Đà Nẵng đầu tư hơn 500 tỷ đồng chuẩn bị cho APEC 2017

Để đảm bảo cho Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) diễn ra thành công, UBND TP. Đà Nẵng mới đây đã có chủ trương huy động nhiều nguồn lực, mạnh dạn đầu tư cho các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị và các công trình phục vụ Hội nghị.

DanangZ
Theo thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, trong thời gian sắp tới, thành phố sẽ khẩn trương tiến hành một số công trình cải tạo theo chủ trương đã phê duyệt từ đầu năm. Cụ thể, thành phố sẽ tiến hành cải tạo, chỉnh trang 11 tuyến đường từ ngân sách trung ương và 10 tuyến đường từ ngân sách địa phương, xã hội hóa với tổng mức đầu tư trên 243 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, trung tâm hội chợ triển lãm cũng sẽ được cải tạo thành trung tâm báo chí phục vụ APEC 2017 với kinh phí đã được phê duyệt 178 tỉ đồng. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ cải tạo, sửa chữa Cung thể thao Tiên Sơn nhằm phục vụ cho việc dự phòng địa điểm tổ chức gala dinner APEC 2017 với số tiền trên 84 tỉ đồng. Được biết Viện Quy hoạch đang chủ động lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật hai công trình này.

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn cho sự kiện, TP. Đà Nẵng đã thống nhất thực hiện dự án vườn tượng APEC với vị trí được lựa chọn là khu vực vỉa hè phía đông đường Võ Nguyên Giáp phạm vi nút giao với đường Đỗ Bá. Hiện Viện Quy hoạch thành phố đang tham khảo ý kiến của các cơ quan chức năng thuộc Bộ Ngoại giao để xây dựng phương án kiến trúc phù hợp, tạo điểm nhấn trung tâm tại khu vực. Dự án vườn tượng APEC có khái toán sơ bộ kinh phí khoảng 10 tỉ đồng.

Công tác lưu trú của các đại biểu cũng được chuẩn bị kỹ càng nhằm đem lại sự phục vụ tốt nhất và góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp cho khoảng 10.000 đại biểu,doanh nghiệp và phóng viên tham dự sự kiện. Qua khảo sát của thành phố, 13.000 phòng lưu trú tiêu chuẩn 4-5 sao trên địa bàn đã trong tư thế sẵn sàng.

Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017), trọng tâm là tuần lễ cấp cao tổ chức tại TP Đà Nẵng dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11/2017, với sự tham dự của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cùng các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên.

Quá trình hội nghị dự kiến sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ song phương, đa phương của nguyên thủ một số nước với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và giữa các đoàn tham dự. Đặc biệt đáng chú ý, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có 20 Hội nghị cấp Bộ trưởng và Diễn đàn Kinh tế APEC với sự quy tụ khoảng 1.000 doanh nghiệp lớn của thế giới.

Anh Trung


Nguồn:http://baodautu.vn/da-nang-dau-tu-hon-500-ty-dong-chuan-bi-cho-apec-2017-d52080.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *