Đà Nẵng: Nữ quá.i lừ.a đ.ảo c.hiếm đoạt hơn 800 triệu đồng

Từ đơn thư tố giác tội ph.ạm và nỗ lực vào cuộc x.ác minh, sáng 8-1, Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạ.m gi.am Trần Thị Như Hoa (1981, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) thời hạn 4 tháng để điều tra, xử lý về hành vi “L.ừa đ.ảo chi.ếm đo.ạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đầu năm 2018, anh Võ Nguyễn Đức Phước có nhu cầu mua đất xây nhà ở nên gặp Võ Văn Đức (1988, trú H. Duy Xuyên, Quảng Nam) là bạn học thời đại học nhờ tìm người bán đất. Theo đó, Đức tìm gặp Trần Thị Như Hoa hỏi mua đất thì được dẫn đi chỉ lô đất số B1-42 Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Hoa giới thiệu đây là lô đất của mình và thỏa thuận bán cho vợ chồng anh Phước với giá 860 triệu đồng. Tin lời, Phước đặt cọc cho Hoa số tiền 20 triệu đồng và tiến hành các thủ tục mua bán theo quy định.

Trần Thị Như Hoa ký vào biên bản bắt tạm giam.

Thời điểm này, do Phước bận công tác nước ngoài nên có nhờ bố mẹ vợ là ông Huỳnh Bá Ngân, bà Nguyễn Thị Hòe gặp Hoa để xúc tiến việc mua bán đất. Ngày 26-2-2018, vợ chồng ông Ngân giao cho Hoa 66 triệu đồng và được Đức lập giấy nhận tiền cọc về việc mua bán lô đất B1-42 Khu đô thị Điện Nam- Điện Ngọc, đồng thời hẹn ngày 5-3-2018 tiếp tục giao dịch. Ngày 9-3-2018, tại nhà vợ chồng ông Ngân, bà Hoa tiếp tục nhận 247 triệu đồng để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ).

Ngày 27-3-2018, cũng tại nhà ông Ngân, bà Hoa giao cho ông Ngân phiếu nhận và trả lời kết quả đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký số 18/liên 2 của UBND Q. Ngũ Hành Sơn thể hiện đã nhận hồ sơ thủ tục GCN QSDĐ và hẹn 30 ngày trả kết quả. Giấy chứng nhận này có số Seri CK033613, thửa đất số 14, tờ bản đồ số 196, có chữ ký của ông Huỳnh Bá Ngân và ông Nguyễn Văn Quang là người nhận kết quả. Do tin tưởng bà Hoa đã làm thủ tục cấp GCN QSDĐ cho mình, vợ chồng ông Ngân đưa Hoa cùng Đức đến Ngân hàng Đông Á chi nhánh Quảng Nam tại TP Tam Kỳ và giao hết số tiền còn lại là 500 triệu đồng. Tại đây, Hoa ghi x.ác nhận nội dung đã nhận tiền và hẹn ngày 27-4-2018 đến UBND Q.Ngũ Hành Sơn nhận GCN QSDĐ. Sau khi nhận đủ tiền, Hoa giở chiêu trò hứa hẹn nhiều lần với vợ chồng ông Ngân.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, Hoa thừa nhận, bản thân không sở hữu lô đất B1-42 Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Còn phiếu tiếp nhận mà Hoa đã giao cho vợ chồng ông Ngân là do Hoa làm giả bằng cách đến tiệm photocopy lấy mẫu có sẵn, đánh nội dung, sau đó in ra và giả chữ ký của ông Huỳnh Bá Ngân và Nguyễn Văn Quang. Sau khi sự việc bại lộ, Hoa cam kết trả tiền lại cho vợ chồng ông Ngân nhưng hết năm 2018 vẫn chưa thực hiện. Về phần Võ Văn Đức, trong giao dịch này, Đức được Hoa chi hoa hồng môi giới 8,6 triệu đồng, hiện đã nộp lại cho cơ quan CSĐT.

Tiến hành x.ác minh tại Văn phòng đăng ký đất đai TX Điện Bàn (Quảng Nam) về lô đất B1-42 Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc thuộc KDC số 1B (P. Điện Ngọc) được biết, ngày 19-11-2000, Công ty Cổ phần xây dựng Công trình 545 chuyển nhượng QSDĐ cho bà Lê Anh Xuân (1975, trú Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Ngày 1-12-2017, bà Xuân đã chuyển nhượng lô đất này cho vợ chồng Trần Em – Nguyễn Thị Mười (trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà). Ngày 23-5-2018, lô đất này tiếp tục được chuyển nhượng cho Võ Hùng Anh (1989, trú Q. Hải Châu), không liên quan gì đến giao dịch do bà Trần Thị Như Hoa lừa bán cho người khác.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, vụ việc hiện đang được tiếp tục x.ác minh mở rộng. Ngoài việc lừa vợ chồng ông Ngân chiếm đoạt số tiền 860 triệu đồng, nhiều khả năng Trần Thị Như Hoa còn lừa nhiều người khác nữa. Đề nghị còn những ai là bị hại của Hoa sớm liên hệ Đội 3, Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng (địa chỉ 47-Lý Tự Trọng, Đà Nẵng), ĐT: 0694260248 để xá.c minh làm rõ.

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/62_200922_nu-quai-lua-dao-chiem-doat-hon-800-trieu-dong.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
‘Cơn điên’ giá đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam: Bóc mẽ ‘chiêu’ đẩy giá BĐS
Trong cơn sốt đất tại Đà Nẵng, Quảng Nam thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, đều do chiêu thức của một n…
Xe công an ghé nhà cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bước xuống từ xe 80A này cùng cán bộ công an, đại diện…
Cò đất đ.ại n.áo Đà Nẵng, Thường trực Thành ủy ra tay ‘dẹ.p loạ.n’
Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản pha…
Trong đêm, hàng trăm người vây công ty bất động sản ở Đà Nẵng đòi quyền lợi
Đến gần 22h đêm 14-3, hàng trăm khách hàng vẫn đang 'bao vây' trụ sở Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam đóng…
Lật tẩy chi.êu tr.ò bán ‘lúa non’ của ‘trùm’ bất động sản Bách Đạt An
Dù chưa đủ các quy định để mở bán, nhưng chủ đầu tư kết hợp sàn giao dịch vẫn đưa dự án bất động sản ra thị tr…
Vụ khách mua đất đòi ‘sổ đỏ’: Chủ đầu tư cam kết tháo gỡ vướng mắc
Ngày 16-3, tin từ TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, Tòa đã tiếp nhận và thụ lý vụ án “Tranh chấp hợp đồ…
Bao tải tiền tươi lao về Đà Nẵng: Cú lừ.a đa.u đ.ớn, mất sạch sau 1 đêm
“Tay không b.ắt gi.ặc”, “bán lúa non” chỉ hai trong số rất nhiều chi.êu tr.ò các doanh nghiệp bất động sản tại…
Vì sao đất nền Đà Nẵng lên ‘cơn sốt’ trong 3 tháng qua?
Như thường lệ, cứ gần Tết Nguyên đán là thị trường nhà, đất rục rịch tăng giá và kéo dài qua những tháng sau T…
Vụ người mua đất ‘bao vây’ đòi sổ đỏ: Đại diện 2 công ty bị giữ lại
Sau cuộc đối thoại nảy lửa giữa đại diện 2 công ty Bách Đạt An, Hoàng Nhất Nam và đại diện hơn 1.000 người đặt…
Giá đất ‘sốt’ hầm hập, người Đà Nẵng vác từng bao tiền đi mua đất
Mua đi bán lại, một tuần bỏ túi hàng trăm triệu đồng nên nhiều người dân bỏ việc công ty đi buôn đất khiến thị…
Nguồn thịt heo tại Đà Nẵng được bảo đảm an toàn
Hiện nay, trước tình hình dị.ch t.ả he.o châu Phi đang diễn ra, các cơ quan chức năng của thành phố khẳng định…