Hồng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *