Đà Nẵng- có những con người “gàn dở” như vậy!!!

Nếu bạn mất niềm tin vào cuộc đời và mất niềm tin vào người Đà Nẵng, hãy đọc bài viết này!

Người đàn ông 10 năm bơm vá xe miễn phí cho người nghèo

Tại góc ngã tư đường Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), có một ông lão sửa xe sẵn sàng bơm vá, sửa xe miễn phí cho những người nghèo.

DanangZ

Đã 10 năm nay, ông Trần Viết Hùng (48 tuổi, trú P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) dù hành nghề với cái ăn cái mặc còn túng thiếu đủ bề, nhưng từ tấm lòng muốn được chia sẻ, giúp đỡ người khác mà hơn 10 năm qua ông vẫn thầm lặng giúp đỡ biết bao nhiêu người tàn tật, học sinh…

Hỏi tại sao lại làm như vậy, ông Hùng bảo giúp được bao nhiêu cho người ta thì cứ giúp vì điều đó chẳng hao hụt bao nhiêu, mình thương, mình giúp người ta, sau này con mình ra đường cũng gặp được người tốt giúp đỡ lại, ta sống tình cảm thì đời luôn vui tươi bởi cái tình mới là trên hết.

Cuộc sống có vô vàn mặt tốt xấu, nhưng đâu đó vẫn có những con người “gàn dở” không nghĩ cho mình, chỉ sống bằng cái tình, cái nghĩa như ông Hùng khiến người ta cảm động.

Người thầy cả đời dạy nghề cho thanh niên chậm tiến

Cách đây hàng chục năm, trăn trở khi thấy thanh niên trong xã không được học hành tử tế, “nhiễm” thói đua đòi, cờ bạc, game dẫn đến hư hỏng và làm chuyện phi pháp, ông Trần Nhật Ninh (56 tuổi), Giám đốc Hợp tác xã ô tô Liên Chiểu đã nảy ra ý tưởng nhận những thanh thiếu niên hư, từng vi phạm pháp luật vào xưởng học nghề và thậm chí lo tươm tất chỗ ăn, chỗ ngủ cho họ.

Vợ ông và hàng xóm lo ngại bởi “dạy ai thì được, chứ dạy mấy đứa này sao nổi”. Nhưng ông Ninh vẫn quyết định biến gara thành lớp học nghề miễn phí cho thanh niên hư hỏng, thanh niên nông thôn,… một cách công bằng, không kỳ thị phân biệt. Ông Ninh cũng đề ra luật như làm việc đúng giờ, không hút thuốc, không uống rượu, không nói tục,… Từ gara của ông Ninh, rất nhiều thế hệ thanh niên chậm tiến đã trở thành những công nhân lành nghề, biết suy nghĩ cho tương lai và đem lại lợi ích cho xã hội.

Người phụ nữ cưu mang 60 người nghèo trong xóm trọ nhỏ

Đã 15 năm trôi qua, “khu trọ vé số” nằm bên cạnh đường ray của thuộc phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) là mái ấm cho 60 hoàn cảnh khuyết tật, người già đơn thân tại Đà Nẵng. Chủ của xóm trọ này là cô Dung (59 tuổi), cô cũng là một người phụ nữ bán vé số được sinh ra từ gia đình nhà nông chân chất. Chồng mất vì bệnh hiểm nghèo để lại 4 đứa con, sau đó lại có thêm 2 đứa con nữa ra đi vì bạo bệnh, cô Dung tần tảo nuôi con bằng nghề bán vé số nên thấu hiểu sâu sắc được nổi nhọc nhằn của mưu sinh.

DanangZ

Dãy trọ 20 phòng của bà Dung đã ra đời như thế, nơi đây như một gia đình nhỏ, đầy niềm vui và sự đùm bọc lẫn nhau của những con người tuy không giàu về vật chất nhưng không nghèo về tình cảm lẫn sự chân thành.

Ông Tây Đà Nẵng làm khuyến học

Rong ruổi đến Việt Nam làm bác sĩ tình nguyện của tổ chức phi chính phủ “Thầy thuốc không biên giới” từ năm 1994, ông Enzo Falcone ( người Ý) kết hôn với một phụ nữ Việt Nam là bà Lưu Thị Minh Tâm. Với tâm niệm trẻ em là tương lai của đất nước, vợ chồng ông Enzo Falcone đã sáng lập ra quỹ học bổng “Care the People”, hỗ trợ hàng ngàn lượt học sinh nghèo Đà Nẵng có thể tiếp cận giáo dục với kinh phí gần 3 tỷ đồng từ năm 2002 đến nay.
Hoạt động thiện nguyện của “Care the People” đã có nhiều trái ngọt khi nhiều học sinh được hỗ trợ có nhiều thành công nhất định và quay trở lại đóng góp cho Tổ chức,  tiếp lửa cho các lớp sau.

DanangZ

Từ bỏ nước Ý để trở thành một công dân Đà Nẵng, bền bỉ với “Care the People”, sự “gàn dở” đáng mến của ông Tây Enzo Falcone khiến người ta cảm thấy đầy trân trọng.

Theo Your Danang

Nguồn:http://www.yourdanang.net/l/da-nang-co-nhung-con-nguoi-gan-do-nhu-vay-581aa404e4502914c1253f26.html?ref=index&utm;_source=web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *