Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động giữ xe trái phép ở đầu cầu Sông Hàn

Ngày 10-7, UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) cho biết, đã đề nghị Công an phường phối hợp với tổ kiểm tra trật tự đô thị và vệ sinh môi trường của phường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng trông giữ xe cho khách xem cầu Sông Hàn quay vào các đêm cuối tuần.

Trước đó, ngày 9-7, một thành viên đăng thông tin trên trang facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng tiện nghi, xanh, sạch, đẹp” phản ánh việc dừng xe xem cầu Sông Hàn quay (đêm 8-7) thì bị một đối tượng đòi trông giữ xe (khi khách không có nhu cầu) và dùng lời lẽ thô tục đe dọa, đòi đánh đập khiến khách phải bỏ chạy.

Ông Nguyễn Phúc Bảo Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 cho hay, sau khi nhận được thông tin, ngay trong đêm 9-7, phường chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra nhưng không phát hiện đối tượng này.

Qua nắm thông tin, được biết, đối tượng trông giữ xe cho khách và có lời lẽ thô tục, đe đọa, đòi đánh đập như phản ánh là mới xuất hiện. Trước đây, tại khu vực đầu cầu Sông Hàn, phường chỉ cho phép chủ quán cà-phê M. sử dụng một đoạn vỉa hè sát mố cầu để trông giữ xe cho khách vào quán. Phường cũng đã mời chủ quán cà-phê M. đến làm việc, yêu cầu cam kết không thực hiện trông giữ xe trái phép và thu tiền cao hơn so với quy định của thành phố.

HOÀNG HIỆP/ Báo Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *