Đà Nẵng: Người tàn tật bị thu xe máy vì đỗ sai chỗ gây tranh cãi

Người bán vé số tàn tật đậu chiếc xe 3 bánh trên lề đường nhưng sai luật bị Đội quy tắc đô thị quận Sơn Trà thu giữ.

Chiếc xe của người bán vé số tàn tật đậu sai quy định bị tịch thu

Chiếc xe của người bán vé số tàn tật đậu sai quy định bị tịch thu

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 16/9 ở dãy nhà hàng, quán nhậu trên đường Trường Sa (quận Sơn Trà) được facebook Trần Nhân ghi lại clip và đăng tải lên trang cá nhân.

Theo nội dung trong clip được anh Nhân chia sẻ, Đội quy tắc đô thị quận Sơn Trà đang đưa 1 chiếc xe máy 3 bánh lên xe ô tô để đưa về trụ sở. Bên cạnh đó là người đàn ông tàn tật bán vé số, chủ nhân của chiếc xe.

Chủ nhân chiếc xe vi phạm là người tàn tật làm nghề bán vé số

Chủ nhân chiếc xe vi phạm là người tàn tật làm nghề bán vé số

Chủ nhân chiếc xe máy không hề lên tiếng mà chỉ biết đứng nhìn thất thần. Tuy nhiên, hàng chục người chứng kiến vụ việc đã lên tiếng đề nghị, yêu cầu, cầu xin các thành viên Đội quy tắc đô thị tha cho người bán vé số.

Thậm chí, có người lên tiếng sẽ đóng tiền phạt thay cho người vi phạm. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn được đưa về đồn trong sự không đồng tình của nhiều người chứng kiến.

“Tôi vừa ngồi ăn trong quán thì thấy có anh đó đi xe máy 3 bánh để xe trên lề rồi đi vào quán mời vé số. Tất cả xe của khách đều để trong làn cho phép đậu xe. Riêng xe anh bán vé số để ngoài vạch không được đậu xe nên bị Đội quy tắc bỏ lên xe chở về.

Tôi nghĩ Đội quy tắc đi làm thì vì trách nhiệm, không có gì sai hết. Tôi chỉ thấy tội cho anh bán vé số. Nhiều người đứng xin giúp anh ấy mà không được”, anh Nhân chia sẻ.

Chiếc xe máy 3 bánh của người bán vé số tàn tật đậu sai bị tạm giữ

Chiếc xe máy 3 bánh của người bán vé số tàn tật đậu sai bị tạm giữ

Trên trang cá nhân của anh Nhân, nhiều người cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc làm của Đội quy tắ đô thị.

“Thà nhắc nhở cảnh cáo, hướng dẫn để bữa sau đừng tái phạm, hơn nữa đây là người khuyết tật, lấy xe rồi họ về bằng gì? Quy tắc nhưng cũng đừng cứng nhắc như vậy chứ”, một người bình luận.

“Quy tắc hay quy định gì không cần biết nhưng ai nhìn vào cũng thấy mấy người đó quá đáng thật. Nếu chú đó có sai thì nhắc nhở người ta, ai cũng vì cuộc sống mưu sinh thôi mà.

Họ là người tàn tật, họ đi buôn bán chứ họ có phạm tội gì đâu mà phải ép người ta như vậy, tình người ở đâu. Chú im lặng đứng nhìn… thấy mà thương. Thu xe rồi chú đi về bằng gì, đi bán bằng gì?”, một người khác đặt câu hỏi.

Người vi phạm buồn bã khi bị tạm giữ xe

Người vi phạm buồn bã khi bị tạm giữ xe

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết đã nắm thông tin vụ việc.

“Đội quy tắc làm đúng trách nhiệm. Tôi mới nghe báo cáo miệng nên yêu cầu làm báo cáo cụ thể bằng văn bản mới nắm rõ được.

Tuy nhiên, theo báo cáo ban đầu thì người bán vé số nhiều lần vi phạm và đã thường xuyên bị nhắc nhở nhưng vẫn tái phạm.

Quận sẽ làm rõ sự việc để xử lý cho thỏa đáng, hợp tình hợp lý”, bà Tâm chia sẻ.

theo Trí Thức Trẻ


Nguồn:http://soha.vn/da-nang-nguoi-tan-tat-bi-thu-xe-may-vi-do-sai-cho-gay-tranh-cai-20160917095113801.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *