Đà Nẵng: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy lớn, kịp thời cứu thoát 13 người

Lúc 2h46 phút ngày 13/9, tại căn nhà 2 tầng, số 668, đường Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, do bà Nguyễn Thị Hạnh làm chủ đã xảy ra vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã xuất 2 xe chữa cháy và 14 CBCS đến hiện trường. Khi tiếp cận hiện trường, qua nắm bắt thông tin có 5 người bị nạn tự leo sang ban công nhà bên cạnh thoát ra ngoài an toàn. Chỉ huy chữa cháy đã cho sử dụng xà beng phá cửa cuốn, triển khai đội hình 2 lăng B phun nước dập tắt đám cháy, di chuyển 3 xe máy ra ngoài an toàn, hạn chế cháy lan. Sau 35 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Việt Thành

Liên quan đến vụ cháy do chập điện xảy ra vào hồi 15h20 phút ngày 12/9, tại Khách sạn Phương Anh, số 1015, đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; sáng 14/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 cho biết thêm, tại thời điểm xảy ra cháy, ngay khi đơn vị tiếp cận hiện trường, lúc này khói từ hộp kỹ thuật cầu thang bộ của khách sạn cũng đã bốc lên bao trùm cầu thang bộ khiến nhiều người đang có mặt trong khách sạn chưa thoát được xuống bên ngoài.

Lúc này, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng sử dụng bình khí lên các tầng trên cứu được 08 người còn mắc kẹt ở các tầng di chuyển ra ngoài, đảm bảo không gây thiệt hại về người. Đồng thời trong quá trình triển khai đội hình dập tắt đám cháy, lực lượng chữa cháy đã tìm thấy 02 ví của khách đánh rơi trên hành lang trong quá trình thoát nạn; ngay sau đó, đơn vị đã tiến hành trao trả tài sản lại cho người bị mất là anh Tạ Văn Sương và chị Nguyễn Như Quỳnh – khách lưu trú tại khách sạn với số tiền trong 02 ví là 7 triệu đồng. Hành động kịp thời, nhanh chóng của Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp của người lính cứu hỏa trong lòng nhân dân và khách phương xa.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 trao trả tài sản cho khách

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 trao trả tài sản cho khách

Kim Phước – Phòng Cảnh sát PC&CC số 2


Nguồn:http://pccc.danang.gov.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *