Cô giáo “kề dao cướp vàng người tình” lĩnh 3 năm tù treo

Ngày 5/7, TAND TP Đà Nẵng tuyên y án 3 năm tù treo đối với Lê Thị Ngọc Mai (36 tuổi, trú xã Bình Lâm, Hiệp Đức, Quảng Nam) về tội: “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cô giáo Mai bị tòa phúc thẩm tuyên y án 3 năm tù treo.

Cô giáo Mai bị tòa phúc thẩm tuyên y án 3 năm tù treo.

Theo cáo trạng, bị cáo Mai (giáo viên) và ông Trần Ngọc Ngữ (53 tuổi, trú P. Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với nhau. Tối 8/10/2013, Mai đến xưởng sản xuất than nơi ông Ngữ làm việc.

Tại đây, ông Ngữ đang nhậu với một người bạn. Sau khi người bạn ra về, Mai và ông Ngữ trò chuyện và xảy ra mâu thuẫn. Mai dùng tay đánh ông Ngữ nhiều cái.

Sau đó, thấy ông Ngữ đeo một sợi dây chuyền vàng nên Mai nảy sinh ý định chiếm đoạt. Mai dùng tay giật sợi dây chuyền bỏ vào túi. Tiếp đó, Mai lấy hai con dao đưa vào gần cổ ông Ngữ khống chế, yêu cầu ông Ngữ tháo nhẫn vàng đang đeo trên tay đưa cho Mai.

Do không có khả năng tự vệ nên ông Ngữ đã đưa nhẫn cho Mai và sáng hôm sau đi trình báo công an.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, bị cáo Mai vẫn liên tục kêu oan và cho rằng cơ quan công an đã ép cung, mớm cung dẫn đến việc hồ sơ chuyển lên Viện kiểm sát và Tòa án không đúng bản chất sự việc.

Ngược lại, ông Ngữ vẫn giữ nguyên lời khai như các phiên tòa trước cho rằng, Mai đã dùng vũ lực để đe dọa, cưỡng ép ông phải đưa tài sản.

Đại diện VKSND TP Đà Nẵng cho rằng, việc Mai dùng dao đe dọa ông Ngữ là có, người bị hại bị uy hiếp, lo sợ là có, việc lấy tài sản là có. Các lời khai ban đầu của Mai cũng thể hiện rõ việc này và phù hợp với lời khai của phía bị hại.

Do đó, VKS đề nghị Tòa phúc thẩm giữ nguyên án sơ thẩm, không chấp nhận kháng cáo của Mai.

HĐXX xét thấy, việc bị cáo khai bị cơ quan công an ép cung, mớm cung nhưng không chứng minh được. Do đó, Tòa tuyên bác kháng cáo của Mai, giữ nguyên án sơ thẩm ba năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *