Đà Nẵng: Nắng nóng trên diện rộng trong những ngày nghỉ lễ

Sáng 27-4, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, từ ngày 27-4 đến 1-5, các tỉnh, thành phố ở khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng với mức độ nắng nóng giảm dần trong 1-2 ngày đến rồi sau nắng nóng có khả năng phát triển trở lại.

Vui lòng thêm nội dung vào Single Sidebar

Theo đó, do ảnh hưởng của rãnh thấp nối với áp thấp nóng phía tây tiếp tục đầy dần lên, hiệu ứng phơn suy yếu, nên khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng với mức độ nắng nóng giảm dần. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-36oC, độ ẩm thấp nhất 50-55%; thời gian có nhiệt độ trên 35oC xảy ra trong khoảng từ 11 giờ trưa đến 14 giờ chiều. Người dân cần chú ý phòng tránh hiện tượng lốc, sét và dông mạnh rất dễ xảy ra trong thời tiết hiện nay.

Thời tiết và nền nhiệt độ tại Đà Nẵng trong những ngày nghỉ lễ (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương).

Đợt nắng nóng này có xu hướng giảm dần trong 1-2 ngày đến với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 34-36oC tập trung chủ yếu ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, sau đó có khả năng nắng nóng phát triển trở lại trên toàn khu vực Trung Trung Bộ

Tại thành phố Đà Nẵng, trong 2 ngày 27 và 28-4, do chịu ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh thấp nối với áp thấp phía tây đầy lên nên thời tiết tại các quận, huyện thuộc thành phố Đà Nẵng là ngày nắng, chiều tối có mưa rào và đông vào nơi đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33oC.

Từ ngày 29-4 đến ngày 1-5, do chịu ảnh hưởng của phía nam rãnh thấp trên phát triển trở lại, trên cao có áp cao cận nhiệt đới khống chế nên thời tiết tại thành phố Đà Nẵng là ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất từ 30-35oC. Riêng trong 2 ngày 30-4 và 1-5, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất là là từ 31-35oC.

Hoàng Hiệp

Nguồn:https://baodanang.vn/channel/5403/201904/nang-nong-tren-dien-rong-trong-nhung-ngay-nghi-le-3174805/
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.