[CLIP] Vũ ‘nhôm’ nổi nóng, lớn tiếng với lực lượng công an tại phiên xử

Khi bị cản trở gặp riêng luật sư để trao đổi thông tin, Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') nổi nóng và lớn tiếng với lực lượng công an hỗ trợ tư pháp.

Vũ “nhôm” nổi nóng tại phiên xử (CLIP: Quốc Chiến)

Sáng 22/3, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ đưa vụ án “L.ạ.m d.ụ.n.g chức vụ, quyền hạn ch.iế.m đo.ạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (ngân hàng Đông Á) ra xét xử.

Theo đó, bị cáo Trần Phương Bình (60 tuổi, nguyên Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng ngân hàng Đông Á), bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, 43 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) và các đồng phạm bị đưa ra xét xử.

Đúng 8h00, Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, 43 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79) được 2 cán bộ công an dẫn giải đến tòa. Vũ tỏ ra tự tin trong trang phục quần đen, áo xanh sẫm da trời, hai tay không bị còng.

So với các phiên xử trước, Vũ “nhôm” mập mạp hơn nhiều, ông thản nhiên đi lại dọc hành lang để trò chuyện cùng người quen và bắt tay luật sư trước khi vào chỗ dành cho bị cáo. Khoảng 5 phút sau, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và các đồng phạm bước vào.

Vũ “nhôm” có vẻ ngoài mập mạp hơn phiên xử sơ thẩm.

Với vẻ mặt buồn lo lắng, ông Bình cũng có phần mập mạp hơn so với phiên xử trước. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến (cựu Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á) có vẻ gầy gò, mệt mỏi hơn so với phiên sơ thẩm. Theo luật sư bảo vệ, sức khỏe bà Xuyến vốn không được tốt.

Trong lúc chờ đợi HĐXX vào làm việc, Vũ “nhôm” ngồi giữa nhóm bị cáo với vẻ mặt tự tin, nhìn thẳng vào các ống kính của phóng viên. Vũ dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin với luật sư riêng của mình.

Khoảng 15 phút sau, khi các cán bộ công an hỗ trợ tư pháp yêu cầu luật sư không được tiếp cận, trao đổi riêng với ông Vũ “nhôm”. Lúc này, Vũ bất ngờ nổi nóng, đứng thẳng lên, x.ua ta.y lớn tiếng với lực lượng chức năng.

“Luật pháp nào dám không cho phép luật sư gặp bị cáo?”, Vũ “nhôm” lớn tiếng nói khiến cả phòng xử nh.ốn nh.áo. Sau một lúc t.ranh c.ãi, lực lượng hỗ trợ tư pháp buộc phải nhượng bộ để cho Vũ và luật sư ra ghế riêng để trao đổi thông tin.

Để phục vụ cho việc xét xử, ngoài 26 bị cáo trong vụ án, toà án cũng triệu tập Ngân hàng Đông Á tham gia phiên toà với tư cách nguyên đơn dân sự và là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trần Phương Bình, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á tại phiên xử.

Ngoài ra, tòa phúc thẩm triệu tập hơn 320 cá nhân, tổ chức có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, trong đó có đại diện Ngân hàng Nhà nước, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Tại phiên tòa, nhiều bị cáo (được tại ngoại) kháng cáo nhưng vắng mặt, nguyên đơn dân sự cũng không đến tòa nên đại diện VKS đề nghị tòa ho.ãn, dời vào ngày khác. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Vũ “nhôm” cũng xin ho.ãn. Luật sư kiến nghị nếu tòa hoãn, ở phiên tòa sau cần xem xét bố trí chỗ ngồi cho các luật sư để đảm bảo cho phiên tòa diễn ra.

Luật sư bào chữa cho một số bị cáo như Nguyễn Thị Ái Lan, Nguyễn Đức Vinh có đơn xin hoãn. Người bão chữa cho một số bị cáo khác vắng mặt. “Đa phần các luật sư vắng có đơn xin hoãn phiên tòa”, chủ tọa thông báo.

Theo bản án sơ thẩm, trong phạm vi điều tra giai đoạn một, cơ quan điều tra x.á.c định ông Bình và đồng phạm đã thực hiện hàng loạt sai phạm trong 10 năm điều hành Ngân hàng Đông Á, gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng của nhà băng. Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, Trần Phương Bình bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Về phần Vũ “nhôm”, để có tiền mua 60 triệu cổ phần của Ngân hàng Đông Á với giá 600 tỷ, ông ta đã thế chấp 220 lô đất ở Đà Nẵng để vay Ngân hàng Đông Á 400 tỷ. Còn phần tiền 200 tỷ còn lại ông Bình đã dùng thủ đoạn hạch toán kh.ống để nộp vào tài khoản của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ “nhôm”.

Sau khi tăng vốn điều lệ không thành, 600 tỷ được chuyển trả về lại cho Vũ (cộng với hơn 9 tỷ tiền lãi). Vũ “nhôm” thực tế nộp vào Ngân hàng Đông Á 400 tỷ nhưng lại được chuyển về 600 tỷ nên Vũ bị cáo buộc chiếm đoạt 203 tỷ (gốc 200 tỷ, lãi hơn 3 tỷ).

Ngoài ra, ông Bình còn dùng tiền Ngân hàng Đông Á mua giúp Vũ “nhôm” 13,4 triệu USD nhưng Vũ chưa trả lại. Vấn đề này cũng được kiến nghị xem xét giải quyết trong giai đoạn 2 của vụ án.

Quốc Chiến

Nguồn:http://soha.vn/clip-vu-nhom-noi-nong-lon-tieng-voi-luc-luong-cong-an-tai-phien-xu-20190422094317726.htm
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin khác
Đà Nẵng: Hỗn chiến khi đòi nợ ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin
Hỗn chiến xảy ra khi nhiều người tham gia ổ đa cấp núp bóng tiền ảo Daycoin bị chiếm dụng tiền đến cơ sở 144 L…
Đà Nẵng: Bất ngờ vì hóa đơn hải sản 85 triệu, người đàn ông ‘bóc phốt’ và bình luận s.ốc từ chủ nhà hàng
Xót xa vì chi quá nhiều tiền cho bữa ăn hải sản, người đàn ông lên m.ạng bày tỏ sự thất vọng ở nhà hàng nổi ti…
Đà Nẵng cúp nước trên diện rộng vì tình trạng nguồn nước nhiễm mặn
Ngày 19.8, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chính thức thông báo đến người dân tình trạng nguồn nước nhiễm mặn, cúp…
Công an Đà Nẵng phát lệnh tr.uy n.ã
Đại tá Lê Quốc Dân- Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án Hình sự CATP Đà Nẵng vừa ký quyết định tr.uy n.ã đối với Ng…
Đà Nẵng thống nhất chuyển đất tại Khu công nghiệp An Đồn sang đất đô thị
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử…
Cảnh đời rớt nước mắt của tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng
Hai hàng nước mắt của Lương tuôn trào, giọng nói nghẹn ứ khi nhắc đến kỷ niệm em nhớ nhất trong cuộc đời “là l…
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh choáng váng nhận án phạt 1 năm 6 tháng t.ù
Hôm nay 23/8, HĐXX đã vừa tuyên án 1 năm 6 tháng t.ù giành cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong vụ án d.â.m ô trẻ…
Trung Quốc khai trương cầu mới trông y chang Cầu Vàng ở Đà Nẵng (Việt Nam)
Khi vừa mới khai trương, cầu Thái Hồng Tiên Thủ của Trung Quốc đã nhanh chóng nhận kỷ lục Guinness cho thiết k…
Xe tải t.ông taxi bẹp dúm, 1 du khách t.ử v.ong ở Quảng Nam
Xe taxi Mai Linh đang chở 3 du khách đi vào phố cổ Hội An, bất ngờ bị xe tải tô.ng khiến 1 người t.ử vo.ng tại…
Khám phá Mũi Nghê – địa điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng
Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng…
Đà Nẵng: Cha dượng giở trò đồi bại với 2 người con riêng chưa đủ 16 tuổi của vợ khiến 1 cháu sinh con
Tân có q.uan h.ệ t.ình dụ.c với 2 người con riêng của vợ chỉ mới 14 và 13 tuổi khiến 1 cháu mang thai và sinh…