“Đại lý” ma túy của đôi tình nhân

Lập tức, các mũi trinh sát của Đội triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận đối tượng và bước đầu xác định lai lịch 2 đối tượng này, nhất là đối tượng nam dù không có công ăn việc làm  nhưng có nhiều biểu hiện bất minh về tài chính.

Đối tượng nam có tên là Nguyễn Khánh Nghĩa (1992, trú đường Bắc Đẩu, TP Đà Nẵng), còn đối tượng nữ là Nguyễn Thị Ngọc Bình (1995, hiện phụ giúp gia đình bán cà-phê tại nhà ở đường Tôn Đản, Đà Nẵng). Về lý lịch, tuy tuổi đời của Nghĩa còn khá trẻ nhưng từng có 1 tiền án 5 năm tù về tội “Giết người” xảy ra giữa năm 2009. Đến giữa năm 2013, Nghĩa được mãn hạn tù nhưng sau đó rơi vào con đường nghiện ngập. Giữa năm 2015, Nghĩa tự nguyện đi cai nghiện tập trung tại Trung tâm 05-06 Đà Nẵng nhưng khi trở về  địa phương, Nghĩa vẫn sử dụng ma túy và bị đưa vào diện quản lý theo Nghị định 111. Tuy bị quản lý nhưng Nghĩa vẫn lén lút sử dụng ma túy, không những vậy Nghĩa còn chuyển sang mua bán trái phép “cái chết trắng” và kéo luôn người yêu là Bình vào việc làm phi pháp này. Hoạt động mua bán chất ma túy của cặp đôi này rất tinh vi, cả hai đều “núp” dưới vỏ bọc bán cà-phê và chỉ mua bán cho các con nghiện đã quen mặt, đồng thời cả hai sẽ trực tiếp giao hàng khi đủ độ tin cậy và cảm thấy an toàn.

Nghĩa và Bình; Tang vật thu giữ trong vụ án.

Qua quá trình theo dõi, lúc 9 giờ 30 ngày 1-6,  tổ công tác của Đội Cảnh sát ma túy CAQ Hải Châu bắt giữ một con nghiện tên Quốc và thu giữ một gói tinh thể màu trắng mà theo khai nhận của đối tượng này là ma túy đá vừa mới mua của Nghĩa và Bình. Nhận định đối tượng đã xuất đầu lộ diện, một tổ công tác của Đội Cảnh sát ma túy CAQ Hải Châu lập tức bám sát cặp tình nhân Nghĩa-Bình. Đến 10 giờ 30 cùng ngày, trinh sát phát hiện Nghĩa và Bình giao ma túy cho một con nghiện tại khu vực trước Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (đường Quang Trung) liền ập đến bắt quả tang, thu giữ 1 gói ma túy đá, 700.000 đồng, 2 ĐTDĐ và 1 xe máy.

Tại cơ quan CAQ Hải Châu, Nguyễn Khánh Nghĩa và Nguyễn Thị Ngọc Bình thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời khai rằng: sau khi Nghĩa chấp hành xong bản án về tội “Giết người”, trở về địa phương và quen biết với Bình. Trong thời gian này Nghĩa và Bình yêu nhau, biết Nghĩa mua bán ma túy nhưng Bình không ngăn cản mà nhiều lần cùng Nghĩa đi giao ma túy, trong đó có lần Bình là người trực tiếp giao ma túy cho con nghiện và thu tiền. Sáng 1-6 cũng vậy, khi nhận được yêu cầu mua ma túy của Quân, Nghĩa chở Bình đi giao ma túy, sau đó cả hai tiếp tục đi giao ma túy cho con nghiện khác thì bị bắt quả tang. Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Nghĩa và thu giữ một số dụng cụ dùng để phân chia và sử dụng ma túy. Hiện cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã ra lệnh tạm giữ đối với Nghĩa và Bình để tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Nguyễn Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *