Có gì ở chiếc xe cổ hàng hiếm Toyota Cressida đời 1978 được rao giá hơn 200 triệu đồng?

Mới đây, một người sưu tầm xe cổ ở Đà Nẵng đã rao bán chiếc xe cổ hàng hiếm Toyota Cressida đời 1978 với giá hơn 200 triệu đồng

Theo báo VietNamNet, chủ nhân của chiếc Toyota Cressida đời 1978 là anh Nguyễn Ngọc Thanh, một người sưu tầm xe cổ hiện đang sống và làm việc ở Đà Nẵng.

Anh Thanh cho biết: “Xe đã sơn mới bên ngoài, làm lại nội thất theo nguyên bản. Mẫu mã chiếc xe này cổ điển dễ trưng bày và cũng có thể đi xa khá thoải mái”.

Chiếc xe cổ hàng hiếm Toyota Cressida đời 1978. Ảnh: Nguyễn Ngọc Thanh/ Thanh Niên

Chiếc xe thuộc sở hữu của anh Thanh được sản xuất năm 1978, là thế hệ thứ 3 của Toyota Mark II (1976 đến 1980). Dòng xe đời này chịu ảnh hưởng khá nhiều từ thiết kế kiểu dáng của Mỹ.

Theo báo Thanh Niên, phiên bản đang được anh Thanh rao bán có thiết kế kiểu sedan, sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Tuy nhiên chưa rõ chiếc xe này sử dụng động cơ 2.0 I4 hay 2.5 I6.

Nội thất xe có thiết kế rộng rãi, vô lăng mỏng kiểu cổ điển. Cabin đã được bọc lại da hoàn toàn màu nâu cho cả táp lô và ghế ngồi. Một số chi tiết bên trong còn được ốp gỗ để tăng phong cách sang trọng.

Nội thất và khoang động cơ của chiếc xe. Ảnh: VietNamNet

Dù là xe cổ nhưng Toyota Cressida vẫn được trang bị nguyên bản một số tiện nghi cần thiết như điều hòa tự động, ghế lái điều chỉnh được nhiều hướng, hệ thống âm thanh AM/FM, kính cửa sổ quay tay.

Cũng theo anh Nguyễn Ngọc Thanh, chủ nhân của chiếc xe cho biết đã tốn hơn 100 triệu để “dọn” và làm đẹp chiếc xe về gần như nguyên bản, báo VietNamNet thông tin.

Toyota Cressida thực tế là tên gọi khác khi xuất khẩu của mẫu xe sedan cỡ trung Toyota Mark II, được sản xuất và bán tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ năm 1968 đến 2004. Trước năm 1984, mẫu xe này đã được bán trên thị trường với tên gọi Toyota Corona Mark II. Tại một số thị trường xuất khẩu, Toyota đã bán ra thị trường chiếc xe này là Toyota Cressida từ năm 1976 đến 1992 qua bốn thế hệ. Chúng hoàn toàn được sản xuất tại Nhật Bản và chỉ một số hạn chế lắp ráp ở Indonesia.

Theo báo Thanh Niên, tại Việt Nam, đa số những chiếc Toyota Cressida đời cũ rao bán đều thuộc thế hệ thứ 6, sản xuất trong những năm 1990. Trong khi đó, thế hệ thứ 3 sản xuất trong những năm 1970 thật sự rất hiếm.

Với giá bán hơn 200 triệu đồng, chiếc Toyota Cressida đời 1978 này đã được “dọn” tương đối đầy đủ với chi phí cũng không hề rẻ. Đối với những người có sở thích sưu tầm xe cổ thì số tiền bỏ ra để sở hữu chiếc xe này chấp nhận được.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Nguồn:http://vietq.vn/co-gi-o-chiec-xe-co-hang-hiem-toyota-cressida-doi-1978-duoc-rao-gia-hon-200-trieu-dong-d166511.html
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác

Sorry, no posts matched your criteria.

Sorry, no posts matched your criteria.