Cơ quan an ninh Việt khuyến cáo, Pokemon GO có thể là phần mềm gián điệp

Tương tự như Nga, cơ quan an ninh Việt Nam đã đưa khuyến cáo về Pokemon GO.

Mở cửa tại Việt Nam từ ngày 6/8, Pokemon GO không chỉ là một hiện tượng làm bùng nổ cộng đồng yêu thích công nghệ và game nước nhà. Đặc biệt hơn, sự kiện này còn thu hút được sự chú ý của rất nhiều các bên liên quan khác. Trong số này có cả những cơ quan an ninh.

DanangZ

Theo bài viết được đăng tải trên website chính thức của báo điện tử Công An Nhân Dân số ra ngày 6/8, Pokemon GO bị nghi ngờ có gắn phần mềm gián điệp. Trích lời cảnh báo của Đại tá Lê Thế Mẫu, nguyên Trưởng phòng Thông tin – Khoa học quân sự thuộc Viện Chiến lược quân sự:

“Pokemon GO chỉ là biến thể từ một đề án của CIA nhằm thu thập hình ảnh bề mặt Trái Đất trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ này đã được CIA gắn trong hàng triệu xe ô tô trên khắp thế giới!

Phòng thí nghiệm “Niantic Labs” do CIA tài trợ đã từng tạo ra nhiều loại virus máy tính để ăn cắp dữ liệu thông tin lưu trữ trong máy tính, điện thoại di động, điện thoại cố định.

Một ai đó sau khi chơi trò chơi điện tử “Pokemon GO” một thời gian, thì rất có thể tất cả thông tin cá nhân của người đó như địa chỉ nhà ở, tình hình các thành viên trong gia đình, quang cảnh khu dân cư nơi sinh sống… đều sẽ bị lộ”.

DanangZ

Được biết, báo Công An Nhân Dân là cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Công an Việt Nam. Ngoài những tin chuyên ngành về an ninh, tờ báo này cũng hướng đến các thông tin thường ngày như phóng sự xã hội, tin tức quốc tế, công nghệ thông tin, cộng đồng…

Với việc đưa thông tin cảnh báo về Pokemon GO, cơ quan an ninh cao nhất tại Việt Nam có lẽ cũng đã đặt sản phầm này vào tầm kiểm soát. Ngoài Việt Nam, một số nước như Nga, Trung Quốc, Indonesia cũng đã ra những cảnh báo tương tự.

Theo Trí thức trẻ/Gamek


Nguồn:http://genk.vn/co-quan-an-ninh-viet-khuyen-cao-pokemon-go-co-the-la-phan-mem-gian-diep-20160807153630355.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *