DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Kỷ luật Giám đốc Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Trung Trung Bộ tiếp khách bằng ‘bu lông,ốc vít’

Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ -Vinacomin Nguyễn Văn Sáng vừa mới ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức, điều chuyển công tác đối với ông Trần Đình Tạo – Giám đốc Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Trung Trung Bộ do liên quan đến việc mua bán hóa đơn trái phép.

Trụ sở Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Trung trung Bộ tại 137 Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Theo thông tin Tamnhin.net đang có xin gửi tới bạn đọc, trong quá trình tìm hiểu dịch vụ mua bán hóa đơn trái phép tại Đà Nẵng, chúng tôi thu thập được rất nhiều tư liệu tên các khách hàng từ chủ đầu mối cung cấp hóa đơn, trong đó nổi cộm lên là Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Trung trung Bộ (trụ sở tại số 137 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, một trong những đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ thuộc Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam – TKV) là một trong những khách hàng thường xuyên mua hóa đơn trái phép của họ.

Sự việc này đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng lãnh đạo Công ty đã buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm của hàng chục cán bộ, nhân viên trong công ty với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Ông Trần Đình Tạo – Giám đốc Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Trung trung Bộ

Theo lý giải của ông Trần Đình Tạo – Giám đốc công ty thì “Việc mua hóa đơn, chứng từ như chúng tôi là sai, nhưng nếu không mua hóa đơn, sẽ không cạnh tranh lại với các doanh nghiệp tư nhân. Chúng tôi làm công trình ở vùng sâu vùng xa, mà tiếp khách ở những miền núi, họ đâu có hóa đơn, nên anh em họ về đây mua hóa đơn cũng phải thông cảm. Nếu không mua hóa đơn như thế này thì 3 năm nữa thôi, công ty sẽ phá sản,…”.

Ngày 22/7 vừa qua, Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ đã ban hành Quyết định số 1755/QĐ-MICCO về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, ông Trần Đình Tạo – Giám đốc Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Trung Trung Bộ thôi giữ cương vị trên, được điều động và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó giám đốc Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ Nam Trung Bộ kể từ ngày 01/8/2016. Thời hạn ông Tạo giữ chức vụ trên là 05 năm, kể từ ngày được bổ nhiệm.

Đại diện Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất Mỏ cũng cho biết, đây cũng là sự việc đáng tiếc và là bài học kinh nghiệp trong công tác quản lý của Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc. Hiện tại Tổng công ty đã xử lý toàn bộ các cán bộ, nhân viên liên quan, đồng thời yêu cầu 26 cán bộ, nhân viên liên quan đến vụ việc trên nộp lại số tiền vi phạm là 2,2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng đã có văn bản nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các phòng ban cơ quan điều hành nghiêm túc thực hiện chế độ hóa đơn, chứng từ, đồng thời yêu cầu các đơn vị trên tự rà soát tất cả các hóa đơn, chứng từ đã mua hàng hóa, dịch vụ từ 30/6/2016 trở về trước để hoàn thiện bổ sung theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin sẽ cập nhật và thông tin tới bạn đọc những diễn biến mới nhất của sự việc!

Mạnh Việt – Nhân Nghĩa


Nguồn:http://tamnhin.net/da-nang-ky-luat-giam-doc-cong-ty-cong-nghiep-hoa-chat-mo-trung-trung-bo-tiep-khach-bang-bu-longoc-vit-138102.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *