Đà Nẵng: Kiểm tra công ty cung cấp thức ăn bị nhiều công nhân ‘tố’ có sán trong tô bún

Sau khi nhận được thông tin, công nhân phát hiện có sán trong tô bún cá, phía cơ quan chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra.

Ngày 17/6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng cho biết, sau giờ giao ban cùng ngày, đơn vị đã yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra công ty TNHH An Thạnh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Trước đó, công nhân công ty TNHH Điện tử Việt Hoa “tố” phát hiện trong tô bún có sán đã chết, thực phẩm do công ty An Thạnh cung cấp. Công tác kiểm tra gồm điều kiện, nguồn gốc, xuất xứ… của nguyên liệu thức ăn.

Thông tin ban đầu ông Hải nắm được, phía công ty An Thạnh khẳng định thức ăn sử dụng là hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng đang xác minh lại thông tin.

Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa.

Cũng theo ông Hải, công ty An Thạnh là đơn vị cung cấp thức ăn cho nhiều công ty trên địa bàn, nhưng số lượng chưa biết cụ thể.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản do ông Châu Quang Anh, Giám đốc công ty TNHH An Thạnh ký, thông báo về việc công nhân công ty TNHH Điện tử Việt Hoa, Khu Công nghiệp Hòa Khánh, phát hiện trong tô bún cá cam có sán.

Theo đó, trưa 13/6, 3 nhân viên phản ánh trong tô bún cá có sán. Sau khi tiếp nhận phản hồi, công ty An Thạnh kiểm tra, toàn bộ 900 suất bán đã chia suất, phát hiện khoảng 10 lát cá trong một số tô bún phát sinh sán trong phần thịt cá.

Đối sách tạm thời của công ty An Thạnh là tạm ngưng phục vụ món bún cá cam sau khi phát hiện, thay thế bằng món cơm và bún chả cá.

Đối sách lâu dài của công ty này là tạm ngưng phục vụ món bún cá cam trong thời gian 2 tuần. Công ty này đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng và báo cáo kết quả có phát sinh sán hay không và tỉ lệ phát sinh.

Đối với các loại cá cắt khúc, công ty cho nhân viên cắt lát và kiểm tra kỹ từng miếng. Đối với các loại cá còn lại, yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất, trong 100 con công ty AnThạnh sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra, chụp hình và lưu hình ảnh, phần cá cắt để kiểm tra được tách riêng và chế biến riêng.

Trong văn bản, công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng đối với nguyên liệu cá được tồn kho tại kho trong vòng 1 tuần.

Nguyễn Duy Cường

Nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-kiem-tra-cong-ty-cung-cap-thuc-an-bi-nhieu-cong-nhan-to-co-san-trong-to-bun-a438226.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Phạt chủ quán chặt ch.ém khách rồi lên giọng ‘đắt đừng có ăn’
Chủ quán bún bò số 75 đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có hành vi chặt ch.ém và chửi khách d…
Cảnh báo: Trà sữa trân châu đường đen là thức uống có hại nhất trong các loại trà sữa
Thông tin này sẽ khiến nhiều tín đồ của trà sữa phải nghiêm túc suy nghĩ, khi tính đến những tác hại lâu dài c…
Video: Xe khách đi từ Đà Nẵng đến TP Buôn m.a Thuột lật trong đêm, hàng chục hành khách đập kính thoát ra ngoài
Xe khách Quốc Đạt đi từ Đà Nẵng đến TP Buôn m.a Thuột thì gặp nạn khiến ít nhất một người ch.ết, một người đứt…
Đà Nẵng: Hai cô gái huy động vốn bất động sản gần 90 tỷ, tiêu xài hết hơn 22 tỷ
Thông tin trên được Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết trong phiên họp sáng nay (…
Đà Nẵng: Nghi ngờ công ty bán hàng lừa đảo, dân vây chủ tịch phường
Người dân cho rằng phải có sự đồng ý của lãnh đạo địa phương công ty bán hàng dỏm mới lừa đảo được người dân n…
Xe container tông cả gia đình đi ăn cưới về, bé 4 tuổi t.ử vo.ng ở Đà Nẵng
Xe container bất ngờ lao lên dải phân cách húc gãy trụ đèn chiếu sáng rồi tông vào xe máy của gia đình đang tr…
Lễ hội bia Đức tại Đà Nẵng: Tặng voucher taxi cho khách để về nhà an toàn
Dự kiến Lễ hội bia Đức tại Đà Nẵng vào tháng 8 tới sẽ thu hút khoảng 2.000 du khách. Ban tổ chức quyết định tặ…
Nữ sinh Đà Nẵng biết đỗ thủ khoa trong lúc đang đi làm thêm
Có một câu nói, đại ý rằng "Người có khuôn mặt tươi sáng chưa hẳn đã thông minh, nhưng người thông minh bao gi…
Đà Nẵng: Tái khởi động các dự án quy mô lớn phía tây bắc thành phố
Những cam kết của nhà đầu tư dự án Khu du lịch Xuân Thiều sau Tọa đàm mùa Xuân 2019 đã được thực hiện bằng việ…
Đà Nẵng: Phát hiện nữ du khách Hàn Quốc t.ử vo.ng bất thường trong khách sạn
Du khách t.ử vo.ng được x.ác định là bà Lee Jong Hwa, sinh năm 1946, quốc tịch Hàn Quốc.
Đà Nẵng: Từ 14/7, nắng nóng xu hướng gia tăng
(Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 14/7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉn…