Đà Nẵng: Nữ quá.i lừ.a đ.ảo c.hiếm đoạt hơn 800 triệu đồng

Từ đơn thư tố giác tội ph.ạm và nỗ lực vào cuộc x.ác minh, sáng 8-1, Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạ.m gi.am Trần Thị Như Hoa (1981, trú P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) thời hạn 4 tháng để điều tra, xử lý về hành vi “L.ừa đ.ảo chi.ếm đo.ạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đầu năm 2018, anh Võ Nguyễn Đức Phước có nhu cầu mua đất xây nhà ở nên gặp Võ Văn Đức (1988, trú H. Duy Xuyên, Quảng Nam) là bạn học thời đại học nhờ tìm người bán đất. Theo đó, Đức tìm gặp Trần Thị Như Hoa hỏi mua đất thì được dẫn đi chỉ lô đất số B1-42 Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Hoa giới thiệu đây là lô đất của mình và thỏa thuận bán cho vợ chồng anh Phước với giá 860 triệu đồng. Tin lời, Phước đặt cọc cho Hoa số tiền 20 triệu đồng và tiến hành các thủ tục mua bán theo quy định.

Trần Thị Như Hoa ký vào biên bản bắt tạm giam.

Thời điểm này, do Phước bận công tác nước ngoài nên có nhờ bố mẹ vợ là ông Huỳnh Bá Ngân, bà Nguyễn Thị Hòe gặp Hoa để xúc tiến việc mua bán đất. Ngày 26-2-2018, vợ chồng ông Ngân giao cho Hoa 66 triệu đồng và được Đức lập giấy nhận tiền cọc về việc mua bán lô đất B1-42 Khu đô thị Điện Nam- Điện Ngọc, đồng thời hẹn ngày 5-3-2018 tiếp tục giao dịch. Ngày 9-3-2018, tại nhà vợ chồng ông Ngân, bà Hoa tiếp tục nhận 247 triệu đồng để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ).

Ngày 27-3-2018, cũng tại nhà ông Ngân, bà Hoa giao cho ông Ngân phiếu nhận và trả lời kết quả đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký số 18/liên 2 của UBND Q. Ngũ Hành Sơn thể hiện đã nhận hồ sơ thủ tục GCN QSDĐ và hẹn 30 ngày trả kết quả. Giấy chứng nhận này có số Seri CK033613, thửa đất số 14, tờ bản đồ số 196, có chữ ký của ông Huỳnh Bá Ngân và ông Nguyễn Văn Quang là người nhận kết quả. Do tin tưởng bà Hoa đã làm thủ tục cấp GCN QSDĐ cho mình, vợ chồng ông Ngân đưa Hoa cùng Đức đến Ngân hàng Đông Á chi nhánh Quảng Nam tại TP Tam Kỳ và giao hết số tiền còn lại là 500 triệu đồng. Tại đây, Hoa ghi x.ác nhận nội dung đã nhận tiền và hẹn ngày 27-4-2018 đến UBND Q.Ngũ Hành Sơn nhận GCN QSDĐ. Sau khi nhận đủ tiền, Hoa giở chiêu trò hứa hẹn nhiều lần với vợ chồng ông Ngân.

Tại Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, Hoa thừa nhận, bản thân không sở hữu lô đất B1-42 Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc. Còn phiếu tiếp nhận mà Hoa đã giao cho vợ chồng ông Ngân là do Hoa làm giả bằng cách đến tiệm photocopy lấy mẫu có sẵn, đánh nội dung, sau đó in ra và giả chữ ký của ông Huỳnh Bá Ngân và Nguyễn Văn Quang. Sau khi sự việc bại lộ, Hoa cam kết trả tiền lại cho vợ chồng ông Ngân nhưng hết năm 2018 vẫn chưa thực hiện. Về phần Võ Văn Đức, trong giao dịch này, Đức được Hoa chi hoa hồng môi giới 8,6 triệu đồng, hiện đã nộp lại cho cơ quan CSĐT.

Tiến hành x.ác minh tại Văn phòng đăng ký đất đai TX Điện Bàn (Quảng Nam) về lô đất B1-42 Khu đô thị Điện Nam – Điện Ngọc thuộc KDC số 1B (P. Điện Ngọc) được biết, ngày 19-11-2000, Công ty Cổ phần xây dựng Công trình 545 chuyển nhượng QSDĐ cho bà Lê Anh Xuân (1975, trú Q. Hải Châu, Đà Nẵng). Ngày 1-12-2017, bà Xuân đã chuyển nhượng lô đất này cho vợ chồng Trần Em – Nguyễn Thị Mười (trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà). Ngày 23-5-2018, lô đất này tiếp tục được chuyển nhượng cho Võ Hùng Anh (1989, trú Q. Hải Châu), không liên quan gì đến giao dịch do bà Trần Thị Như Hoa lừa bán cho người khác.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, vụ việc hiện đang được tiếp tục x.ác minh mở rộng. Ngoài việc lừa vợ chồng ông Ngân chiếm đoạt số tiền 860 triệu đồng, nhiều khả năng Trần Thị Như Hoa còn lừa nhiều người khác nữa. Đề nghị còn những ai là bị hại của Hoa sớm liên hệ Đội 3, Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng (địa chỉ 47-Lý Tự Trọng, Đà Nẵng), ĐT: 0694260248 để xá.c minh làm rõ.

Nguồn:http://cadn.com.vn/news/62_200922_nu-quai-lua-dao-chiem-doat-hon-800-trieu-dong.aspx
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Tài xế 50 tuổi nhà xe Hải Vân từ Đắk Lắk đi Đà Nẵng sàm sỡ khách nữ rồi nhắn tin xin bỏ qua
Sau khi sàm sỡ khách nữ trên chuyến xe từ Đắk Lắk đi Đà Nẵng, tài xế 50 tuổi của nhà xe Hải Vân đã nhắn tin xi…
Trượt chân xuống thác trượt, bé gái t.ử vo.ng tại khu du lịch tắm suối
Công an huyện Phú Lộc đang làm việc với khu du lịch Bạch Mã Village (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế…
Nữ sinh Quảng Nam 18 tuổi được mệnh danh búp bê sống vì đâu?
Cô gái Quảng Nam sinh năm 2000 cảm thấy áp lực khi được gọi là búp bê sống.
Chồng cầm dao mổ gà đ.âm ch.ết vợ khi đang làm đám giỗ ở Quảng Nam
Cãi nhau khi đang chuẩn bị làm đám giỗ cho cha mẹ, người chồng cầm con dao mổ gà đ.âm người vợ t.ử vo.ng.
Clip: Bị bắt quả tang sờ soạng vùng nhạy cảm khách nữ, tài xế lúc đầu chối đây đẩy sau lại…
Tài xế xe khách đường dài có hành vi sàm sỡ một hành khách nữ trong chuyến đi từ thành phố Buôn Mê Thuột Đắk L…
Khánh thành tòa nhà động lực cho khu vực tây bắc Đà Nẵng
Trưa 22.6, Trung Nam Land (Trung Nam Group) khánh thành tòa nhà phức hợp DITP (DITP Tower, Q.Liên Chiểu, TP.Đà…
Khám phá quán cà phê xóm núi giữa đèo Hải Vân view đẹp mê ly thích hợp cho người sống ảo
Ghé Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua một trải nghiệm rất thú vị đó là 'uống cafe giữa đèo Hải Vân 'ở tiệm cafe Xóm Núi…
Đà Nẵng: Sáng thứ Hai, hình ảnh 3 người trên bãi biển Mỹ Khê khiến nhiều người không khỏi xúc động
3 con người thuộc 3 thế hệ khác nhau đã có khoảng thời gian vui đùa hạnh phúc trên bãi biển.
GĐ Sở TN&MT TP Đà Nẵng nói gì về tuyên bố s.ốc của Chủ tịch Thơ?
Ông Hùng cho rằng, để khắc phục những bất cập và tồn tại về xử lý chất thải của các nhà hàng, khách sạn hiện n…
Bán nhà biểu diễn sai, Đà Nẵng phải thu hồi lại
Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiếm toán về việc chính quyền TP Đà Nẵng đã bán Nhà biểu diễn đa năng TP Đà…
Đà Nẵng thừa nhiều khách sạn
Việc tăng trưởng quá mạnh các loại hình lưu trú, nhất là khách sạn từ 1 đến 3 sao, khiến TP Đà Nẵng rơi vào kh…