Đà Nẵng: 17 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà

Sáng 15/5, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thông tin vừa tiếp nhận cấp cứu cho 17 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có một đoàn cán bộ đi thực tế do Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu dẫn đầu.

Thông tin ban đầu, 17 bệnh nhân này thuộc 2 đoàn khách du lịch. Trước đó, 2 đoàn khách này đã ghé ăn tối tại một quán cơm gà nổi tiếng trên đường Hồ Nghinh (TP Đà Nẵng).

Bác sỹ Võ Thị Thu Hà, Trưởng phòng tổng hợp (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, khoảng 20h tối 14/5, bệnh viện tiếp nhận 17 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, đau đầu…

DanangZ

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

“Sau khi được điều trị tích cực, 10 bệnh nhân đã được cho xuất viện ngay trong đêm qua. 7 bệnh nhân còn lại đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện…”, bác sỹ Hà nói.

DanangZ

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu, bệnh nhân vị ngộ độc sau khi ăn cơm gà trao đổi với PV

Được biết, trong 17 người nhập viện có 1 đoàn cán bộ phường 7, thành phố Vũng Tàu đang đi thực tế để học tập về công tác quản lý vỉa hè của Đà Nẵng. Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, TP Vũng Tàu cho biết, đoàn các bộ của ông gồm 14 người được cử ra Đà Nẵng để đi thực tế. Sau khi ăn tối tại quán cơm gà thì ông và 10 người khác đều có trạng thái đau bụng dữ dội, non mửa và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

“Đoàn của tôi có 14 người thì 11 người bị ngộ độc, còn lại 3 người kia do không ăn cùng nên không bị”, ông Dũng nói.

DanangZ

Khoa y học nhiệt đới, nơi các bệnh nhân đang được điều trị

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã tiếp nhận vụ việc và hiện đang cử cán bộ xuống bệnh viện để thu thập thông tin và sẽ có thông báo về kết quả sau”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hà Nam/ Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *