Đà Nẵng mang biểu tượng ‘Hollywood’ về đỉnh Bàn Cờ

Một bảng hiệu mang tính biểu tượng và nhận dạng tương tự như bảng hiệu Hollywood tại ngọn núi Lee, thuộc dãy Santa Monica, TP Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ sắp được TP.Đà Nẵng cho thi công tại đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà.

Thành phố Đà Nẵng nhìn từ đỉnh Bàn Cờ. Ảnh: Danang.gov.vn

Thành phố Đà Nẵng nhìn từ đỉnh Bàn Cờ. Ảnh: Danang.gov.vn

Ngày 14/10, tin từ Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng cho biết, UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định chọn khu vực đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà để lắp đặt công trình quảng bá thương hiệu TP.Đà Nẵng.

Được biết, trước đó UBND TP.Đà Nẵng đã giao cho Sở Xây dựng phối hợp cùng Sở VHTTDL TP cùng các đơn vị liên quan tiến hành triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định. Đồng thời, làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 để thống nhất vị trí, cao độ xây dựng công trình.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.Đà Nẵng cho biết, “hiện bản kế hoạch đang trình Thành uỷ và lãnh đạo thành phố xem xét, sau đó sẽ tổ chức thi thiết kế theo đúng yêu cầu. Tương tự Hollywood, khả năng thì mình cũng sẽ lắp đặt chữ “ĐÀ NẴNG” thôi. Kinh phí đầu tư có thể là xã hội hoá hoá hoặc ngân sách tuỳ theo điều kiện khả năng”.

Theo đó, sau khi công trình được lắp đặt xong, người dân và du khách khi đứng từ trung tâm TP.Đà Nẵng khi hướng mắt về núi Sơn Trà sẽ nhìn thấy dòng chữ ĐÀ NẴNG (theo dự tính), tương tự như dòng chữ HOLLYWOOD ở thành phố Los Angeles, biểu tượng của kinh đô điện ảnh Hollywood.

 Bên cạnh đó, nhân sự kiện TP.Đà Nẵng được chọn là nơi đăng cai Hội nghị cấp cao APEC 2017, UBND TP theo đề xuất của Sở Xây dựng đã thống nhất chọn khu đất công cộng bên cạnh khu phức hợp Nam Trí (đường 2/9) để đầu tư khu công viên, vườn dạo, kết hợp bố trí các tác phẩm điêu khắc của 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Đồng thời, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã quyết định chọn Vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố.

Minh Luân


Nguồn:http://www.nguoitieudung.com.vn/da-nang-mang-bieu-tuong-hollywood-ve-dinh-ban-co-d48102.html

Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *