Clip du khách Trung Quốc thô bạo với người bán chuối ở Đà Nẵng gây phẫn nộ

Một nhóm du khách Trung Quốc đã ứng xử ngang ngược, thô bạo với một người bán hàng rong trên đường phố Đà Nẵng khiến dư luận phẫn nộ.

Sáng nay 4.7, trên trang Facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chia sẻ clip và những hình ảnh về việc một nhóm du khách Trung Quốc đã hành xử ngang ngược với một người phụ nữ bán chuối lớn tuổi, trên đường phố Đà Nẵng.

Theo nhạc sĩ  Nguyễn Duy Khoái, một nhóm du khách nói trên đã dừng một chị gánh chuối lại để mua một nải chuối. Tuy nhiên, nhóm khách này chưa hỏi giá đã xông vào bẻ chuối ăn một cách thô bạo và ném trả vỏ chuối vào gánh của người bán hàng một cách ngang ngược và thiếu văn hóa.

Khi người bán chuối nói giá 40 nghìn đồng, người đàn ông Trung Quốc đã rút nhân dân tệ ra và yêu cầu thanh toán bằng loại tiền này.

Chị bán chuối từ chối không nhận nhân dân tệ và hai bên đã giằng co rất lâu. Cuối cùng người này đưa ra tờ tiền Việt Nam mệnh giá 50.000 đồng, người bán chuối thối lại 10.000 đồng nhưng đám khách không hiểu sao lại không đồng tình, còn giữ chị bán chuối lại, không cho đi.

Clip du khách Trung Quốc thô bạo với người bán chuối ở Đà Nẵng

Nhiều người dân có mặt đã giúp người phụ nữ bán chuối, giải thích việc thối tiền và quay lại clip vụ việc. Khi chị  bán chuối đi, một người trong nhóm khách còn giật cả nón của chị, một người khác còn cố bẻ thêm một quả chuối trong nải còn nguyên trên gánh.

Việc này diễn ra ngay trước nhà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) với sự chứng kiến của nhiều người. Ngay sau khi đăng tải thông tin, clip này đã được đông đảo mọi người chia sẻ với trạng thái bức xúc.

Trước đó, ngày 16.6, Công an Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết đang xác minh vụ du khách Trung Quốc đốt tiền Việt Nam tại bar TV Club 118A Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu.
Theo người đại diện TV Club, khoảng 23 giờ ngày 14.6, ông tới TV Club để điều hành công việc thì phát hiện một bàn khách người Trung Quốc gây sự với nhân viên.
Nguyên do, khách Trung Quốc đòi trả bằng nhân dân tệ vì đã tiêu hết tiền đồng. “Tuy nhiên, một người đàn ông Trung Quốc trả tiền Trung Quốc xong bất ngờ móc tờ 200.000 đồng đốt rồi dụt (ném) boa cho nhân viên. Tôi tức quá liền chạy ra định gọi người đó lại để làm rõ vụ việc thì ông ta lên taxi bỏ chạy”, đại diện bar TV Club nói.

An Dy


Nguồn:http://thanhnien.vn/gioi-tre/clip-du-khach-trung-quoc-tho-bao-voi-nguoi-ban-chuoi-o-da-nang-gay-phan-no-719897.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *