CSGT Đà Nẵng xiết xử lý ‘dân nhậu’ ra đường

Sáng 16.8, Công an TP.Đà Nẵng tổ chức lễ phát động chiến dịch ra quân cao điểm đảm bảo trật tự ATGT – TTXH, kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Các lực lượng phối hợp ra quân làm nhiệm vụ ẢNH: NGUYỄN TÚ

Các lực lượng phối hợp ra quân làm nhiệm vụ
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Theo Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng, thời gian qua tình hình trật tự ATGT địa bàn diễn biến phức tạp, TNGT có nguy cơ gia tăng trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết và bị thương, người điều khiển phương tiện vi phạm thường xuyên, nhất là về nồng độ cồn, đây là nguyên nhân chính xảy ra TNGT.

Do đó, đợt cao điểm này diễn ra từ 16.8 đến 15.9, huy động tối đa lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý lỗi nồng độ cồn, tập trung chủ yếu nội thành, QL1A, 14B, đường tránh nam Hải Vân – Túy Loan, đặc biệt là các tuyến có nhiều quán nhậu, nhà hàng, điểm du lịch, khu vực thường xảy ra TNGT.

Theo thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Cục phó Cục CSGT Bộ Công an, việc chọn Đà Nẵng là đơn vị trọng điểm để xử lý vi phạm nói chung, nồng độ cồn nói riêng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Cục, Bộ Công an, vì thời gian qua, Đà Nẵng là một trong những địa phương nỗ lực trong các giải pháp đảm bảo ATGT, có nhiều mô hình, cách làm mới được dư luận quan tâm, rất đồng tình ủng hộ.

“Các đơn vị được huy động phải phối hợp với CSGT, hiệp đồng hỗ trợ, vì xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người tỉnh táo đã khó, trong khi vi phạm nồng độ cồn còn dẫn theo các lỗi khác như chạy quá tốc độ quy định, vượt tránh sai quy định, đặc biệt qua theo dõi, nghiên cứu, đối tượng vi phạm nồng độ cồn thường có hành vi chống đối các lực lượng thi hành công vụ”, thiếu tướng Dánh nói.

Đồng thời, lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu các cán bộ chiến sĩ phải giữ lễ tiết, tác phong tốt, đúng đắn, tranh thủ sự đồng thuận người tham gia giao thông.

Nguyễn Tú


Nguồn:http://thanhnien.vn/thoi-su/csgt-da-nang-xiet-xu-ly-dan-nhau-ra-duong-734470.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *