Đà Nẵng: Cá chết hàng loạt trên kênh nghi do ô nhiễm (?)

Sáng 27.2, ông Mai Mã – Giám đốc Cty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, những ngày cuối tuần vừa qua, đơn vị đã cử người đến tuyến kênh tại địa bàn phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) để tiến hành vớt cá chết nổi trên kênh.

Trước đó, nhiều người dân sống tại khu vực tuyến kênh từ đường Tôn Đức Thắng về đến hết đường Tân Trào cho biết, nơi đây những ngày qua có hiện tượng cá chết hàng loạt.

DanangZ

Cá chết gần khu vực cống nước thải.

DanangZ

Sáng 27.2, cá chết vẫn nổi trên kênh.

Ông Trương Đình Toàn (tổ 36, phường Hòa Minh) cho biết, cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá rô với số lượng lớn.

“2 ngày trước, cá bắt đầu nổi rất nhiều trên mặt nước. Một ngày sau, cá bắt đầu chết hàng loạt, nổi trắng sông và bốc mùi khó chịu” – ông Minh kể.

DanangZ

Các nhân viên của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng tiến hành vớt cá chết.

Ngay trong sáng cùng ngày, tại tuyến kênh trên đường Tân Trào, vẫn có các nhân viên Công ty Thoát nước và xử lý nước thải tiến hành vớt và dùng vôi bột xử lý số cá chết trên sông.

Theo ghi nhận của PV, cá chết vẫn xuất hiện lác đác trên tuyến kênh này với chiều dài gần 500m. Tại những khu vực có cá chết, nước kênh màu đen và có mùi hôi thối.

DanangZ

Người dân địa phương cho biết, cá chết đã xuất hiện gần 2 ngày qua.

Ông Mai Mã – Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải – cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin của người dân, đơn vị đã cử người đến hiện trường để vớt cá chết. Ông Mã cho biết, số lượng cá chết không lớn, khoảng 2-3 xe bò và đã được đơn vị tiêu hủy.

DanangZ

Một đoàn cống thải xuất hiện cá chết.

“Cá chết chỉ xuất hiện dọc tuyến kênh này từ đường Tôn Đức Thắng chạy hết đường Tân Trào và Hồng Thái. Hiện, chúng tôi chưa biết nguyên nhân cá chết là gì, nhưng tại đây có nhiều cống nước thải của người dân địa phương đổ ra và thường xuyên bị ô nhiễm” – ông Mã nói.

DanangZ

Theo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng, số lượng cá chết đã vớt lên khoảng 2-3 xe bò.

H.LONG

Nguồn:http://laodong.com.vn/xa-hoi/da-nang-ca-chet-hang-loat-tren-kenh-nghi-do-o-nhiem-641784.bld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *