Đà Nẵng có trung tâm t.i.ê.m chủng trẻ em hiện đại nhất miền Trung

Sáng nay (15-5), tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp Trung tâm Tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm VNVC Đà Nẵng.

Trung VNVC Đà Nẵng tọa lạc tại khuôn viên Công viên Bắc Tượng đài, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, với tổng diện tích 5.000m2, gồm 90 phòng khám và ti.ê.m, phục vụ 3.000 – 4.000 lượt ti.ê.m chủng mỗi ngày.

Người dân đưa trẻ đến Trung tâm VNCV Đà Nẵng ti.ê.m chủng sáng 15-5

Mỗi người đến t.iê.m chủng tại Trung tâm VNVC Đà Nẵng đều được tạo mã số định danh, giúp rút ngắn thời gian đăng ký tiêm, được nhắc lịch tiêm tự động, dễ dàng tra cứu lịch sử ti.ê.m. chủng.

Ngoài khu vực khám, ti.êm chủng, Trung tâm VNVC Đà Nẵng có khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiê.m, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé. Nhiều tiện ích cao cấp như wifi, nước uống sạch, bãi đỗ xe miễn phí…

Không chỉ có hệ thống bảo quản vaccine hiện đại (kho lạnh trung tâm, tủ bảo quản vaccine tại mỗi phòng tiêm, xe lạnh với các thiết bị chuyên dụng giúp vận chuyển và bảo quản vaccine luôn được lưu giữ ở nhiệt độ 2 – 80C), Trung tâm VNCV Đà Nẵng cung cấp đầy đủ vaccine, kể các loại vaccine khan hiếm như: 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, ngừa viêm gan A, c.úm, s.ở.i… và các loại vaccine thế hệ mới.

Theo Bộ Y tế, ngoài phục vụ người dân Đà Nẵng, Trung tâm VNVC Đà Nẵng góp phần đáp ứng nhu cầu tiê.m chủng của người dân tại thành phố và các tỉnh lân cận như Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Khám sàng lọc cho trẻ trước khi ti.ê.m chủng

Theo Bộ Y tế, Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia (TCMR) được thực hiện tốt trong nhiều năm qua đã giúp hàng triệu trẻ em được ti.ê.m vaccine phòng các loại bệnh ng.uy hi.ểm.

Tuy vậy, hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có gần 30 loại vaccine, trong khi đó, TCMR chỉ thực hiện với 10 loại vaccine cơ bản nhất phòng 10 bệnh ng.uy hi.ểm nhất, đó là:  La.o, sở.i, bạ.ch h.ầu, h.o gà, u.ốn vá.n, b.ại li.ệt, v.iêm gan B, viê.m não Nhật Bản, các bệnh do Hib, Rubella. Do đó, để phòng bệnh hiệu quả và đầy đủ, mỗi em bé cần được tiê.m thêm rất nhiều loại vaccine ngoài danh mục TCMR.

Tường Lâm

Nguồn://www.sggp.org.vn/da-nang-co-trung-tam-tiem-chung-tre-em-hien-dai-nhat-mien-trung-593163.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.